ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย เปิดประสบการณ์รับประทานอาหารมิติใหม่ พร้อมดื่มด่ำงานศิลปะผ่านทุกโสตประสาท

ข่าวบันเทิง Tuesday February 13, 2024 08:39 —ThaiPR.net

ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย เปิดประสบการณ์รับประทานอาหารมิติใหม่ พร้อมดื่มด่ำงานศิลปะผ่านทุกโสตประสาท

เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารมิติใหม่พร้อมความตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย รีสอร์ต ร่วมมือกับ 333 Gallery จัดกิจกรรม Sensory's Pathways Experiential Dining เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 นำเสนอรสชาติของวัตถุดิบจากท้องทะเลไทยผสมผสานกับเอกลักษณ์ของทางรีสอร์ตและแรงบันดาลใจจากศิลปะแอ็บสแตรกต์ ผ่านมื้ออาหาร 5 คอร์สสุดสร้างสรรค์โดยมาสเตอร์เชฟมากความสามารถ เชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร แชมป์คนแรกของรายการเกมโชว์แข่งขันทำอาหารชื่อดังจากต่างประเทศ MasterChef Thailand

เชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร พร้อมต้อนรับทุกท่านสู่ความประทับใจใน Sensory's Pathways Experiential Dining ที่ร้อยเรียงเรื่องราวอันมีชีวิตชีวาผ่านจานอาหารและงานศิลปะชวนให้ลิ้มลอง ตั้งแต่อาหารจานแรกไปจนถึงจานสุดท้าย อาหารทั้ง 5 คอร์สเชฟแก้วได้บรรจงรังสรรค์เป็นพิเศษจากประสบการณ์ ความหลงใหลในการปรุงอาหารด้วยวัตถุดิบที่ดีที่สุด เคล้ากลิ่นอายท้องถิ่น และเทคนิคการปรุงอาหารอันหลากหลาย ที่พร้อมส่งมอบความตื่นตาตื่นใจในแต่ละคอร์สผ่านทุกประสาทสัมผัสทั้ง 5

เชฟแก้วยังศึกษาเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มทักษะด้านการทำอาหารด้วยหลักสูตรอาหารคาวฝรั่งเศส จากเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และคว้าตำแหน่งแชมป์ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ คนแรกไปครองได้สำเร็จ จนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการอาหารและได้กลับมาเป็นกรรมการรับเชิญบนเวทีมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทยในซีซันต่อมา

โดยเชฟแก้ว รังสรรค์ชุดอาหาร Sensory Pathways Experiential Dining จากความตั้งใจที่จะนำเสนออาหารผ่านงานศิลปะ และให้ความสำคัญกับวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีคุณภาพไม่แพ้ใคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลสมุยและความงามของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงงานศิลปะภายในรีสอร์ต ด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากแหล่งผลิตที่ยั่งยืนจากท้องถิ่น เช่น กุ้งลายเสือ เนื้อปู และหอยนางรมจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่านการปรุงอย่างประณีตด้วยเทคนิคระดับสูง เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารไทยสมัยใหม่ที่เป็นทั้งอาหารตาและอาหารใจ

ไฮไลท์รายการอาหารในครั้งนี้มีมากมายหลายหลายเมนู อาทิ ต้มข่ากุ้งมะพร้าวอ่อน กลิ่นควันหอมจากกุ้งย่างเย้ายวน ควันตลบอบอวลภายในโดม ซอสต้มข่าหวานมันลงตัว พร้อมน้ำหอมกินได้ที่เมื่อฉีดลงบนจานอาหาร เพื่ออธิษฐานขอพร หากไฟจุดติดขึ้นคำอธิษฐานจะเป็นจริง เสียงกระทบจากการตำเครื่องแกง ถูกจำลองมาให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบครกจิ๋ว ตำเกลือสมุทรของสมุยและเม็ดพริกไทยสีชมพูเพื่อเป็นส่วนประกอบเพิ่มรสชาติในจานหลักด้วยตัวเอง ซึ่งในจานประกอบด้วยเนื้อวากิว A4 และซอสมัสมั่นเนื้อมันเทศแกะสลัก และก้อนหินทานได้ ส่วนขนมหวาน สัมผัสด้วยมือสื่อถึงหัวใจที่หวานเย้ายวนโดยเปลือกไม้ยางนาทานได้ ทำจากช็อกโกแลตจะถูกผสมไปกับเปลือกไม้ยางนาซึ่งทุกท่านจะเลือกและได้สัมผัสด้วยตนเอง โปรยปรายลงบนจานอย่างสวยงามบนมูสมังคุดลูกยางนารสชาติเปรี้ยวหวาน

333Gallery แกลเลอรีชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รับหน้าที่เป็นผู้นำในการถ่ายทอดงานศิลปะร่วมสมัยและไลฟ์สไตล์ให้กับโรงแรมผ่านโปรเจกต์ Sensory Pathways ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เราจะได้ดื่มด่ำ กับงานศิลปะผ่านทุกโสตประสาทโดยเปลี่ยนจากแกลเลอรีหรือพิพิธภัณฑ์ไปเป็นโรงแรม รวมไปถึงการเสพสุนทรียศิลป์จากอาหารในรูปแบบไฟน์ไดนิ่ง ( fine dining) ร่วมกับเซเลบริตี้เชฟ อีกทั้งศิลปะเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของทางโรงแรม เราจึงเริ่มคัดเลือกเหล่าศิลปินที่มีความสามารถทั้ง 8 ท่านนำโดยคุณปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ กับผลงานศิลปะแนวแอ็บสแทร็ค (abstract art) ซึ่งกลายเป็นโจทย์ตั้งต้นของโปรเจกต์นี้ ส่วนศิลปินท่านอื่นๆ คือ แก้วตระการ จลลุบล วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ อคราส พรขจรกิจกุล วุฒิไกร ศิริผล รุ่งเรือง สิทธิฤกษ์ ฐากร ถาวรโชติวงศ์ และมณีรัตน์ ธรรมนารักษ์ ได้ทำงานในรูปแบบที่แตกต่างกันไปแต่ชิ้นงานทั้งหมดจะอยู่ในธีมเดียวกัน เพื่อนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษทั่วทั้งโรงแรม

คอร์สแรกที่เชฟแก้วนำเสนอเป็นภาพเขียนทานได้ รูปที่เห็น เห็นด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยใจ ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดของคุณปิ๊บ รวิชญ์ นักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระ ทานคู่กับหอยนางรมสุราษฎร์ธานีที่อยู่ภายใต้เฟรมผ้าใบหรือเลือกที่จะเก็บภาพวาดนี้เป็นที่ระลึกก็ได้เช่นกัน สิ่งเหล่านี้จะสัมผัสได้ในโปรเจกต์ Sensory Pathways ซึ่งต่อยอดมาจากคอนเซ็ปต์ Gallery of Eight ของ ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะ สมุย รีสอร์ต ซึ่งเป็นการผนวกการบริการของโรงแรมเข้ากับงานศิลปะแบบร่วมสมัย Gallery of Eight คือ 8 จุดสำคัญที่อยู่ทั่วทั้งโรงแรมซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสถานที่สำคัญต่างๆ ของเกาะสมุย โดยแต่ละจุดทั้งภายในและภายนอกอาคารที่พักแห่งนี้จะผนวก "ศิลปะ" และ "ประสบการณ์" แบบไร้รอยต่อให้กับแขกทุกท่านผ่านงานศิลปะที่หลากหลาย ซึ่งผู้ชมสามารถรับรู้ได้ผ่านรูป รส กลิ่น เสียงและสัมผัส

ชุดอาหารค่ำ 5 คอร์ส: Sensory Pathways Experiential Dining ราคา 4,999++ บาท ต่อท่าน เปิดให้บริการในวันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2567 เวลา 19.00 น. รอบละ 20 ท่าน ณ ห้องอาหารยางนา โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย รีสอร์ต และพิเศษสำหรับสมาชิกเวิลด์ ออฟ ไฮแอท รับส่วนลด 10%

สำรองที่นั่งผ่านหมายเลข โทร 077-448-777 หรือสำรองที่นั่งออนไลน์: https://333gallery.com/chef-table

ชมรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/sensorypathways       


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ