เก่งรอบด้านในสายงานบริการ นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีคว้าเหรียญทองแดงแข่งจัดสวนถาด

ข่าวทั่วไป Tuesday February 13, 2024 15:43 —ThaiPR.net

เก่งรอบด้านในสายงานบริการ นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีคว้าเหรียญทองแดงแข่งจัดสวนถาด

หนึ่งในวิชาเรียนของวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจบริการในเครือโรงแรมดุสิตธานี ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งทักษะอาวุธที่นักศึกษาสามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพในอนาคตได้ก็คือ วิชาการจัดดอกไม้ และเมื่อไม่นานมานี้ แผนกกิจกรรมการแข่งขันการครัวและวิชาการ ศูนย์พัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา วิทยาลัยดุสิตธานี ก็ได้ฝึกฝีมือให้แก่นักศึกษาเพื่อส่งเข้าแข่งขันการจัดสวนถาดแบบแห้งและชื้น ในงานพฤกษาตะวันออก 2567 ณ ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

ในงานครั้งนี้ วิทยาลัยดุสิตธานีส่งนักศึกษาเข้าแข่งขันในประเภททีม 2 คน จำนวน 7 ทีม ทั้งในประเภทการแข่งขันสวนถาดแห้งและสวนถาดชื้น ประกอบด้วย นายนภศร ประยูร นางสาวรุ่งทิวา ละม้ายแข นางสาวพิมพ์ภัทรา พิมพาภรณ์ นายยศกร วิทยาคม นายสิทธินันท์ อระวีพร นายชวิน พร้อมหมู่ญาติ นางสาวบุณยาวีร์ เจียมพานทอง นายพสิษฐ์ จงกิจ นายสิรวิชญ์ ภูมิภมร นายธนโชติ เทพเทียน นายปฏิพัทธ์ กุลดี นางสาวสุพิชญา มาพรม และ นายศิวกร วงษ์คำภา โดยมี อาจารย์วิมล อุ่นเพ็ชร เป็นผู้ปรึกษาโครงการ ผลปรากฏว่า นางสาวสุพิชญา มาพรม และ นายศิวกร วงษ์คำภา สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ใช่แค่ทักษะการทำอาหารหรือการโรงแรมโดยตรงเท่านั้นที่นักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีมี แต่ก็มีทักษะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายงานบริการด้วยเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 - 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ