SATIN X ZERO เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากขยะ ดีไซน์สุดคูล

ข่าวบันเทิง Wednesday February 21, 2024 12:10 —ThaiPR.net

SATIN X ZERO เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากขยะ ดีไซน์สุดคูล

SATIN X ZERO แตกไลน์ใหม่ จากผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อการตกแต่งบ้านเป็นหลัก ขยายสู่สินค้าแฟชั่น ส่งโบว์รัดผมดีไซน์เก๋ เข้าประกวด  พร้อมเนรมิตเศษผ้าเป็นผ้าห่ม-หมอนอิง ดีไซน์สุดครีเอท ลดขยะจากสิ่งทอเป็นศูนย์ ! ตั้งเป้าปีแรกลดขยะ ล้านชิ้น!  เปิดตัว "SATIN X ZERO" แบรนด์แฟชั่น-ไลฟ์สไตล์ ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สวยงามควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม นำเสนอคอลเล็กชั่นแรก ประกอบด้วยหมอนอิงรักษ์โลก ผ้าห่มนวมรักษ์โลก และอื่นๆ สะท้อนงานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความยั่งยืน

ภารกิจสู่สินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยั่งยืน:

"SATIN X ZERO" ก่อตั้งโดย "ธนชัย สุจินตะมณี" ทายาทรุ่นที่ 3 ของ "ซาตินกรุ๊ป" มุ่งเน้นสร้างแบรนด์ ผลิตสินค้าในแบบที่สวยงามควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของเราผลิตจากเศษผ้าเหลือใช้จากการผลิต (Pre-consumed) 100% ด้วยการทำ Textile Upcycling ซึ่งยังคงคุณภาพของผ้าไว้อย่างสมบูรณ์   

การทำงานกับเศษวัสดุไม่ใช่งานที่ง่าย:

"เนื่องจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้หลายอย่าง ทั้งเรื่องชนิด ขนาด หรือแม้กระทั่งปริมาณ เพราะฉะนั้นการออกแบบจำเป็นที่จะต้องดูที่ปัจจุบันว่าเรามีอะไรอยู่บ้าง แล้วจึงค่อยออกแบบ และพัฒนาเป็นแต่ละขั้นตอนต่อไป ซึ่งทั้งหมดต้องถูกควบคุมด้วยมาตรฐานของ Satin ด้วย และคอลเล็กชั่นแรก เข้าสู่ตลาด 4 ตัวด้วยกัน ได้แก่ ผ้าคลุมเตียง/ผ้าคลุมเอนกประสงค์ ขนาด King Size 6 ฟุต, ผ้าห่มนวม ขนาด 3.5 ฟุต, หมอนอิง ขนาด 16 x 16 นิ้ว และ โบว์รัดผม จากผ้าคุณภาพของ Satin โดยเป็นครั้งแรกที่ มีกลุ่มสินค้าใหม่ ของเรา"

มากกว่าแค่แฟชั่น:

"SATIN X ZERO" นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ดีไซน์ที่พิถีพิถัน:

คอลเล็กชั่นแรกของ "SATIN X ZERO" ออกแบบโดยทีมดีไซน์ วิจัย และพัฒนา ของ Satin เอง แต่ละชิ้นงานเกิดจากการดีไซน์ จัดวาง ร้อยเรียงผ้ากว่า 300 ชิ้น / ผืน ภายใต้คอนเซปต์ "Design of Sustainability"

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง:

"SATIN X ZERO" หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมาใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน

"เราเชื่อว่าทุกคนสามารถดูดีและรู้สึกดีกับตัวเอง โดยสร้างผลกระทบต่อโลกให้น้อยที่สุด"  - ธนชัย สุจินตะมณี

เราทำการตลาดเพื่อวันพรุ่งนี้ของลูกหลานเรา:

ทิพย์มาศ ตันติวัฒนาศิริกุล Head of  Marketing  ของ "SATIN X ZERO"  กล่าวว่า เราจำเป็นต้องรักษาสมดุล ทั้งการผลิต ลูกค้า สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการทำให้เกิดขึ้นจริง และสื่อสารไปยังกลุ่มต่างๆ เป็นวงกว้างต่อไป ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถสอดรับ BCG Model ให้ได้ 20% ของบริษัทฯ ภายใน 2570 และมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคในแง่ของการรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมตั้งเป้าร่วมรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจ และใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน

หวังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ช่วยสร้างแรงกระเพื่อม ตระหนักปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก:

ชวนปรับพฤติกรรมการลดการใช้ของที่สิ้นเปลือง เป็น การใช้ซ้ำ หรือ สนับสนุนสินค้าเพื่อความยั่งยืน  โดยสร้าง Brand Customer Insight ให้กลุ่มคนใหม่ๆ ได้เข้าถึง และเข้าใจความสำคัญของเรื่องนี้ และพร้อมบอกต่อ สร้างเป็นสังคม Community ของคนรักษ์โลกขึ้นมา รวมถึงต้องทำให้สินค้าดี เข้าถึงง่าย ราคาสมเหตุสมผล ครองใจให้เป็น Brand Love ในใจต่อไป

เป้าหมายของ SATIN X ZERO:

ผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

รณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจและใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน

พัฒนาสินค้าใหม่ในเชิง Design of Sustainability

สร้าง Brand Customer Insight ให้กลุ่มคนใหม่ๆ เข้าถึงและเข้าใจความสำคัญของเรื่องนี้

ติดต่อ SATIN X ZERO:

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=61555251623828

Instagram: https://www.instagram.com/satinxzero

Tiktok: https://www.tiktok.com/@satinxzero

Line: https://lin.ee/RpJ4GAp

Shopee: https://shopee.co.th/satinxzero

Lazada: https://www.lazada.co.th/shop/satinxzero


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ