แอร์บัสและ ST Engineering พร้อมจัดตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบิน C295 ในประเทศสิงคโปร์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 23, 2024 11:17 —ThaiPR.net

แอร์บัสและ ST Engineering พร้อมจัดตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงเครื่องบิน C295 ในประเทศสิงคโปร์

แอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์ สเปซ (Airbus Defence and Space) และกลุ่มธุรกิจอากาศยานและการป้องกันทางอากาศ (Defence Aerospace business) ของบริษัท เอสที เอ็นจิเนียริ่ง (ST Engineering) ได้ตกลงร่วมมือกันในการให้บริการด้านการซ่อมบำรุงอากาศยาน (Maintenance Repair and Overhaul: MRO) สำหรับเครื่องบินแอร์บัส ซี295 (C295) ซึ่งเป็นการขยายขอบเขตการดำเนินงานของแอร์บัสในภูมิภาค เพื่อสนับสนุนผู้ใช้ฝูงบินเครื่องบินลำเลียงทางยุทธวิธีขนาดกลางในเอเชียแปซิฟิก

ในฐานะผู้ให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยานเครื่องบิน C295 ที่ได้รับการรับรองจากแอร์บัส ST Engineering จะสนับสนุนฝูงบิน C295 ในระดับภูมิภาค ด้วยการซ่อมบำรุงทั้งในระดับโรงงาน (Depot maintenance) และโซลูชันแบบครบวงจร (Turnkey solutions) ณ ศูนย์การดำเนินงานซึ่งตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์

นายซากีร์ ฮามิด (Zakir Hamid) หัวหน้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แอร์บัส ดีเฟนซ์ แอนด์สเปซ (Airbus Defence and Space) กล่าวว่า "ST Engineering เป็นพันธมิตรที่ยาวนานในกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ของแอร์บัส และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขยายความร่วมมือครั้งนี้ออกไป โดยมุ่งเน้นไปที่การต่อยอดจากความเชี่ยวชาญของ ST Engineering ที่ได้รับการยอมรับด้านการซ่อมบริการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และยกเครื่อง (MRO) เรามุ่งหวังที่จะสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงที่เป็นเลิศเพื่อให้การบริการและการดูแลที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า และมีคุณภาพสูงให้แก่ผู้ปฏิบัติการบินเครื่องบิน C295 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

นายซาร์บจิต ซิงห์ (Sarbjit Singh) ประธานฝ่ายอากาศยานและการป้องกันทางอากาศ (Defence Aerospace) ของ ST Engineering กล่าวว่า "ด้วยความร่วมมือกับแอร์บัสครั้งนี้ เราได้ขยายโซลูชันการซ่อมบำรุงอากาศยานของเราสำหรับเครื่องบินลำเลียงทางยุทธวิธีไปสู่การสนับสนุนเครื่องบิน C295 การทำงานอย่างใกล้ชิดกับแอร์บัสทำให้เราสามารถใช้ประสบการณ์และความสามารถเชิงลึกของเราด้านการซ่อมบำรุง เพื่อสนับสนุนความสำเร็จในภารกิจของผู้ปฏิบัติการเครื่องบิน C295 ในภูมิภาค"

C295 ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจากกองกำลังทางการทหารทั่วโลก ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเครื่องบินลำเลียงทางยุทธวิธีดังกล่าวได้ถูกใช้โดยกองทัพอากาศบรูไน กองทัพบกไทย กองทัพอากาศฟิลิปปินส์ กองทัพอากาศเวียดนาม กองทัพอากาศอินโดนีเซีย ตำรวจอินโดนีเซีย และกองทัพบังคลาเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ