แนบโซลูท (Nabsolute) สตาร์ตอัพ Beauty-Health Tech บินลัดฟ้าโชว์ศักยภาพในงาน "COSMETIC 360" ณ กรุงปารีส

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 27, 2024 08:14 —ThaiPR.net

แนบโซลูท (Nabsolute) สตาร์ตอัพ Beauty-Health Tech บินลัดฟ้าโชว์ศักยภาพในงาน

ภญ.พุทธิมน ศรีบนฟ้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แนบโซลูท จำกัด สตาร์ทอัพจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา แนบโซลูท (Nabsolute) ได้เข้าร่วมและออกบูธนำเสนอผลงานในงาน "Cosmetic 360" ณ Carrousel du Louvre กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมธุรกิจให้กับผู้ประกอบการด้านเวชสำอางและผู้บริหารหน่วยงานพันธมิตรจากประเทศไทยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และเจรจาธุรกิจร่วมกับบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำระดับโลก

รวมทั้งรับทราบแนวโน้มความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมและตลาดโลก เพื่อเป็นการเสริมศักยภาพและขีดความสามารถให้ผู้ประกอบการสามารถใช้องค์ความรู้ นวัตกรรมและนำประสบการณ์ที่ได้รับมาปรับใช้เป็นแนวทางในการต่อยอดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพได้มาตรฐานและความปลอดภัยสามารถแข่งขันในตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศได้ต่อไปในอนาคต

โดยแนบโซลูท (Nabsolute) ได้รับความสนใจจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย ซึ่งมีทั้งบริษัทชั้นนำด้านเครื่องสำอางระดับโลกให้ความสนใจมาขอข้อมูลและได้รับคัดเลือกให้ไปนำเสนอเทคโนโลยีกับแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากแบรนด์และตัวแทนจำหน่ายอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก

สำหรับแนบโซลูท (Nabsolute) มีเป้าหมายเป็นสตาร์อัพที่เป็นผู้ผลิตงานวิจัยที่มีคุณภาพและสามารถนำไปจำหน่ายหรือใช้ในต่างประเทศได้ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางที่ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมในไทยจะเติบโต แต่ไทยยังนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ คือไทยเป็นผู้ประกอบหรือรับจ้างผลิต (OEM) แนบโซลูท (Nabsolute) จึงต้องการเป็นผู้ซัพพลายวัตถุดิบหรือผลิตวัตถุดิบที่ใช้ในอุตสาหกรรม ยา เครื่องสำอางและอาหาร ซึ่งถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกในไทยที่เป็นผู้ผลิตวัตถุดิบดังกล่าว ซึ่งจะช่วยลดการนำเข้าวัตถุดิบ

" แนบโซลูท (Nabsolute) ไม่ได้มองในเรื่องของรายได้เป็นหลักแต่มองว่าจะช่วยต่อยอดในอุตสาหกรรมยา เครื่องสำอางและอาหารได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้ไทยเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต ส่วนการเข้าร่วมงาน Cosmetic 360 ในช่วงที่ผ่านมา แนบโซลูท (Nabsolute) เป็นบริษัทจากไทย ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำระดับโลกไม่เคยรู้เลยว่าผู้ประกอบการไทยมีการทำระบบนำส่งที่ใช้ง่ายและผลข้างเคียงต่ำ เป็น 1 ในไม่กี่เจ้าที่ทำและเป็นเจ้าแรกที่บุกเบิก ทำให้คนที่ได้เห็นว้าว นึกว่าไทยมีเฉพาะท่องเที่ยวอย่างเดียวและมีลูกค้าสนใจ เข้ามาคุย มาขอตัวอย่าง โดยมีผู้สนใจประมาณ 60 เจ้า เป็นบริษัทชั้นนำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งเศสและยุโรป นอกจากนี้อาจมีความร่วมมือกับผู้ประกอบการที่ทำ Ingredient เช่นไบโอติน ซึ่งเป็น Ingredient ที่มีประสิทธิภาพดี เขาก็สนใจอยากเอาระบบนำส่งของเราไปใช้กับสารของเขา นอกจากลูกค้าแล้วก็มีคนที่เป็น Ingredient  มาดูและก็มีตัวแทนจำหน่าย ที่อยากนำผลิตภัณฑ์ของเราไปใช้ ถือได้ว่าได้รับผลตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเข้าร่วมงาน Cosmetic 360" ภญ.พุทธิมน กล่าว

 อย่างไรก็ตามในอนาคต แนบโซลูท (Nabsolute) มีเป้าหมายที่จะขยายเป็นระบบนำส่งสำหรับยาทางผิวหนัง โดยต้องใช้ระยะเวลานาน เพื่อทำการทดลอง วิจัยพัฒนา ทดสอบความปลอดภัย ทดสอบประสิทธิภาพและผลข้างเคียง เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมเครื่องสำอางชั้นนำในระดับโลกต่อไป

ที่มา :


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ