สภาผู้บริโภค เดินหน้าประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ประเด็นปัญหาผู้บริโภคกระตุ้นให้ผู้บริโภครู้สิทธิของตัวเอง เพื่อเป้าหมายขยายฐานการคุ้มครองผู้บริโภค

ข่าวทั่วไป Friday March 1, 2024 13:35 —ThaiPR.net

สภาผู้บริโภค เดินหน้าประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ประเด็นปัญหาผู้บริโภคกระตุ้นให้ผู้บริโภครู้สิทธิของตัวเอง เพื่อเป้าหมายขยายฐานการคุ้มครองผู้บริโภค

สภาผู้บริโภคจึงออกเดินทางผ่านรถทรัค ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งสถานที่จัดกิจกรรม ได้แก่ ตลาดรถไฟศรีนครินทร์, ตลาดเวิร์ลมาร์เก็ต และ สยามเซ็นเตอร์ พ้อยต์ เพื่อให้ผู้บริโภค รู้จักสภาผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมกับ เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อการคุ้มครองผู้บริโภคอีกด้วย

โดยภายในบูธมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งโซน Know Better Exhibition จอโทรทัศน์สำหรับนำเสนอคลิปวิดีโอ แนะนำสภาผู้บริโภค และช่องทางการติดต่อสภาผู้บริโภค ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR Code) โซน Let's SHOUT It การแสดงพลังของผู้บริโภคถึงจุดยืน 'ไม่ยอมทนต่อการเอาเปรียบ' สร้างความตระหนักรู้ผ่านการเล่นเกมจากจอสัมผัสได้ โดยต้องกดปุ่มกำจัดปัญหาความไม่ยุติธรรมต่าง ๆ ที่เกิดกับผู้บริโภค เช่น โกง หลอกลวง ของแพง ไร้คุณภาพ ถูกเอาเปรียบ ละเมิดสิทธิ เป็นต้น และแสดงพลังทำลายความไม่ยุติธรรมต่าง ๆ จะทำให้แถบพลังสูงขึ้นจนทำให้เสียงของผู้บริโภคชนะ ทั้งนี้ จบเกมสามารถแชร์ลงบนสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) เพื่อแสดงพลังของการไม่ยอมของผู้บริโภคและสามารถเอาชนะได้ และในโซนนี้ยังมีอีกเกมคือ การสแกนคิวอาร์โค้ดถามตอบปัญหาผู้บริโภค กับกิจกรรมหมวกกันน็อกเก่า แลกใหม่ เพื่อส่งเสริมการเลือกซื้อ-ใช้ หมวกกันน็อกได้มาตรฐาน มอก. ทั้งเผยแพร่ผลการทดสอบหมวกกันน็อกที่สภาผู้บริโภคสุ่มเลือกจากท้องตลาด และ โซน TCC Photobooth ถ่าบภาพสุดชิคกับเฟรมรูปที่มีข้อมูลของสภาผู้บริโภคสามารถให้ผู้บริโภคสแกนคิวอาร์โค้ด และสามารถเพิ่มเพื่อนกับสภาผู้บริโภคได้ทันที

ปัจจุบันสภาผู้บริโภคเพิ่มช่องทางการรับเรื่อร้องเรียนร้องทุกข์ ทางสายด่วนสภาผู้บริโภค โทร 1502 วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 09.00 - 17.00 น. หรือร้องเรียนออนไลน์ 24 ชม. ที่เว็บไซต์ https://www.tcc.or.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ