"พาณิชย์ - DITP" นำผู้นำเข้าจากทั่วโลก บุกแหล่งผลิตมะพร้าวน้ำหอม ตอกย้ำคุณภาพผลไม้ไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 4, 2024 08:42 —ThaiPR.net

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ นำคณะผู้นำเข้า ผู้ซื้อ ตัวแทนจำหน่ายที่มีศักยภาพกว่า 60 ราย จากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ ภูมิภาคจีน สหภาพยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง เอเชียใต้ และกลุ่มประเทศ CLMV เข้าเยี่ยมคารวะนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และเยี่ยมชมสวนผลไม้มะพร้าวน้ำหอม โรงงานแปรรูปมะพร้าวน้ำหอม และตลาดกลาง เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และสร้างโอกาสทางการค้าในอนาคต

ทั้งนี้ กรมได้นำคณะผู้นำเข้าเยี่ยมชมสวนมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลไม้เศรษฐกิจของไทย ณ บริษัท วิไล อินเตอร์ จำกัด (Cozy Farm) ชมกระบวนเพาะปลูกที่ได้มาตรฐานส่งออก แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (Good Agricultural Practices: GAP) และมาตรการป้องกันการใช้แรงงานลิงในกระบวนการผลิตมะพร้าวเพื่อการส่งออก (GAP Monkey Free Plus) และเข้าเยี่ยมชมโรงคัดบรรจุ บริษัท เอ็นซี โคโค่นัท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวน้ำหอม ภายใต้แบรนด์ nainamhom มากว่า 30 ปี พร้อมชมกระบวนการคัดบรรจุผลไม้ แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการตลาดส่งออกผลไม้ไปต่างประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจทั้งในด้านคุณภาพมาตรฐานส่งออก และการขนส่งเพื่อคงคุณภาพของผลไม้

นอกจากนี้ยังได้นำคณะผู้นำเข้าสำรวจตลาดกลางผักและผลไม้ ณ ตลาดศรีเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมีนายกฤช รังสิเสนา ณ อยุธยา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ็กโกรคอมเมอร์ส กรุ๊ป จำกัด และคณะให้การต้อนรับและนำชม ซึ่งกิจกรรมลงพื้นที่สวนผลไม้ สถานประกอบการและตลาดกลางนี้ เป็นส่วนหนึ่งใน "โครงการจับคู่ธุรกิจสินค้าผลไม้สด แปรรูป และผลิตภัณฑ์เกษตรอื่น ๆ เพื่อรองรับมาตรการกีดกันทางการค้า" เพื่อผลักดันและส่งเสริมการส่งออกสินค้าผักและผลไม้ของไทยสู่ตลาดโลก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ