CPL นำผลิตภัณฑ์เครื่องย่อยเศษอาหาร NOW ร่วมงาน Thaifex HOREC Asia 2024

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 7, 2024 13:34 —ThaiPR.net

นางแอนนา จงวสุสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการพัฒนาธุรกิจ และนายชาญชัย สุวัชดารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและเทคนิค บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CPL ร่วมกับ มร.ตัน วี บุญ กรรมการ บริษัท นาว เอนด์ออฟเวสท์ จำกัด นำผลิตภัณฑ์เครื่องย่อยเศษอาหารแบรนด์ NOW เข้าร่วมแสดงในงาน "ไทยเฟ็กซ์-โฮเรค เอเชีย 2024" (Thaifex HOREC Asia 2024) ณ ฮอลล์ 12 บูธ X31 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2567 โดยงานดังกล่าวเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่และการจัดเลี้ยง (HoReca) ที่มีผู้ประกอบการชั้นนำในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมอาหารทั้งในประเทศและภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมงาน

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องย่อยเศษอาหารแบรนด์ NOW ภายใต้การบริหารของ "นาว เอนด์ออฟเวสท์" ที่ CPL ถือหุ้นในสัดส่วน 50% เป็นเครื่องย่อยสลายเศษอาหารตามแนวคิดลดของเสียในระบบ โดยจะใช้เทคโนโลยีในการแปรสภาพเศษอาหารเป็นของเหลวด้วยเครื่อง NOW Digester หรือแปรสภาพเศษอาหารเป็นดินด้วยเครื่อง NOW Composter ซึ่งจะช่วยลดปริมาณขยะที่ต้องนำไปฝังกลบและลดภาระเตาเผาขยะ ทำให้เตาเผาขยะสามารถเผาขยะอื่นได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยลดมลภาวะ รวมถึงพาหะนำเชื้อโรคในพื้นที่ใช้งานได้อีกด้วย โดยปัจจุบัน NOW มีลูกค้าชั้นนำในโครงการต่างๆ ครอบคลุมทั้งห้างสรรพสินค้า คอนโดมิเนียม ที่พักอาศัยระดับลักซูรี่ รวมถึงโรงเรียนสอนทำอาหารขนาดใหญ่