"สยามปทุมวัน เฮ้าส์" คว้า "WiredScore Platinum" มาตรฐานสูงสุดการเชื่อมต่อดิจิทัลระดับสากล ย้ำความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีอาคารอัจฉริยะ กลุ่มแรกของไทย

ข่าวอสังหา Wednesday March 20, 2024 15:38 —ThaiPR.net

โครงการ "สยามปทุมวัน เฮาส์" ผ่านการรับรอง WiredScore Platinum มาตรฐานการรับรองเทคโนโลยีอัจฉริยะอาคารระดับโลก จาก WiredScore ย้ำวิสัยทัศน์ของ "กลุ่มสยามกลการ" ผู้นำอาคารอัจฉริยะ (SMART Building) ตอบโจทย์การเชื่อมต่อทางดิจิทัลสำหรับผู้ใช้อาคารยุคใหม่แบบครบวงจร

อาคาร "สยามปทุมวัน เฮาส์" เป็นเมกะโปรเจกต์ ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท สยามกลการ จำกัด ด้วยเงินลงทุนกว่า 3.4 พันล้านบาท ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ ครอบคลุมพื้นที่ 51,449 ตร.ม. มีทั้งหมด 33 ชั้น โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโดยได้รับแรงบันดาลใจตามแนวคิด "โคชิ" จากญี่ปุ่น ที่ผสมผสานสภาพแวดล้อมภายนอกเข้ากับพื้นที่ภายใน เกิดเป็นสถานที่ทำงานที่เงียบสงบเหมือนบ้าน สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของ สยามปทุมวัน เฮาส์ "A HOME FOR THE FUTURE OF WORK" นอกจากนั้นอาคารแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลทองย่านสยามสแควร์ ใจกลางกรุงเทพฯ เชื่อมต่อด้วยการเดินทางหลากหลายรูปแบบทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสที่เชื่อมต่อกับทางเดินลอยฟ้า รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์ ท่าเรือ และทางด่วนหลายสาย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านค้าปลีก ร้านอาหาร สถานที่จัดกิจกรรม และโค-เวิร์คกิ้งสเปซ ที่บริหารโดยโกลว์ฟิช (Glowfish) ผู้ให้บริการออฟฟิศสำเร็จรูประดับไฮเอนด์ และยังได้มาตรฐานอาคารสีเขียว LEED Gold และ FITWELL เพื่อเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในด้านความใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

คุณทอมมาซิน โครวลีย์, รองประธานประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค จาก WiredScore กล่าวว่า "การรับรอง WiredScore Platinum เป็นสัญลักษณ์ของความทุ่มเทของเราในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานการเชื่อมต่อดิจิทัลที่ล้ำสมัย ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเป็นอาคารอัจฉริยะ ความสำเร็จนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกลุ่มสยามกลการในการสร้างพื้นที่ทำงานที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าซึ่งส่งเสริมการเชื่อมต่อที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ"

"ความสำเร็จของ สยามปทุมวัน เฮาส์ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์ของกลุ่มสยามกลการ ในการเปลี่ยนพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อและความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี" คุณทอมมาซิน กล่าวต่อการรับรอง WiredScore ของ "สยามปทุมวัน เฮ้าส์" ในครั้งนี้ ผ่านการรับรองระดับ Platinum มาตรฐานรับรองการเชื่อมต่อดิจิทัลสูงสุดระดับสากล โดยถือเป็นอาคารแห่งที่สองในประเทศไทยที่ผ่านการรับรองอันทรงเกียรตินี้ ด้วยความพร้อมในการรองรับการเชื่อมต่อเทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงเครือข่าย Wi-Fi ที่ล้ำสมัย ครอบคลุมทุกพื้นที่อาคารสำนักงานในโครงการ และการจัดการข้อมูลที่ปลอดภัย ทำให้สามารถตอบโจทย์ทุกการทำงานยุคใหม่ของผู้ใช้อาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เช่า ตอกย้ำวิสัยทัศน์การเป็น "SMART Building" ของกลุ่มสยามกลการ ที่ต้องการสร้างสรรค์นวัตกรรมและประสบการณ์เพื่อเชื่อมต่อให้กับผู้ใช้อาคารอย่างไร้ขีดจำกัด สนองนโยบายภาครัฐในการยกระดับกรุงเทพฯ สู่เมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City อย่างแท้จริง

คุณประกาสิทธิ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการสยามปทุมวัน เฮ้าส์ ซึ่งมีเทคโนโลยีโดดเด่นระดับแถวหน้าของเมืองไทย กล่าวว่า "การได้ใบรับรองมาตรฐานในครั้งนี้ ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้เช่าของเรา ถือเป็นความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนกรุงเทพฯ สู่เมืองอัจฉริยะ  โดยปัจจุบันโครงการสยามปทุมวันมีอัตราผู้เช่าพื้นที่สูงกว่า 50% และตั้งเป้าอัตราผู้เช่าที่ 75% ภายในปีนี้ เรามั่นใจว่าด้วยความโดดเด่นทั้งทำเลที่ตั้ง รวมถึงมาตรฐานการรับรองต่างๆ จะสร้างความเชื่อมั่นและดึงดูดผู้เช่าได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ภายใต้สโลแกน 'A HOME FOR THE FUTURE OF WORK' ได้อย่างแน่นอน"

ในฐานะที่ปรึกษาด้านความยั่งยืนของโครงการ คุณเดวิด โฟการ์ตี หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ประจำซีบีอาร์อี สิงคโปร์และเอเชีย ได้เดินทางมายังประเทศไทย ในโอกาสพิเศษนี้ เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของสยามปทุมวัน เฮาส์ รวมถึงมอบประกาศนียบัตรด้วยตัวเอง โดยคุณลลิต ธิติไพศาล รองผู้อำนวยการด้านความยั่งยืน บริษัทซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เป็นเกียรติที่รับมอบหมายให้เป็นที่ปรึกษาการทำ WiredScore ของอาคาร ด้วยความเป็นอาคารสร้างใหม่จึงสามารถจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับงาน IT ได้ตั้งแต่ช่วงออกแบบ ทำให้อาคารได้รับการรับรองในระดับสูงสุดโดยที่ไม่ติดข้อจำกัดเชิงโครงสร้าง อาคารสยามปทุมวันเฮาส์เป็นอาคารแห่งที่สองที่ทางซีบีอาร์อีประเทศไทยให้คำปรึกษาและได้รับการรับรอง แต่เป็นอาคารแรกที่ได้รับการรับรองในระดับแพลทินัม ซึ่งต้องขอบคุณในวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ความทุ่มเทของทีมงานโครงการ และการสนับสนุนรวมถึงคำแนะนำจากทาง WiredScore ทำให้โครงการประสบความสำเร็จด้วยดี

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสยามปทุมวัน เฮาส์ ได้ที่ http://www.siampatumwanhouse.co.th หรือ โทร 086-341040


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ