กลุ่มเหล็กสหวิริยาจัดสัมมนาผู้ขายปี 66 เน้นนโยบายจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 30, 2023 15:52 —ThaiPR.net

กลุ่มเหล็กสหวิริยาจัดสัมมนาผู้ขายปี 66 เน้นนโยบายจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน

นายจิร โชตินุชิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สำนักจัดหากลุ่ม บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานการประชุมสัมมนาผู้ขายประจำปี 2566 และพิธีมอบรางวัลผู้ขายดีเด่นประจำปี 2565 ภายในงานได้ชี้แจงระเบียบนโยบายและเป้าหมายการจัดซื้อจัดจ้างของกลุ่มเหล็กสหวิริยาในปี 2566

โดยชูนโยบายการจัดซื้อจัดจ้างอย่างยั่งยืน (Sustainable Procurement) คือ กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างที่พิจารณาปัจจัยด้านราคาการส่งมอบ และคุณสมบัติที่ครอบคลุมประเด็นด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยจะต้องลดระยะเวลาในการจัดหาและการส่ง มอบอะไหล่ วัสดุ และอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มจำนวนผู้ขาย/ผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือ มีความสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ พัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพของการใช้วัสดุอะไหล่และอุปกรณ์ให้ได้ ประโยชน์สูงสุด ลดต้นทุนการผลิตโดยจัดหาวัสดุอะไหล่และอุปกรณ์เทียบแทนด้วยคุณภาพที่ดีกว่าเดิม และจัดซื้อจัดหาผลิตภัณฑ์ในโครงการจัดซื้อที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Procurement) เพื่อสนับสนุนโครงการ Climate Change

ทั้งนี้ ผู้บริหารในกลุ่มเหล็กสหวิริยา ยังได้ชี้แจงภาพรวมการดำเนินธุรกิจแต่ละบริษัท เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน และสร้างสัมพันธภาพที่ดีสำหรับการติดต่อทางด้านธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายของบริษัทในกลุ่มเหล็กสหวิริยาและมีพิธีมอบรางวัลผู้ขายดีเด่นกลุ่มเหล็กสหวิริยาประจำปี 2565 โดยมีผู้ขายดีเด่นได้รับโล่รางวัล จำนวนทั้งสิ้น 8 รางวัล และรับประกาศนียบัตร จำนวน 20 รางวัลซึ่งในปีนี้มีผู้ขายและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม บริษัท สหวิริยา สตีลอินดัสตรี จำกัด(มหาชน) และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษนำคณะผู้ขายเยี่ยมชมการดำเนินงานและกระบวนการผลิตสินค้าของบริษัทในกลุ่มเหล็กสหวิริยาอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ