"แสนสิริ" จับมือคณะสถาปัตย์ "ม.กรุงเทพ" โชว์ผลงานนักออกแบบรุ่นใหม่ คว้ารางวัล BUD :D AWARD (บัดดี อวอร์ด) ตีโจทย์การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางกับ "ดีคอนโด"

ข่าวทั่วไป Thursday April 11, 2024 17:22 —ThaiPR.net

"แสนสิริ" จับมือคณะสถาปัตย์ "ม.กรุงเทพ" โชว์ผลงานนักออกแบบรุ่นใหม่ คว้ารางวัล BUD :D AWARD (บัดดี อวอร์ด) ตีโจทย์การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางกับ "ดีคอนโด" ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายใช้งานจริง ตอกย้ำตัวจริงเจ้าตลาดแคมปัส คอนโด

  • แสนสิริ ตอกย้ำผู้นำด้านดีไซน์ ต่อยอดแนวคิด Sansiri Made for Future เปิดพื้นที่โอกาสให้กลุ่มน้องๆ ชาว ม.กรุงเทพ ได้แสดงศักยภาพและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดในอนาคต ในหัวข้อ "ดีไซน์เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ดีรอบด้าน"
  • จับมือคณะสถาปัตย์ "ม.กรุงเทพ" โชว์ผลงานกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ คว้ารางวัล BUD :D AWARD (บัดดี อวอร์ด) มุ่งสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย แคมปัสคอนโดอย่างแท้จริง
  • เผยเตรียมเปิดบ้านต้อนรับคนรุ่นใหม่ร่วมฝึกงานกับแสนสิริ พร้อมนำผลงานที่ชนะรางวัลมาพัฒนาเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งผลงานของน้องๆ จะถูกนำมาเป็นหนึ่งในแนวคิดการพัฒนาโครงการ ดีคอนโดโครงการใหม่ ตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่เตรียมเปิดตัวเฟสใหม่ปลายปี 2024 นี้

นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริได้ประกาศผลงานผู้ชนะรางวัล BUD : D AWARD หรือ บัดดี อวอร์ด ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างแสนสิริกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ชวนน้องๆ ชาว BU คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ทุกชั้นปี ร่วมส่งผลงานประกวดออกแบบพื้นที่ส่วนกลางขนาด 1 ไร่ (1,600 ตร.ม.) กับดีคอนโด เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแนวคิดการพัฒนาโครงการที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานจริง ตามหลักแนวคิด "ผู้อยู่อาศัยเป็นศูนย์กลางในการออกแบบ"

สำหรับผลงานที่ชนะเลิศรางวัลบัดดี อวอร์ด ในครั้งนี้ ได้แก่ผลงาน "Personality" ออกแบบโดยนางสาววริศรา เสือสี จากแนวคิด การดีไซน์เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มบุคคล จากความแตกต่างไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความเป็นส่วนตัว การเข้าสังคม ทัศนคติ และมุมมองที่แตกต่างกันออกไป ออกมาเป็นผลงานที่สะท้อนการใช้ชีวิตของคน 3 กลุ่ม ได้แก่ Extrovert - Introvert และ Ambivert ที่ใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างลงตัวในโครงการคอนโดมิเนียม

รางวัล Popular Vote ที่ได้รับการโหวตจากน้องๆ นักศึกษาและบุคลากรทั้งหมดของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ มี 2 รางวัล หนึ่งในนั้นคือผลงาน "Utopian" ออกแบบโดยนางสาวเสาวภาคย์ ผลเลขา และ นาย ธรณ์ธันย์ แสงสุวรรณ จากแนวคิด "เจ้าของไม่อยู่ เจ้านายร่าเริง" มาจากความสุขของสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัยเกิดขึ้นได้เพราะงานออกแบบที่เล็งเห็นถึงผู้คนในปัจจุบันที่นิยมมีน้องๆ สัตว์เลี้ยง ขณะที่พื้นที่โดยรอบ ม.กรุงเทพ (รังสิต) มีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ค่อนข้างน้อย จึงอยากจุดประกายพื้นที่โดยรอบให้มีสังคมระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงได้อย่างอิสระ และออกแบบให้ทุกพื้นที่และส่วนกลางของโครงการ สามารถจูงน้องๆ มาทำกิจกรรมร่วมกันได้เกือบทั้งหมด อาทิ ส่วนบนอาคารที่น้องๆ สัตว์เลี้ยงเพลิดเพลินร่วมกับเจ้าของได้ มี Pet playground ให้น้องๆ ได้ออกกำลังวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ระหว่างที่เจ้าของนั่งทำงานหรือพักผ่อนหรือออกกำลังกาย เพราะ "ทุกคนคือหัวใจสำคัญของคอนโดมิเนียม"

"ภายใต้โจทย์การประกวดในหัวข้อ "ดีไซน์เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ดีรอบด้าน" น้องๆ ชาว BU คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ต่างก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง โดยประยุกต์ใช้องค์ความรู้ด้านการออกแบบจากห้องเรียน ทั้งด้านแนวคิด ทฤษฎี หรือด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมาปรับใช้ในการปฏิบัติงานจริง ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพให้กับน้องๆ ได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบ จนสามารถถ่ายทอดผลงานที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายใช้งานจริง สอดคล้องกับการพัฒนา
แบรนด์ "ดีคอนโด" ที่เน้นการพัฒนาโปรดักส์ให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้อยู่อาศัยจริงในกลุ่มคอนโดราคาเข้าถึงง่าย ผ่านคอนเซ็ปท์ 'Stay Well-rounded คอนโดที่คิดให้ชีวิตดีรอบด้าน' สะท้อนชีวิตแบบ Well-being บนทำเลที่มอบความเป็นส่วนตัว และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย ให้กับกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่ส่วนใหญ่ ที่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยแบรนด์ ดีคอนโด ประสบความสำเร็จมาแล้ว อาทิ ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท รังสิต, ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท โดม รังสิต, ดีคอนโด ไฮด์อเวย์, ดีคอนโด ชายน์ ทำเล ใกล้ม.ธรรมศาสตร์ และ ดีคอนโด ไฮป์ ทำเลตรงข้ามม.กรุงเทพ ที่ประสบความสำเร็จสูงปิดการขายในวันพรีเซลล์ ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ยืนหนึ่งเจ้าตลาด Campus Condo" นายองอาจ กล่าว

นอกจากเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ผู้ชนะเลิศรางวัล ยังเตรียมตัวเข้าร่วมฝึกงานกับทีมออกแบบจากแสนสิริ รวมทั้งผลงานการออกแบบจากแนวคิดที่เหมาะสมและตอบโจทย์มากที่สุดจะถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางในการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ดีคอนโด ตรงข้าม ม.กรุงเทพ โครงการใหม่ ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ ตอกย้ำแนวคิดการพัฒนา Campus Condo จากแสนสิริ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์นักศึกษา ม.กรุงเทพ อย่างแท้จริง

ผศ.ดร.ฤทธิรงค์ จุฑาพฤฒิกร คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ได้รับรางวัล สิ่งที่สำคัญในเวทีนี้ คือ การได้ลงสนามออกแบบจริงในโจทย์ที่เปิดกว้างสำหรับแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ (New Idea) ให้สามารถออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของโครงการคอนโดมิเนียมได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง รวมถึงแนวคิดจากผลงานการออกแบบที่ได้ยังจะถูกนำมาเป็นแนวทางในการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของดีคอนโด โครงการจริงในอนาคตได้อีกด้วย นอกจากนี้ ผลงานที่ชนะรางวัลยังมีโอกาสได้ร่วมฝึกงานกับทีมออกแบบจากแสนสิริ ซึ่งเป็นบริษัทที่โดดเด่นด้านดีไซน์การออกแบบที่อยู่อาศัยระดับประเทศ รวมทั้งยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานมากที่สุดร่วมกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Google, LINE, Apple ซึ่งจะนับเป็นผลงานที่ภาคภูมิใจของนักศึกษาและเป็นประสบการณ์การทำงานที่ดีในอนาคตต่อไป

สำหรับโปรเจ็กต์ BUD : D AWARD หรือ บัดดี อวอร์ด นับเป็นหนึ่งในแนวคิด Sansiri Made for Future ที่เปิดพื้นที่โอกาสให้กลุ่มน้องๆ ชาว ม.กรุงเทพ ได้แสดงศักยภาพและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต่อยอดในอนาคต นอกจากนี้ แสนสิริยังมีแนวคิดในการพัฒนาสินค้าและบริการตามแนวคิด "YOU Are Made For Life" ที่ต่อยอดมาจากแนวคิด "YOU-Centric" ซึ่งเป็นจุดยืนของแสนสิริ ในความใส่ใจ เข้าใจ และให้ความสำคัญกับทุกความต้องการที่เปลี่ยนไปของคนในปัจจุบัน โดยเอา "YOU" หรือ "คุณ"ทุกคนเป็นศูนย์กลางและแรงบันดาลใจในการพัฒนาสินค้าและบริการ เพื่อส่งมอบความสุขในแบบที่เป็น "คุณ" ที่หลากหลายได้อย่างแท้จริง รวมถึงจุดเด่นที่ทำให้แสนสิริแตกต่างจากคู่แข่ง คือ ดีไซน์ และ คุณภาพ ที่เป็นแนวคิดหลักในการพัฒนาแบรนด์ "ดีคอนโด" จนส่งผลให้เป็นแบรนด์ยืนหนึ่งเจ้าตลาด "Campus Condo" อย่างแท้จริง

เตรียมพบ ดีคอนโด โครงการใหม่ ตรงข้าม ม.กรุงเทพ เตรียมเปิดตัวเฟสใหม่ปลายปี 2024 นี้ เปิดลงทะเบียนสำหรับลูกค้าที่สนใจ ดีคอนโด เฟสถัดไปแล้ว ตั้งแต่วันนี้ https://siri.ly/AfbKwx4


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ