ไทย โคโคนัท "COCOCO" ตั้งเป้าผลงาน 3 ปี รายได้แตะ 1 หมื่นลบ. อุณหภูมิโลกสูงขึ้น หนุนเทรนด์ "เครื่องดื่มดับร้อน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 18, 2024 11:07 —ThaiPR.net

ไทย โคโคนัท

บมจ. ไทย โคโคนัท "COCOCO" ตั้งเป้าผลงาน 3 ปี รายได้แตะ 1 หมื่นลบ. รับอุณหภูมิโลกสูงขึ้น หนุนเทรนด์ "เครื่องดื่ม (Beverage) ดับร้อน" เติบโต พร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้า-เพิ่มยอดขายในต่างประเทศ-ขายสินค้าแบรนด์เพิ่มขึ้น ขณะที่บริษัทในเครืออย่างธุรกิจอาหารสัตว์มีลุ้นเติบโต 50% จากปีก่อน

ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ "COCOCO" ผู้ผลิต จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายผลการดำเนินงาน 3 ปีข้างหน้า (2569) รายได้รวมจะเติบโตแตะที่ระดับ 10,000 ล้านบาท โดยในปีนี้ (2567) คาดรายได้เติบโต 30-40% โดยมองแนวโน้มของตลาดเครื่องดื่ม (Beverage) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับอุณหภูมิโลกสูงขึ้น สนับสนุนตามเทรนด์ "เครื่องดื่มดับร้อน" ที่มีแนวโน้มการขยายตัวตามแนวโน้มของอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ COCOCO มีเป้าหมายที่จะขยายฐานลูกค้า และเพิ่มยอดขายในต่างประเทศและมีการขายสินค้าแบรนด์เพิ่มมากขึ้น รวมถึงยังมีแผนที่จะออกสินค้าใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด ทั้งสินค้าประเภทน้ำมะพร้าว และอื่นๆ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมะพร้าว ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ตามทิศทางของธุรกิจน้ำมะพร้าวที่อยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพเติบโต

สำหรับสินค้าของ Thaicoconut มีดังนี้ กะทิบรรจุกระป๋อง กะทิบรรจุกล่องยูเอชที (UHT) กะทิพาสเจอไรซ์ น้ำมะพร้าวบรรจุกระป๋อง น้ำมะพร้าวกล่องยูเอชที (UHT) น้ำมะพร้าวพาสเจอไรซ์ น้ำมะพร้าวผสมน้ำผลไม้ต่างๆ ขนมมะพร้าว และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้ตราสินค้า "Thaicoco" และ "Cocoburi"

ดร.วรวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ในปี 2567 คาดรายได้จากธุรกิจอาหารสัตว์เติบโตราว 50% จากปีก่อนเนื่องจากมีการขยายตลาดในต่างประเทศ ส่วนของบริษัทในเครืออย่างธุรกิจผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงสำหรับสุนัข และแมว ภายใต้ตราสินค้า "Moochie" โดยบริษัทให้ความสำคัญกับทีมงานวิจัยและพัฒนาเป็นสำคัญ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ