"หนุ่ม สันติสุข"- ทนงศักดิ์ -"เอ สุรพันธ์" พร้อมคนบันเทิง ร่วมการกุศล "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้"

ข่าวบันเทิง Friday April 19, 2024 15:24 —ThaiPR.net

"หนุ่ม สันติสุข"- ทนงศักดิ์ -"เอ สุรพันธ์" พร้อมคนบันเทิง ร่วมการกุศล "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" ใน "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า" สร้างพลังสิ่งแวดล้อม พร้อมกันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ที่สวนรถไฟ

ได้รับการตอบรับจากหลากหลายกลุ่มผู้รักสิ่งแวดล้อม และรักสุขภาพในกิจกรรม "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า" ของ "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" โดยงานนี้ นักแสดงรุ่นพี่ รุ่นน้อง อย่าง หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ, นงทนงศักดิ์ ศุภการ, แอ้ม ศิรประภา สุขดำรงค์, เอิร์ธ ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ และ เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ได้เห็นคุณค่าของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การออกกำลังกาย รวมถึงให้คุณค่าของผู้สูงอายุ จึงตกปากเคลียร์คิวงานละคร ร่วมกิจกรรมงาน "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า" โดย "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" ซึ่งมี วชิระ ม่วงแก้ว อดีตผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็น "ประธานชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" คนปัจจุบัน ด้วยพลังของผู้สูงอายุที่มีคุณค่าและประสบการณ์ หลังเกษียณมาร่วมกันสร้างสรรค์พลังดีๆ ให้กับสังคม และสะท้อนมุมมองด้านการอนุรักษ์ พร้อมปลูกสำนึกและจุดประกายพลังๆ ดีๆ ด้วยการออกกำลังกายไปด้วยกัน โดยงานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม นี้ สวนรถไฟ (สวนวชิรเบญจทัศ) ตั้งแต่เวลา 04.00 เป็นต้นไป

โดย หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ พระเอกตลอดกาล ปัจจุบันกำลังมีผลงานละครเตรียมออกอากาศเรื่อง "เรือนทาส" ทางช่อง 3 และละครเรื่อง "เจ้าพ่อ" ทางช่อง 8 ในฐานะผู้จัดละครและนักแสดงในเรื่องอีกด้วย ถือเป็นดารานักแสดง ต้นแบบที่นำพลังคนบันเทิงสร้างสรรค์ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรม "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า" ของ "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" ในครั้งนี้ว่า
"ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมการกุศล ร่วมกับชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ เป็นเหมือนการได้คืนกำไรให้สังคม ได้มาร่วมส่งพลังดีๆ ในการทำกิจกรรมเดิน วิ่ง ได้ออกกำลังกาย และยังได้รับมอบพันธุ์ไม้ไปร่วมปลูกพื้นที่ต่างๆ ภายใต้กิจกรรมดีๆ ของชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ เป็นผู้สูงอายุที่มีคุณค่า ที่ล้วนมีประสบการณ์ บทบาทหน้าที่ในสายงานอนุรักษ์ และผู้ที่ร่วมทำงานในกรมอุทยานฯ , กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรน้ำ และกรมป่าไม้ มาก่อน

รวมถึงการได้นำชื่อภาพยนตร์ หอบรักมาห่มป่า ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสได้รำลึกถึงคุณงามความดีของพี่บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ในฐานะผู้สร้าง ผู้กำกับฯ ที่วางรากฐานให้ดารา นักแสดง มากมาย ในหลายๆ บทบาทต่างๆ จนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่สร้างตำนานในบทของ 'บูญชู' , 'ด้วยเกล้า' และภาพยนตร์น้ำดีอีกหลายๆ เรื่องที่สร้างคุณค่าให้กับผม ให้กับวงการภาพยนตร์ไทย โดยอย่างยิ่งมุมการนำเสนอมุมสะท้อนเรื่องป่าอย่าง 'หอบรักมาห่มป่า' นำมาระลึกถึงพระคุณครู เมื่อทราบว่าจะมีกิจกรรมเดิน วิ่ง ของชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ จะจัดขึ้น จึงได้ปรึกษาน้องส้ม ลูกสาวพี่บัณฑิต จึงได้มอบสิทธิ์ในการนำชื่อมาจัดกิจกรรมครั้งนึ้ครับ"

งานนี้นอกจากได้เดิน วิ่ง ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว เรายังได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมมือ ร่วมใจในการรักษาธรรมชาติ สร้างอากาศที่ดี โดยการนำต้นไม้กลับไปปลูกที่บ้าน หรือร่วมส่งต่อไปในพื้นที่ปลูกป่าในพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการสร้างอ็อกซิเจนในพิ้นที่ เพิ่มคาร์บอนเครดิตมากขึ้น โดยทุกคนสามารถได้รับกล้าไม้กลับไปปลูกที่บ้าน หรือฝากกล้าไม้ ให้เครือข่ายเราไปร่วมกันปลูกในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ร่วมกัน

โดย เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ดารา นักแสดงกำลังมีผลงานละคร "ทวง" ทางช่อง Mono และเรื่อง "ร้ายเดียงสา" ทางช่อง 7 เจ้าของ Content "เอส่งสุข" พร้อมยังเป็นเจ้าของ "เกาลูน นู้ดเดิ้ล" บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ที่จะนำมาร่วมในงาน ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า

"กิจกรรมครั้งนี้ ถือว่าเอได้มาร่วมส่งสุข ในหลายๆ บทบาท ทั้งเป็นการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมส่งความสุขผ่านเกาลูนนู้ดเดิ้ล ให้กับคนที่มาร่วมเดิน วิ่งในงานโดยครั้งนี้มีคนบันเทิง นักอนุรักษ์ ผู้สูงอายุชาวป่าไม้ คนที่มีใจเดียวกัน จะมาร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง และรับมอบต้นไม้ พันธุ์กล้าไม้จาก กรมป่าไม้ เพื่อไปร่วมกันสร้างคาร์บอนเครดิต และร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ใครที่สนใจหรือผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถมารับกล้าต้นไม้นำไปปลูกที่บ้าน หรือนำส่งไปปลูกในพื้นที่ป่า ชุมชน หรือพื้นที่ที่ร่วมกิจกรรมอย่าง "บ้านสวนสี่ขา สะเมิง จ. เชียงใหม่ , ไร่ธรรมดา (Nobody) จ. สุพรรณบุรี , สวนบัวบ้านปรางค์ อ. คง จ. นครราชสีมา, ไร่สุขสมบูรณ์ ห้วยใหญ่ พัทยา จ. ชลบุรี , ชุมชนบ้านแม่พวก จ. แพร่ (พื้นที่ป่าสักปลูกแห่งแรกในประเทศไทย) และอีกหลายพื้นที่ในการเชื่อมโยงการปลูกป่า ปลูกธรรมชาติ ไปด้วยกัน ในวันงานผู้เข้าร่วมกิจกรรม "เดิน-วิ่ง" จะร่วมส่งสัญลักษณ์การรวมพลังและรับมอบต้นกล้าไม้ ไปด้วยกันอีกด้วยครับ ถือเป็นกิจกรรมที่ทั้งอิ่มและทั้งสุขไปด้วยกันครับ" เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ กล่าว

ปิดท้ายด้วย วชิระ ม่วงแก้ว ประธานชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ ได้กล่าวถึงการร่วมมือทุกภาคส่วนและเชิญชวนร่วมงาน
"ในชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ ถือเป็นผู้สูงอายุที่ผ่านประสบการณ์ การทำงานในสายงานกรมอุทยานฯ , กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรน้ำ และกรมป่าไม้ มาก่อน ทำงานด้านอนุรักษ์ อยู่กับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่ามาทั้งชีวิต เมื่อชมรมฯ มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์กิจกรรมที่ตอบโจทย์ให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมและสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ สามารถชวนทุกคนทั้งเด็ก จนถึงผู้ใหญ่ เรียกว่าทุกวัย มาร่วมกันได้ จึงเกิดกิจกรรมเดินวิ่ง การกุศลครั้งนี้ ในระยะทาง 5 กิโลเมตร ณ สวนวชิรเบญจทิศ (สวนรถไฟ) ภายใต้ชื่อ "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า' ต้องขอขอบคุณ หนุ่ม สันติสุข และทุกๆ คนมากๆ ที่เห็นคุณค่าของกิจกรรมนี้

และในงานนี้นอกจากส่วนของเงินรางวัลสำหรับกิจกรรมการแข่งขันเดิน วิ่ง เรายังได้รับภาพที่ทรงคุณค่าอีกรางวัลจากศิลปินภาพวาดสีน้ำมัน ขจรศักดิ์ มหคุณวรรณ ในคอนเซ็ปท์ ธรรมะ ธรรมชาติ ธรรมดา ให้ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 1 รางวัลที่ 2 และ รางวัลที่ 3 ทั้ง 2 ประเภท เรียกได้ว่าเป็นรางวัลที่มีคุณค่ามากๆ อีกรางวัลในงาน เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า ครั้งนี้อีกด้วย

งานนี้นอกจากได้เดิน วิ่ง ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว เรายังได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมมือ ร่วมใจในการรักษาธรรมชาติ สร้างอากาศที่ดี โดยการนำต้นไม้กลับไปปลูกที่บ้าน หรือร่วมส่งต่อไปในพื้นที่ปลูกป่าในพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องการสร้างอ็อกซิเจนในพิ้นที่ เพิ่มคาร์บอนเครดิตมากขึ้น ไปพร้อมๆ กับ ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ และมีกลุ่มศิลปิน ดารา อย่างคุณหนุ่ม สันติสุข , คุณนง ทนงศักดิ์ ศุภการ, คุณเอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ , คุณเอก Biggie เอกราช นามโภคิณ, แอ้ม ศิรประภา สุขดำรงค์, เอิร์ธ ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ , ดีเจแคท แคทรียา นิภามณี , ดีเจเสริฐ ประเสริฐ ตันติกขะวีระ และคนบันเทิงอีกมากมาย ร่วมกับกลุ่มคอมมูนิตี้กลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มแอฟพลิเคชั่น Biggie , ชมรมพาตัวใจกลับบ้าน, กลุ่มศิษย์ MPPM นิด้า , กลุ่มเดิน วิ่ง กลุ่มต่างๆ รวมถึงกลุ่มคนที่มีใจรักสิ่งแวดล้อมและร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมไปด้วยกัน พร้อมในงาน มีเมนูอาหารจาก ดารา นักแสดง หลายๆ ท่านมาร่วมเปิดบู้ทรับรองผู้ร่วมกิจกรรมอย่าง เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ นำบะหมี่ Kowloon Noodle บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง และในงานยังมีอาหารมาเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย ภายใต้การจัดการงานวิ่งโดย Red Cap Organizer ขอบคุณทุกๆ ส่วนครับ

สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมเดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า สามารถคลิกได้ที่ลิ้งก์รับสมัครระบบ Thairun https://race.thai.run/giveloveforest2024 LINE : @giveloveforest2024 ทาง https://lin.ee/ZPHwIcla และ FACEBOOK เพจ : เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า หรือคลิก : https://www.facebook.com/giveloveforest2024/ และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK : เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า https://www.facebook.com/giveloveforest2024/ ได้เลยครับ พบกันวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ 2567 ณ สวนรถไฟ (จตุจักร) เวลา 04.00 น. ครับ " ประธานชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้ กล่าวปิดท้าย

สำหรับช่องทางการเปิดรับสมัคร "เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า" ของ "ชมรมผู้สูงอายุชาวป่าไม้" คลิก ลิ้งก์รับสมัครได้ทาง Thairun https://race.thai.run/giveloveforest2024 LINE : @giveloveforest2024 ทาง https://lin.ee/ZPHwIcla และ FACEBOOK เพจ : เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า คลิก : https://www.facebook.com/giveloveforest2024/ และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK : เดิน-วิ่ง หอบรักมาห่มป่า https://www.facebook.com/giveloveforest2024/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ