โอสถสภาจัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 พร้อมประกาศการอนุมัติจ่ายเงินปันผลรวม 1.65 บาทต่อหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 26, 2024 13:44 —ThaiPR.net

คุณสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการ คุณกรรณิกา ชลิตอาภรณ์ รองประธานกรรมการ และประธานคณะกรรมการบริหาร และคุณวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP ร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เผยผลดำเนินงานปี 2566 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากกลยุทธ์ความหลากหลายของกลุ่มผลิตภัณฑ์ และการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ (Premiumization) ควบคู่การสื่อสารการตลาดที่สร้างความแตกต่าง โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกไตรมาส ท่ามกลางความผันผวนจากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ เป็นการตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังและความแข็งแกร่งของกลยุทธ์ความหลากหลายของสินค้า (Brand Portfolio)

โดยที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากกำไรสุทธิประจำปี 2566 และกำไรสะสม จำนวนรวม 1.65 บาทต่อหุ้น เป็นจำนวนเงิน 4,956 ล้านบาท คิดเป็นอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผล หรือ Dividend Yield ที่ประมาณ 7.7% - 8% ต่อปี ณ ระดับราคาหุ้นในปัจจุบันที่ประมาณ 21.0 - 21.5 บาทต่อหุ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลพิเศษจำนวน 0.80 บาทต่อหุ้น ในเดือนกรกฎาคม 2566 จากการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัท ยูนิ.ชาร์ม (ประเทศไทย) จำกัด และเงินปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.40 บาทต่อหุ้น ในเดือนกันยายน 2566 และคงเหลือเงินปันผลที่ต้องจ่ายเพิ่มจำนวน 0.45 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 23 พฤษภาคม 2567

โอสถสภามุ่งมั่นสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG แบ่งปันโอกาสทางเศรษฐกิจ และบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดห่วงโซ่คุณค่า เพื่อเป็นพลังเพื่อเสริมสร้างชีวิตให้แก่ผู้บริโภคและสังคมอย่างยั่งยืน