เบบี้มายด์ สบช่องตลาดสบู่เหลวอาบน้ำเด็กโตต่อเนื่องดัน อัลตร้ามายด์ สู้ศึกครึ่งปีหลัง

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2548 14:46:59 น.
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--โฟร์ฮันเดรท
เบบี้มายด์ สบช่องตลาดสบู่เหลวอาบน้ำเด็กโตต่อเนื่อง ดัน อัลตร้ามายด์ สู้ศึกครึ่งปีหลัง ทุ่ม 30 ล. ออกโฆษณาใหม่พร้อมรุกกิจกรรมการตลาด

ตลาดผลิตภัณฑ์อาบน้ำเด็กโตสวนกระแส เบบี้มายด์ ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท ส่ง อัลตร้ามายด์ สบู่เหลว 2 in 1 ชนคู่แข่งรักษาตำแหน่งผู้นำตลาด พร้อมหวังแชร์เพิ่ม เชื่อคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์มีผลเพราะพฤติกรรมคุณแม่ยุคใหม่ (Modern Mom) ไม่ยึดติดตราผลิตภัณฑ์เดิม หลังผลสำรวจชี้กว่า 90% ของผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์เปลี่ยนใจหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณสมบัติดีกว่า

นาง เกศสุดา  ยะโสธร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอสถสภา จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เบบี้มายด์” เปิดเผยถึงการเติบโตของตลาดสบู่เหลวสำหรับเด็กตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาว่ายังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่ารวมของตลาดประมาณ 300 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 35% ส่วนปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและทารกเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็เพราะพฤติกรรมของพ่อแม่ ผู้ปกครองที่หันมาให้ความสนใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับเด็กและทารกมากขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติพื้นฐานในเรื่องของความอ่อนโยน ปลอดภัย และไม่ทำให้เกิดการแพ้ ส่วนผู้บริโภคทั่วไปนั้น สาเหตุสำคัญที่ทำให้เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพผิวที่เกิดขึ้นจากปัญหามลภาวะ หรือเกิดปัญหาผิวแพ้ง่าย ทำให้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กกลายเป็นสินค้าทางเลือกของคนกลุ่มนี้

ด้านนาย สุชาติ ตั้งพสุธาดล ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวถึงการส่ง  เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ ลงตลาดในครั้งนี้ว่า เนื่องจาก อัลตร้ามายด์ เป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับเด็กที่มีจุดเด่นแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นอย่างชัดเจน โดยเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบบ 2 In 1 สามารถใช้ได้ทั้งทำความสะอาดผิวและเส้นผม ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิ จมูกข้าวสาลี, มะพร้าว และปาล์ม ซึ่งให้กลีเซอร์รีน (Glycerine) ที่มีคุณสมบัติในการเก็บความชุ่มชื่นแก่ผิว และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ทั้งยังมี pH Balanced ที่คงความสมดุลต่อธรรมชาติของผิวทารกไว้ได้ เช่นเดียวกับไขของผิวทารกแรกเกิด

สำหรับกลยุทธ์และงบประมาณทางการตลาดที่ เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ นำมาใช้ในครึ่งปีหลังนั้นบริษัทฯ เตรียมงบประมาณไว้ถึง 30 ล้านบาท มีการออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิดที่มุ่งหวังในการให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและสังคมเหมือนเช่นทุกครั้ง โดยในครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอความรู้เกี่ยวกับการคลอดใต้น้ำ (Water Birth) ซึ่งเป็นการคลอดทางเลือกที่คนไทยยังไม่คุ้นเคย แต่มีความปลอดภัย ช่วยลดการเจ็บปวดที่เกิดจากการคลอดของแม่ ใช้ระยะเวลาในการคลอดน้อยกว่าปกติ และไม่มีผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่างๆ อีกด้วย

นอกจากนั้นทาง เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เด็ก โดยกิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ คือโครงการ Aqua Babi Mild ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายและเสริมสร้างพัฒนาการสำหรับเด็กในน้ำ ที่จะช่วยให้ร่างกาย สมอง และประสาท รวมถึงน้ำยังช่วยให้ความชุ่มชื่น และสร้างความรู้สึกผ่อนคลายส่งผลให้เด็กมีอารมณ์ที่แจ่มใสอีกด้วย

จากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ แผนการโฆษณา ผนวกกับการจัดกิจกรรมพิเศษทางการตลาด ซึ่งเป็นการดำเนินนโยบายการตลาดเชิงรุกครั้งนี้ คาดว่า เบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ จะสามารถสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มของสบู่เหลวโดยรวมได้เพิ่มขึ้นถึง 4 % ภายในสิ้นปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29 % เป็น 34 % ซึ่งจะทำให้ เบบี้มายด์ ครองอันดับหนึ่งของตลาดนี้ต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท โอสถสภา จำกัด
โทร.0-2351-1000,
0-2374-0121, 31, 41, 51
แฟกซ์ 0-2351-1125
หรือที่ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง
01-913-1291, 02-510-5514-5
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง