นัท วอล์คเกอร์ พารู้จัก 5 ถั่ว กินง่าย ได้ประโยชน์

ข่าวบันเทิง Tuesday April 30, 2024 16:50 —ThaiPR.net

นัท วอล์คเกอร์ พารู้จัก 5 ถั่ว กินง่าย ได้ประโยชน์

ถั่ว เป็นอาหารที่นิยมแพร่หลายมาเป็นเวลานาน มักถูกนำไปใช้ประกอบอาหารจานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ยำ หรือแกงหลายๆชนิด นอกจากถั่วจะมีความอร่อยแล้ว สิ่งที่มาพร้อมกันก็คือคุณประโยชน์ที่อัดแน่นอยู่เต็มเมล็ด ซึ่งในวันนี้ นัท วอล์คเกอร์ จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับถั่วทั้ง 5 ชนิด ที่หลายคนคงจะคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่อาจไม่แน่ใจถึงสารอาหารที่จะได้รับเท่าไหร่ โดยเรารับรองว่าถั่วทุกชนิดที่เรากำลังจะแนะนำนี้ทั้งกินง่าย อร่อย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

เริ่มที่ถั่วชนิดแรก อัลมอนด์ มีใยอาหารสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังส่งผลให้คอเลสเตอรอลถูกขับออกทางอุจจาระมากขึ้นด้วย การทานอัลมอนด์ 1 อุ้งมือต่อวัน จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินอี, แมกนีเซียม, และโพแทสเซียม ถือได้ว่าทั้งอร่อยและให้พลังงานสูงไปพร้อมกัน

ถัดมา คือ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่เต็มไปด้วย วิตามินเค, วิตามินบี 6, และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าเมล็ดมะม่วงหิมพานต์มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ช่วยลดไขมันในเลือด ทำให้ความเสี่ยงอ้วนลงพุงลดต่ำลงได้

เฮเซลนัท อุดมไปด้วยวิตามินบี 6, สังกะสี, โพแทสเซียม, กรดไขมันโอเมก้า 6, และกรดไขมันโอเมก้า 9 เช่น กรดโอเลอิก ซึ่งเป็นสารป้องกันมะเร็ง โดยกรดไขมันเหล่านี้จะลดระดับไขมันชนิดไม่ดีลง อันจะส่งผลให้ความเสี่ยงโรคหลอดเลือด รวมถึงโรคหัวใจลดต่ำลงไปด้วย

ถั่วชนิดที่สี่ คือ บราซิลนัท ที่อัดแน่นไปด้วยธาตุซีลีเนียม ซึ่งมีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ มีผลต่อการซ่อมแซม DNA การทำงานของต่อมไทรอยด์ และสามารถต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

และถั่วชนิดสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้คือ ถั่วพีแคน ที่มีทั้งวิตามินบี 1, แมงกานีส, ทองแดง, วิตามินเอ, วิตามินอี, และซิงค์ ซึ่งล้วนแต่ส่งผลดีต่อระบบต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะระบบภูมิคุ้มกัน ถือว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานเป็นอาหารว่าง เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายแล้ว ยังมีระดับคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำอีกด้วย

และถ้าหากคุณกำลังมองหาถั่วเหล่านี้มาทานเล่น เราขอแนะนำ นัท วอล์คเกอร์ มิกซ์นัทเดอลุกซ์ ไม่ใส่เกลือ ที่รวมถั่วทั้ง 5 ชนิด ข้างต้นไว้ในซองเดียว ให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อย มัน เคี้ยวเพลินจากถั่วคุณภาพพรีเมียมที่เราคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน และยังอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมายจากถั่วแต่ละชนิด อร่อยง่ายแบบได้สุขภาพดี

นัท วอล์คเกอร์ ขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วคุณภาพพรีเมียม สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada: Heritage, และ TikTok Shop : HeritageGroupTH สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารได้ที่ www.heritagethailand.com, http://www.facebook.com/NutwalkerTh และ IG: nutwalkerth


แท็ก ส้มตำ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ