เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จับมือ กรมป่าไม้ จัดโครงการรักษาผืนป่า "J&T Forest" สร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 24, 2024 17:07 —ThaiPR.net

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส จับมือ กรมป่าไม้ จัดโครงการรักษาผืนป่า

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก ร่วมกับ กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและแนวป้องกันการลุกลามของไฟป่า สร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่ และเพื่อเป็นการอุทิศถึงวันป่าไม้โลก (World forestry day) โดยองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้เลือกวันที่ 21 มีนาคม ของทุกปีให้เป็นวันเฉลิมฉลองป่าไม้โลก มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาคมโลกได้เห็นถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ที่มีอยู่อย่างจำกัด เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีในวันป่าไม้โลก ส่งเสริมการปลูก ฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่า ให้พื้นที่สีเขียวได้ขยายกว้างไปมากยิ่งขึ้น ตลอดจนสร้างแนวกันไฟ ป้องกันการลุกลามและการเผาไหม้ของป่าที่เกิดขึ้นบ่อยก่อให้เกิดอุณหภูมิโลกสูงตัวขึ้นผนวกกับในปัจจุบันที่กำลังเข้าสู่ยุคโลกเดือด

เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ได้ร่วมมือกับ กรมป่าไม้ และจิตอาสาร่วม 250 คน ซึ่งรวมถึงชาวบ้าน 100-150 คน ตัวแทนภาครัฐ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และพนักงานเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการ "J&T Forest" โดยในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 อาสาสมัครจำนวนหนึ่งได้ทำแนวกันไฟสำหรับกิจกรรมปลูกต้นไม้กว่า 2,000 ต้น บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ที่ขณะนี้พร้อมปลูกในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแควระบมและป่าสียัดที่ 19 ณ บ้านหนองยายกล่อม หมู่ที่ 11 ตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

คุณ Lily Chen, CMO ของเจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกรมป่าไม้และชุมชนท้องถิ่น เพื่อจัดทำกิจกรรมที่ยั่งยืนร่วมกันในครั้งนี้ เนื่องจากเราเล็งเห็นถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังคงอยู่และมีเยอะขึ้นทุกวัน จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาช่วยกันฟื้นฟูระบบนิเวศกันเยอะๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนน้อยแต่หากเราร่วมมือร่วมสร้างไปด้วยกันแน่นอนว่าต้องเกิดผลอันดีที่ขยายผลไปได้อย่างมหาศาล ป่าไม้มีความสำคัญต่อสุขภาพของโลกของเรา โดยการมอบอากาศที่บริสุทธิ์ ความชุ่มชื่น และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตนับไม่ถ้วน โครงการนี้ไม่เพียงแค่สร้างแนวกันไฟหรือการปลูกต้นไม้เท่านั้น แต่คือการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวเรา"

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นแผนที่การสร้างความยั่งยืนในระยะยาว โครงการนี้เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรสและกรมป่าไม้สัญญาว่าจะติดตาม ดูแล และบำรุงป่าไปตลอดในอนาคตข้างหน้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าความพยายามด้านความยั่งยืนในครั้งนี้และในอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นประโยชน์ต่อระบบนิเวศ ตลอดการวางแผนที่เหมาะสม รวมถึงการเลือกชนิดพันธุ์ไม้และสถานที่ปลูก ให้ความสำคัญสูงสุดเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนระเบียบในธรรมชาติด้วย

นายใจยิ่ง งามขำ, ประธานในพิธี, รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งพระยา กล่าวว่า "ต้นไม้เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมเป็นมรดกแก่ปวงชนชาวไทยในอนาคตต่อไป" อีกทั้ง นายเทียนชัย ปรีดา ผู้กล่าวรายงาน, ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการปลูกป่า ผู้แทน ผอ.สจป.ที่ 9 สาขาปราจีนบุรี ได้เข้าภายในงานด้วยเช่นกัน

J&T Express และกรมป่าไม้ตั้งเป้าที่จะสร้างกิจกรรมที่สร้างความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม และพร้อมเป็นตัวแทนในการผลักดันให้สังคมและผู้คนร่วมด้วยช่วยกันตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ 

นอกจากนี้ คุณ มาริโอ้ เมาเร่อ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเจแอนด์ที เอ็กเพรสประเทศไทย ได้เข้าร่วมในกิจกรรมสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใน โครงการ J&T Forest นี้ด้วย ร่วมกันรักษาให้ความสำเร็จนี้ส่งผลประโยชน์ไปสู่อนาคตต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืนได้อย่างแท้จริง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ