มาสเตอร์การ์ดร่วมกับสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่ง ประกาศยกระดับโครงการ Priceless Beijing

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday June 19, 2024 16:08 —ThaiPR.net

มาสเตอร์การ์ดร่วมกับสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่ง ประกาศยกระดับโครงการ Priceless Beijing

มาสเตอร์การ์ดร่วมมือกับสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่งประกาศเปิดตัวโครงการ Priceless Beijing อีกครั้งในพิธีเฉลิมฉลองที่โรงละคร Zhengyici Peking Opera เพื่อเน้นย้ำถึงความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยการลงนามความร่วมมือดังกล่าวนับเป็นครั้งที่สามแล้วตั้งแต่ปี 2555 ข้อตกลงนี้ตอกย้ำถึงความทุ่มเทในการส่งมอบประสบการณ์อันล้ำค่า (Priceless Experiences) ที่น่าจดจำให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังประเทศจีน

Priceless Beijing เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ global Priceless platform ของมาสเตอร์การ์ด โดยผู้ถือบัตรทั่วโลกสามารถเข้าถึงประสบการณ์ที่ได้รับการคัดสรรอย่างดีและมีเอกลักษณ์ในกว่า 30 จุดหมายปลายทางชั้นนำ ซึ่งการนำเสอสิทธิพิเศษในครั้งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนปักกิ่งสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ Priceless Experiences ตามสถานที่ยอดนิยมต่าง ๆ มากมาย อาทิ การเยี่ยมชมกำแพงเมืองจีน ชมการแสดงงิ้วปักกิ่ง เพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศที่ร้านอาหาร King's Joy ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติแห่งแรกในจีนที่ได้รับรางวัล "Michelin Green Star" และมิชลินสตาร์ 3 ดาว และอื่นๆ อีกมากมาย

นายราชา ราชมันนาร์ (Raja Rajamannar) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของมาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า "การเชื่อมโยงผู้คนกับแพชชั่นและเป้าหมายของพวกเขา คือจุดมุ่งหมายหลักของมาสเตอร์การ์ด ซึ่งสิ่งที่จะเชื่อมโยงวัฒนธรรมต่าง ๆ เข้าด้วยกันได้อย่างทรงพลังก็คือการเดินทาง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่งในการเปิดตัวโครงการ Priceless Beijing อีกครั้ง เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเมืองที่น่าหลงใหลแห่งนี้ในอนาคต"

นายหยาง ซั่ว ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่ง ได้กล่าวเน้นย้ำเพิ่มเติมภายในพิธีเฉลิมฉลองเกี่ยวกับการดำเนินการเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวขาเข้าว่า "หนึ่งในขึ้นตอนของการส่งเสริมนักท่องเที่ยวขาเข้า คือการเพิ่มประสบการณ์ให้แก่นักท่องเที่ยวในมิติต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้น เช่น การอัปเดตเว็บไซต์การท่องเที่ยวและการเพิ่มประสิทธิภาพของการให้บริการการชำระเงินที่ครอบคลุมทั้งในด้านการรับประทานอาหาร การพักผ่อน การขนส่ง การเที่ยวชม การช้อปปิ้ง ความบันเทิง การดูแลสุขภาพ และการศึกษา ด้วยความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิต การสื่อสารในรูปแบบดิจิทัล การมองหาตัวเลือกการบริการตนเองที่หลากหลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย เรามุ่งหวังที่จะพัฒนาปักกิ่งให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและการค้าปลีกชั้นนำสำหรับนักเดินทางทั่วโลกต่อไป"

การเปิดตัวโครงการ Priceless Beijing ครั้งใหม่

จากรายงาน Travel Trends ประจำปี 2024 ของมาสเตอร์การ์ด พบว่าการท่องเที่ยวทั่วโลกกำลังค่อย ๆ เติบโตขึ้น โดยอุตสาหกรรมเรือสำราญและสายการบินครองสถิติยอดการใช้จ่ายสูงสุดถึง 9 วันเมื่อเทียบจากจำนวนวันที่มียอดใช้จ่ายสูงสุด 10 วันล่าสุด  สถาบันวิจัยด้านเศรษฐศาสตร์มาสเตอร์การ์ด (Mastercard Economics Institute: MEI) คาดการณ์ว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปเมื่อโลกเข้าสู่ฤดูกาลการท่องเที่ยวที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีความหมาย

ด้วยแรงกระตุ้นในเชิงบวกที่เกิดขึ้น การเปิดตัวโครงการ Priceless Beijing ในครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การเปิดประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในกรุงปักกิ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร ความบันเทิง และวัฒนธรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อจัดแสดงทรัพย์สินทางวัฒนธรรมและข้อเสนอด้านการท่องเที่ยวชั้นนำในกรุงปักกิ่ง ขยายทางเลือกการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับนักท่องเที่ยว และสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีนกับภาคการท่องเที่ยวทั่วโลก

"ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่รวบรวมวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนไว้มากมาย กรุงปักกิ่งเต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก" นายเดนนิส ชาง รองประธานบริหารและประธานแผนก Greater China ของมาสเตอร์การ์ด กล่าว "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ประเทศจีนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากสภาพแวดล้อมที่มีการปรับปรุงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยส่วนหนึ่งมาจากความช่วยเหลือของมาสเตอร์การ์ดและสำนักวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเทศบาลกรุงปักกิ่ง โครงการ Priceless Beijing ถือเป็นความร่วมมือเชิงนวัตกรรมที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง มาสเตอร์การ์ดมุ่งหวังที่จะนำเสนอมาตรการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินอื่น ๆ ในประเทศจีน เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการชำระเงินและรับการชำระเงิน ซึ่งจะช่วยเชื่อมโยงประเทศจีนเข้ากับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกผ่านการสนับสนุนการฟื้นฟูการท่องเที่ยว"

เชื่อมสะพานการเงินจีนสู่การเงินโลก อย่างค่อยเป็นค่อยไป

ด้วยบริการการชำระเงินที่เชื่อถือได้และสะดวกสบาย มาสเตอร์การ์ดช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนจีนแผ่นดินใหญ่มานานหลายทศวรรษ  โดยเมื่อไม่นานมานี้ มาสเตอร์การ์ดได้เปิดตัวโปรแกรม 'Pay Like a Local' เพื่อให้บัตรของธนาคารระหว่างประเทศต่าง ๆ สามารถใช้จ่ายในประเทศจีนได้มากขึ้น สร้างความสะดวกสบายในการชำระเงินให้แก่นักท่องเที่ยวผ่านวิธีการชำระเงินยอดนิยมอย่าง QR Code Payment เมื่อช้อปปิ้งในร้านค้าท้องถิ่นหลายสิบล้านแห่งในประเทศจีน

นอกจากนี้ Mastercard NetsUnion ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างมาสเตอร์การ์ดและ NUCC ได้เริ่มทำธุรกรรมในประเทศจีนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ผ่านบัตรมาสเตอร์การ์ดที่ออกโดยธนาคารจีน และบัตรมาสเตอร์การ์ดอื่น ๆ ที่ในขณะนี้ได้รับการยอมรับให้สามารถใช้จ่ายได้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ และด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ และการขยายเครือข่ายการรับชำระเงินหลายช่องทางของมาสเตอร์การ์ดในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดจึงมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่าของกรุงปักกิ่งได้โดยตรงในเร็ว ๆ นี้

หมายเหตุ: สิทธิพิเศษ Priceless Experiences สำหรับผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดที่พร้อมให้บริการในกรุงปักกิ่งสามารถดูได้ในภาคผนวกในหน้าถัดไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ