สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ขานรับกิจกรรมกรุงเทพมหานคร ร่วมขับเคลื่อนเมืองสิ่งแวดล้อมที่ดี

ข่าวทั่วไป Thursday June 20, 2024 15:17 —ThaiPR.net

สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ขานรับกิจกรรมกรุงเทพมหานคร ร่วมขับเคลื่อนเมืองสิ่งแวดล้อมที่ดี

สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย หรือ TEI ตอกย้ำการเป็นองค์กรชั้นนำด้านสิ่งแวดล้อม ที่ขับเคลื่อนนโยบายร่วมกับภาคีเครือข่าย โดยร่วมขับเคลื่อนเมืองสิ่งแวดล้อมที่ดีผ่านการจัดบูธนิทรรศการในงาน BKK EXPO 2024 ในส่วนของ"ตลาดยั่งยืน" ซึ่งจัดโดยสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร

โดยงานครั้งนี้พบกับกิจกรรมสาธิต Workshop การแสดงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จากภาคีเครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชนในพื้นที่และสำหรับประชาชนที่มาเดินเที่ยวงานและเข้าชมภายในบูธของสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย จะได้เรียนรู้เรื่องการจัดการขยะอาหารจากแหล่งกำเนิด ซึ่งเป็นหนึ่งเป้าหมายที่ทั่วโลกให้ความสำคัญในการลดขยะอาหาร ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาวะโลกร้อน พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกิจกรรมสนุกๆที่สอดแทรกให้ประชาชนรู้จักขยะและแยกขยะประเภทต่างๆอย่างถูกวิธี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี พร้อมรับพืชผักสวนครัว อาทิ กะเพราแดง พริกขี้หนู ผักแคล ผักชีฝรั่ง โหระพา และอีกมากมายฯ ไปสร้างพื้นที่สีเขียวภายในบ้านและลดต้นทุนการประกอบอาหารในครัวเรือน

สำหรับการออกบูธในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณวิศรา หุ่นธานี ผู้เชี่ยวชาญด้านมลพิษ พลังงานและสิ่งแวดล้อม สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดการขยะอาหาร พร้อมบอกว่า "การปลูกผักสวนครัวที่บ้านเป็นหนึ่งกิจกรรมใน การลดขยะอาหารเนื่องจากเราสามารถเลือกและหยิบใช้ในปริมาณที่ต้องการสำหรับประกอบอาหารแต่ละมื้อ"

ทั้งนี้ ตลาดยั่งยืน สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมจากภาคีเครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อมในการร่วมดูแลเมือง ตอบโจทย์เมืองเปลี่ยนได้เพราะคุณ ตามแนวคิดการงานนิทรรศการกรุงเทพมหานคร (BKK EXPO 2024) จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจร่วมกิจกรรม และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนเมืองสิ่งแวดล้อมดีอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน ระหว่างวันที่ 20 - 23 มิ.ย. 67 เวลา 13.00 - 21.00 น. ณ บริเวณด้านข้างอาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ สวนเบญจกิติ เขตคลองเตย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ