พบกับอุตสาหกรรมคอนเทนต์เกาหลี-ไทยแห่งอนาคตในงาน THACCA SPLASH

ข่าวทั่วไป Thursday June 20, 2024 15:56 —ThaiPR.net

พบกับอุตสาหกรรมคอนเทนต์เกาหลี-ไทยแห่งอนาคตในงาน THACCA SPLASH

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ประจำประเทศไทย โดยผู้อำนวยการซอนจู ลี ได้รับเชิญจากรัฐบาลไทย ให้เข้าร่วมเปิดบูธนิทรรศการ Korea Pavilion ในงาน THACCA SPLASH - Soft Power Forum 2024 ร่วมกับหน่วยงานเกาหลี KOCCA Thailand, KTO Thailand และ aT Center

งานนี้จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) วันที่ 28 - 30 มิถุนายน โดยกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงพาณิชย์ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ โดยจะมีการโปรโมทนโยบายด้านซอฟต์พาวเวอร์ต่าง ๆ รวมถึงองค์กรสนับสนุนซอฟต์พาวเวอร์ต่าง ๆ มานำเสนอโปรแกรมอันหลากหลาย ได้แก่ การแสดงนิทรรศการ ฟอรัม เวิร์คช็อป ฯลฯ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณกว่า 2 แสนคน

ภายในบูธ Korea Pavilion จะมีการนำเสนอคอนเทนต์เกาหลีอันหลากหลาย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากคนไทย โดยเฉพาะเว็บตูน (Line Webtoon, Contents Lab. Blue, Kidari Studio), เกม (Zepeto, Netmarble) รายการโทรทัศน์ (True CJ Creation) คาแรคเตอร์ (The Pinkfong Company) และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (LG Electronics) ซึ่งทั้งหมดคือตัวแทนของซอฟต์พาวเวอร์เกาหลี ซึ่งจะคอยต้อนรับผู้เข้าชมในงานนี้

นอกจากนี้ยังนำเสนอตัวอย่างของการบูรณาการการใช้เนื้อหาผ่าน IP เช่น ซีรีส์ แอนิเมชัน เกม หนังสือ ผลิตภัณฑ์ ฯลฯ โดยจะมีกิจกรรมจากเว็บตูนเรื่อง "ชิงชีวิตพลิกลิขิตชะตา (I Wanna Be)" และ "ความลับของนางฟ้า (True Beauty)"

ในวันที่ 29 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันที่สองของงานนั้น จะมีการสัมมนาเรื่องความหมายของ K-Wave พร้อมปัจจัยที่ทำให้ประเทศเกาหลีประสบความสำเร็จ โดยดร. คิม ยุนจี กรรมการวิจัยด้านเศรษฐศาสตร์ จากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจต่างประเทศ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสาธารณรัฐเกาหลี และยังเป็นนักเขียนหนังสือ 'K-Wave apocrypha' ในวันเดียวกันจะมีกิจกรรมแจกลายเซ็นและพบปะกับเหล่านักเขียนเว็บตูนเกาหลีชื่อดังคุณซัม ( SAM) นักเขียนจากเรื่อง "ชิงชีวิตพลิกลิขิตชะตา (I Wanna Be You )" และคุณเหมียว (Yaongyi) นักเขียนจากเรื่อง "ความลับของนางฟ้า (True Beauty)"

และในวันที่ 30 มิถุนายน พบกับกิจกรรมพิเศษ เรียนเต้นเคป๊อป โดยนักออกแบบท่าเต้นคุณคิมฮยอน อี ที่เคยร่วมงานกับศิลปินเกาหลีมาแล้วหลายวงเช่น Itzy และ Red Velvet เป็นต้น นอกจากนี้ มีกิจกรรมหลากหลายมากมาย ได้แก่ Zling (เกมเต้นคัฟเวอร์ที่เทคโนโลยีจับการเคลื่อนไหวโดย AI) กิจกรรมตอบคำถามและทายคำ OX Quiz และ Puzzle Game เกี่ยวกับ K-Contents ที่มีเงินรางวัลและของขวัญที่ระลึกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม อีกทั้งยังมีกิจกรรมในบูธท่องเที่ยวเกาหลีที่เตรียมของที่ระลึกจำนวนจำกัดไว้ให้กับผู้เข้าร่วมเป็นลำดับแรก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมี True Beauty Makeup Show โชว์แต่งหน้าจากเว็บตูน โฟโต้บูธ สติ๊กเกอร์แทททู และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี นางซอนจู ลี กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งประเทศไทยก็จะมีการนำเสนอถึงนโยบายและอนาคตของซอฟต์พาวเวอร์ของไทยด้วย และประเทศเกาหลีเองก็จะได้นำ K-Contents ต่าง ๆ เข้าร่วมงานนี้ด้วย" และต่อด้วยว่า "หลังจากนี้เป็นต้นไป หวังว่าทั้งสองประเทศจะมีความร่วมมือและแลกเปลี่ยนระหว่างกันในด้านอุตสาหกรรมคอนเทนต์ เพื่อให้ซอฟต์พาวเวอร์ของทั้งสองประเทศพัฒนายิ่งขึ้น และทำให้คนทั่วโลกได้มีความสุขไปด้วยเช่นกัน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ