ร่วมออกเดินทางสู่ดินแดนอัศจรรย์แห่งความศรัทธาไปกับ Faith นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ของ ธนา โพธิ์ทอง ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ข่าวบันเทิง Friday June 21, 2024 09:06 —ThaiPR.net

ร่วมออกเดินทางสู่ดินแดนอัศจรรย์แห่งความศรัทธาไปกับ Faith นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ของ ธนา โพธิ์ทอง ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับ MeArt Gallery ภูมิใจเสนอ "Faith" นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 โดย ธนา โพธิ์ทอง ศิลปินมากความสามารถผู้สร้างปรากฏการณ์จากนิทรรศการ "Beyond Tigers: The Journey of the Tiger in You" ที่จัดขึ้นในปี พ.ศ. 2565 โดยนิทรรศการเดี่ยวในครั้งนี้ ธนาได้กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวของสัตว์ที่เป็นตัวแทนแห่งความเชื่อและศรัทธา ซึ่งจะส่งต่อคลื่นพลังงานแห่งความปิติสุขและความโชคดีต่อผู้ชมทุกท่านธนาเชื่อว่าเบื้องลึกในจิตใจของมนุษย์ทุกชนชาติ ล้วนเต็มไปด้วยสิ่งเดียวกันนั้นคือ "ความกลัว" เราจึงต่างพยายามแสวงหาเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจที่จะเอาชนะความกลัวนั้น ซึ่งปรากฏในรูปแบบต่าง ๆ  ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่มนุษย์เริ่มนับถือบูชาพระอาทิตย์ พระจันทร์ แม่น้ำ หรือแม้กระทั่งสัตว์ต่าง ๆ อาทิ หมาป่า แมว นกเหยี่ยว กวาง หรือเสือ จนในเวลาต่อมาเกิดเป็นแนวทางปฏิบัติที่เป็นพิธีกรรม การสร้างรูปเคารพ หรือการพัฒนาเป็นศาสนา

จากแนวคิดตั้งกล่าว ธนาจึงสร้างผลงานชุดนี้ขึ้นจากประสบการณ์ ความเชื่อ การค้นคว้าหาความรู้ รวมไปถึงสัญลักษณ์และความเชื่อพื้นฐานเดิม ผสานกับภาพจำจากสื่อต่าง ๆ อาทิ สัตว์ที่เกิดมาแปลกประหลาดมีหลายหัวหรือสัตว์หน้าคลายมนุษย์ จนเกิดเป็นภาพลักษณ์ขึ้นใหม่ในแนวทางศิลปะแบบ Fantastic Realism ที่มีเอกลักษณ์และเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกศรัทธาของผู้ชมโดยธนาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นิทรรศการครั้งนี้จะส่งคลื่นพลังงานบวกต่อจักรวาล นำความปิติสุข และความโชคดีให้เกิดขึ้นตามแต่ละประสบการณ์ของแต่ละบุคคล Faith เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่  7 กรกฎาคม 2567 ที่ RCB Photographers' Gallery ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก


แท็ก ศรัทธา   ศิลปิน   AIT  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ