COM7 ติดอันดับบริษัทชั้นนำใน Fortune Southeast Asia 500 และเข้าคำนวณดัชนี SETHD ครึ่งปีหลัง 67

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 21, 2024 17:53 —ThaiPR.net

COM7 ติดอันดับบริษัทชั้นนำใน Fortune Southeast Asia 500 และเข้าคำนวณดัชนี SETHD ครึ่งปีหลัง 67

บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ได้รับการจัดอันดับจาก Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2567 ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จำนวน 500 บริษัท และทั้งหมด 7 ประเทศ โดยนิตยสารฟอร์จูน สื่อธุรกิจที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เริ่มจัดทำครั้งแรกในปีนี้ พิจารณาตามรายได้รวมของบริษัทในงบประมาณปีล่าสุด (ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2566) โดย COM7 บริษัทค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนที่มีผลการดำเนินงานแข็งแกร่ง โดยติดอันดับ 34 จาก 107 บริษัทในประเทศไทย และติดอันดับ 173 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ

อีกทั้ง COM7 ติดโผเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD ในช่วงครึ่งปีหลัง 2567 ซึ่งเป็นดัชนีที่สะท้อนความเคลื่อนไหวราคาของกลุ่มหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูง (Market Capitalization) และมีอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง โดยในปี 2566 ที่ผ่านมา COM7 จ่ายปันผลให้อัตรา 62.38% ของกำไรสุทธิ

ด้าน นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า "นับเป็นความภาคภูมิใจของ COM7 ที่ได้รับการจัดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 และเป็นหลักทรัพย์เข้าใหม่ในดัชนี SETHD สะท้อนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของ COM7 ในความมุ่งมั่นบริหารจัดการ ภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี ควบคู่การให้ความสำคัญต่อผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน โดย COM7 วางเป้าหมายสร้างการเติบโตไปพร้อมกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในผู้นำร้านค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนของประเทศไทย ที่มีสาขาภายใต้การบริหารกว่า 1,354 สาขา ครอบคลุม 76 จังหวัด (ณ สิ้นไตรมาส 1/67) รวมทั้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีไปยังผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และ AI ที่กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต"โดย COM7 วางเป้าหมายในปี 67 รายได้จะเติบโต 10% จากปีก่อนอยู่ที่ราว 69,642 ล้านบาท

ได้แรงสนับสนุนจากการฟื้นตัวของกำลังซื้อสินค้าเทคโนโลยี รับปัจจัยบวก Apple และแบรนด์ชั้นนำหลากหลายค่าย อาทิ Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei และ Honor เปิดตัวเทคโนโลยี AI กระตุ้นการตัดสินใจเปลี่ยนเครื่อง อีกทั้ง Apple ได้เปิดตัวสินค้าใหม่กระตุ้นตลาดในช่วงปลายไตรมาส 2/67 ได้แก่ iPad Pro และ iPad Air Gen 6 รวมทั้ง Apple Pencil และ Magic Keyboard เวอร์ชั่นอัปเกรด จึงมองว่า ครึ่งปีหลังนี้จะเป็นอีกปีที่ภาพรวมตลาดไอที สมาร์ทโฟน และไอโฟนคึกคักต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ