มิดัส พีอาร์ เผยเทรนด์ที่น่าสนใจในอนาคตของวงการประชาสัมพันธ์จากงานสัมมนาระดับโลกอย่าง PROI Worldwide Summit

ข่าวทั่วไป Tuesday June 25, 2024 09:07 —ThaiPR.net

มิดัส พีอาร์ เผยเทรนด์ที่น่าสนใจในอนาคตของวงการประชาสัมพันธ์จากงานสัมมนาระดับโลกอย่าง PROI Worldwide Summit

มิดัส พีอาร์ เอเจนซี่ด้านประชาสัมพันธ์ชั้นนำของไทยและสมาชิกหนึ่งเดียวจากไทยขององค์การประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หรือ the Public Relations Organisation International (PROI) Worldwide ได้เข้าร่วมงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง PROI Worldwide Conference ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งงานครั้งนี้มีนักประชาสัมพันธ์ตัวท็อปของวงการกว่า 98 ท่านจาก 38 ประเทศตบเท้าเข้าร่วมเพื่อหารือทิศทางและเทรนด์ของวงการประชาสัมพันธ์และแนวทางด้านการประกอบธุรกิจอย่างเป็นเลิศที่น่าสนใจอย่างมาก โดย มิดัส พีอาร์ ได้เข้าร่วมแชร์ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดในประเทศไทย

มิดัส พีอาร์ มีส่วนร่วมเป็นอย่างมากในการพูดคุยระหว่างช่วงอภิปรายต่าง ๆ ณ งานประชุมซึ่งได้มีการกล่าวถึงกลยุทธ์ด้านประชาสัมพันธ์ที่ล้ำสมัยและข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจและเป็นปัจจัยที่ผลักดันการเติบโตด้านธุรกิจผ่านการทำประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งความมุ่งมั่นของเอเจนซี่ การมีส่วนร่วมของเอเจนซี่นั้นจะยิ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมประชาสัมพันธ์และใช้ประโยชน์จากมุมมองระดับโลกเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับลูกค้าในตลาดนั้น ๆ

ดร. คาริน โลหิตนาวี  CEO ของ มิดัส พีอาร์ และ ประธานของ the Public Relations and Communications Association (PRCA) Thailand ซึ่งทาง มิดัส พีอาร์ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง "งานประชุม PROI Worldwide Conference เป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้นำด้านการประชาสัมพันธ์ระดับโลกและแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวโน้มใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นรวมไปถึงแนวทางด้านงานประชาสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยม ทั้งนี้ประสบการณ์นี้ตอกย้ำความสามารถของเราในการนำเสนอโซลูชันการประชาสัมพันธ์ที่เป็นนวัตกรรมและมีประสิทธิภาพซึ่งขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่วัดผลได้สำหรับลูกค้าของเรา"

เทรนด์ที่สำคัญจากการประชุม PROI Worldwide ที่ผู้นำธุรกิจไทยควรพิจารณามีดังนี้:

 • ข้อมูลที่อาจจะคลาดเคลื่อนได้จากการใช้ AI เพื่อสร้างเนื้อหา: เทคโนโลยี AI ถูกใช้เพื่อสร้างเนื้อหามากขึ้นซึ่งอาจจะทำให้เกิดการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดพลาดได้ และอาจก่อให้เกิดความท้าทายอย่างมาก ดังนั้นธุรกิจที่ใช้ AI ควรตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ถี่ถ้วน ให้ความรู้ภายในองค์กรเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูลที่ผิดพลาด และให้การสนับสนุนการดำเนินงานอย่างมีจรรยาบรรณ
 • จุดยืนขององค์กรในประเด็นทางสังคม: บริษัทต่างๆ กำลังเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นในการแสดงจุดยืนเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อาทิ ความหลากหลายหรือ ด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นการสนับสนุนจุดยืนของบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจควรพัฒนาแผนการสื่อสารที่ชัดเจน สม่ำเสมอ และให้ความสำคัญด้านการตรวจสอบข้อมูลกับผู้ที่เกี่ยวข้อง
 • ความสัมพันธ์กับพนักงาน: การเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจขนาดใหญ่และการทำงานได้ทุกที่กำลังเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ด้านแรงงาน ธุรกิจต้องมั่นใจว่ามีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพระหว่างผู้มีส่วนร่วม การคาดการณ์ และปรับให้สอดคล้องกับกิจกรรมของพนักงานและนโยบายของบริษัท
 • การกระจายข่าวของสื่อ: ความนิยมของสื่อแบบดั้งเดิมที่มีน้อยลง และการเป็นที่ต้องการมากขึ้นของสื่อออนไลน์กำลังทำให้ภูมิทัศน์ของสื่อเปลี่ยนแปลงไป กลยุทธ์ด้านการประชาสัมพันธ์ควรปรับให้สอดคล้องและตอบโจทย์มากขึ้น ไม่ว่าจะในด้านของ ความต้องการของผู้ชม การใช้สื่อที่หลากหลาย และความสอดคล้องของคอนเทนต์ในแต่แพลตฟอร์ม
 • เทคโนโลยีต่างๆ ที่เข้ามาส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น: เทคโนโลยี รวมถึง AI และการวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย กำลังเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติงานด้านประชาสัมพันธ์ ธุรกิจต่างๆ ควรใช้ประโยชน์จากเครื่องมือ AI ในการวิเคราะห์และวางแผนกลยุทธ์การสื่อสาร การจัดการความเสี่ยง เช่น การที่ข้อมูลถูกเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต และวัดผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ดร. คาริน เสริมปิดท้ายว่า "จากการอภิปรายในการประชุมของ PROI เราสามารถเห็นได้ชัดว่าอนาคตของการประชาสัมพันธ์นั้นผนวกรวมปัจจัยด้านต่าง ๆ มาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะด้านเทคโนโลยี ความรับผิดชอบต่อสังคม และความสัมพันธ์ของมนุษย์ ด้วยการเปิดรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และยังคงตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทำให้เราสามารถชี้นำอุตสาหกรรมด้วยกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์และมีนัยสำคัญ อีกทั้งส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมาย เมื่อแนวเทรนด์เหล่านี้ถูกพัฒนาไป ผู้เชี่ยวชาญด้านประชาสัมพันธ์จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพร้อมรับสถานการณ์และความมุ่งมั่นในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าเราทันต่อสถานการณ์และมีประสิทธิผลอย่างต่อเนื่องในการกำหนดกลยุทธ์ด้านการสื่อสาร"

  Midas PR ยังคงรักษาชื่อเสียงในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมประชาสัมพันธ์ของไทย โดยผสมผสานความเชี่ยวชาญระดับโลกเข้ากับความรู้ด้านตลาดท้องถิ่นเพื่อมอบบริการและผลลัพธ์ที่เหนือชั้น

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มิดัส พีอาร์ หรือบริการด้านประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ https://www.midas-pr.com/


  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ