IPSTAR User Terminal Installation 2008 Training Course

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 2, 2008 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--ไทยคม
บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) กำหนดจัดอบรมหลักสูตร “IPSTAR User Terminal Installation” ให้แก่ผู้ให้บริการหลักไอพีสตาร์ในประเทศไทย (บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)) และ ผู้ร่วมให้บริการไอพีสตาร์ในประเทศไทยรายอื่น ๆ ณ สถานีบริการภาคพื้นดินดาวเทียมไทยคม หรือ THAICOM Teleport DTH Center and IPSTAR Thailand Gateway อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
สำหรับรายละเอียดของหลักสูตรการฝึกอบรมมีระยะเวลา 2 วัน โดยในปี 2551 นี้ มีกำหนดจัดอบรมแล้วทั้งหมด 12 รุ่นๆ ละ 20 ท่าน ในระหว่างเดือนพฤษภาคม จนถึงเดือนกันยายน 2551 นี้
ข้อมูลเพิ่มเติม : หลักสูตร IPSTAR User Terminal Installation เป็นหลักสูตรเบื้องต้นที่ให้ความรู้ระบบไอพีสตาร์ ความรู้ด้านการติดตั้งและการใช้งานอุปกรณ์ปลายทางไอพีสตาร์ เหมาะสำหรับช่างผู้ติดตั้งและเจ้าหน้าที่ทางเทคนิคที่ให้บริการลูกค้าของไอพีสตาร์ ให้มีความรู้และความสามารถในการติดตั้งอุปกรณ์ปลายทางไอพีสตาร์ได้อย่างถูกต้อง เพื่อรองรับการขยายตัวของบริการในประเทศไทยและส่งเสริมให้บุคลากรได้เรียนรู้ระบบไอพีสตาร์อย่างต่อเนื่อง
ในหลักสูตรนี้บริษัทยังได้จัดเตรียมบริการ E-learning ให้ผู้เข้าอบรมได้เตรียมตัวศึกษาก่อนเดินทางเข้ามาอบรมที่สถานี หลังจากการอบรมและสอบผ่านทั้งทางภาคทฤษฎีและปฏิบัติแล้ว ผู้เข้าอบรมจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ติดตั้งไอพีสตาร์และได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับผู้ติดตั้ง เช่น สิทธิ์ในการเข้าใช้งานเวบไซต์สำหรับตรวจสอบสถานะและผลงานการติดตั้ง การดาวน์โหลดข้อมูลและซอฟต์แวร์ล่าสุดสำหรับงานติดตั้ง การศึกษาเพิ่มเติมทาง E-learning การติดต่อสอบถามวิธีใช้งานหรือแก้ไขปัญหาการใช้งานกับเจ้าหน้าที่บริษัท เป็นต้น
Contact PR:
นุสรา เถื่อนถาด
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน)
41/103 ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี 11000
โทรศัพท์: +66 (0) 2596 5060 Ext. 8493, 081 995 7447
โทรสาร : +66 (0) 2591 0724, 591-0705
อีเมล์ : nuchsarat@thaicom.net