ข่าวทั่วไป Monday July 7, 2008 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--PROTOTYPE-MANDATEthailand
ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค ประเดิมนัดแรก ชิงถ้วยเกียรติยศ และชิงแชมป์มวยไทยหญิงนานาชาติ สภามวยไทยโลก หวังสร้างมิติใหม่มวยไทยมาตรฐานสากล เริ่มต้นอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว สำหรับการแข่งขันมวยไทยถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ TGN ในโครงการ ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค โดยจัดให้มีพิธีเปิดตัวโครงการฯ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติ นัดแรกชิงแชมป์มวยไทยหญิงนานานชาติ สภามวยไทยโลก และคู่มวยชิงถ้วยเกียรติยศจาก พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี และประธานที่ปรึกษาสภามวยไทยโลก สำหรับพิธีเปิดโครงการ ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค และการแข่งขันมวยไทยถ่ายทอดสดในครั้งแรกนี้จัดขึ้นในวันอังคารที่ 1 กรกฏาคม 2551 เวลา 20.15 น. ณ เวทีมวยรังสิต มีพลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลกเป็นรองประธานในพิธี ทั้งนี้ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ เลขาธิการสภามวยไทยโลก ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เปิดเผยในรายละเอียด ว่า “...สภามวยไทยโลกเดินหน้าเต็มตัว ในการผลักดันกีฬามวยไทย เข้าสู่ชนิดกีฬาในโอลิมปิค โดยการแข่งขันมวยไทยนานาชาติในโครงการ ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค ในครั้งนี้ ทำให้สิ่งที่ทางสภามวยไทยโลกดำริไว้ ให้รูปเป็นร่างชัดเจนขึ้น สำหรับในวันนี้ผมในนามสภามวยไทยโลกรู้สึกเป็นเกียรติ ที่ ฯพณฯ พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี และพลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ได้สละเวลามาเป็นประธานเปิด โครงการ ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค และยังมีได้ให้เกียรติมอบถ้วยเกียรติยศให้แก่มวยคู่เอกด้วย... โดยภาพรวมของการแข่งขันมวยไทยในโครงการฯ ตลอดเวลา 6 เดือน เราจึงเน้นให้เป็นมวยไทยนานาชาติ เพื่อผลักดันมวยไทยให้เป็นกีฬาที่รู้จักรับรู้และติดตามชม ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวในระดับสากล รูปแบบรายการก็จะปรับให้มีความเป็นสากลขึ้นเรื่อยๆ ด้วยว่าเรามีความหวังสูงสุดอยู่ที่โอลิมปิคเกมส์ การแข่งขันในโครงการนี้ จะเป็นแนวทางในการสร้างกลุ่มคนดู กลุ่มแฟนมวยไทย และสร้างนักกีฬามวยไทยให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกประเทศทุกทวีป จากช่องทาง 177 ประเทศในเครือข่ายโทรทัศน์ TGN และจากฐานของสมาชิกสภามวยไทยโลกที่มีอยู่จำนวน 125 ประเทศ ดังนั้น รูปแบบของการแข่งขันมวยไทยของสภามวยไทยโลกก็คือ มีความเป็นสากล และมีความเป็นนานาชาติ ในขณะเดียวกันเราก็ต้องไม่ลืมว่า จะต้องสอดแทรกสาระต่างๆ ของศิลปะมวยไทยออกไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น แม่ไม้มวยไทย กฎ กติกา มารยาท และวัฒนธรรมไทย ที่เห็นชัดเจนที่สุด คือ การเป็นนักมวยไทยต้องกราบและไหว้อย่างไทยได้สวยงาม ตอนนี้สิ่งเหล่านี้กำลังได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกแล้ว จากการที่สภามวยไทยโลกได้ริเริ่มโครงการ ร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค ขึ้นมาและถ่ายทอดสดไปทั่วโลก....” โครงการร้อยรวมใจ สืบสานมวยไทย สู่โอลิมปิค การแข่งขันมวยไทยนานาชาติ ถ่ายทอดสดผ่านเครือข่าย TGN (Thai TV Global Network) สู่ 177 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก, True 97 (UBC) และเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ออกอากาศทุกคืนวันอังคารเวลา 20.15-22.15 น. ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-ธันวาคม 2551 จากการสร้างสรรค์รายการร่วมของสภามวยไทยโลก, โรงเรียนมวยไทยรังสิต, โปรโตไทป์-แมนเดทไทยแลนด์ และบริษัท เอ็มทูเอ็ม เอนเตอร์เทนเม้น จำกัด
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : ตัวแทนงานประชาสัมพันธ์ PROTOTYPE-MANDATEthailand
โทร. 02 513-0775 ต่อ 312 คุณสายหยุด 081 484-0524 และยุวนุช ศิริวัฒน์ 086-309 7677