กองทัพเรือ จัดโครงการบรรเทาทุกข์ทางน้ำโดยเรือพระราชทานเวชพาหน์

ข่าวทั่วไป Monday January 31, 2005 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กองทัพเรือ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย และสมาคมภริยาทหารเรือ ร่วมกันจัดโครงการบรรเทาทุกข์ทางน้ำโดยเรือพระราชทานเวชพาหน์ เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวโรกาส สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุ ๕๐ พรรษา โดยใช้เรือพระราชทานเวชพาหน์ เป็นพาหนะในการเดินทางไปให้บริการตรวจรักษาโรคและทันตกรรม การให้ความรู้ทางทันตสาธารณสุข การดูแลตนเองและครอบครัว การป้องกันโรค และการมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ใน ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ ๑ กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๔๘
เรือพระราชทานเวชพาหน์ เป็นเรือยนต์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระราชทานให้แก่ สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๔๙๘ สำหรับเป็นพาหนะในการเดินทางไปตรวจรักษาและให้ความรู้ ด้านสุขภาพแก่ราษฎรผู้อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ สำหรับการดำเนินการในครั้งนี้ นอกจากเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรันตราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แล้ว ยังทำให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวมีสุขภาพฟันที่ดี มีความรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาพตนเองและครอบครัวอีกด้วย--จบ--