สินเชื่อบ้านแข่งเดือด กสิกรไทยจัด “กู้บ้านลุ้นได้บ้าน” สู้ศึก

ข่าวทั่วไป Monday April 18, 2005 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย
กสิกรไทยคาดปีนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะชะลอตัว ส่งผลให้แบงก์ต้องแข่งปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยอย่างหนัก เตรียมจัดโครงการกู้บ้านลุ้นได้บ้าน ให้คนกู้ซื้อบ้านร่วมลุ้นรับบ้านเดี่ยวอีกหลังหวังกระตุ้นยอดสินเชื่อ ตั้งเป้าปล่อยกู้ลูกค้าใหม่ 4 พันราย
นายเดวิท ลี เฮนเดร็ก รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์อาจจะไม่ขยายตัวมากเท่ากับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัจจัยที่ส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งด้านราคาน้ำมัน แนวโน้มอัตราดอกเบี้ย ราคาวัสดุก่อสร้างที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อราคาของที่อยู่อาศัย ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบมากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม ในช่วงท ผ่านมายังไม่มีสถาบันการเงินแห่งใดปรับลดเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยลง ทำให้ในปีนี้คงจะมีการแข่งขันกันปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยรุนแรงขึ้น ในส่วนของธ นาคารกสิกรไทยในช่วงที่ผ่า นมาก็ได้มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยอัตราดอกเบี้ยคงที่ลง 0.25% เพื่อลดภาระของลูกค้า
ล่าสุดธนาคารได้เตรียมจัดโครงการกู้บ้านลุ้นได้บ้าน ครั้งที่ 2 เพื่อส่งเสริมกิจก รรมการตลาดสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารที่กู้เงินในช่วง 18 เมษายนถึง 15 กรกฎาคมนี้ จะได้รับสิทธิ์ร่วมรายการจับสลากลุ้นรับบ้านเดี่ยว ขนาด 68 ตารางวา ในโครงการชาวฟ้าวิลล่า มูลค่า 2.35 ล้านบาท รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ และรางวัลอื่นๆ รวม 88 รางวัลมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท
โดยลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อตั้งแต่ 4 แสนถึง 1 ล้านบาท จะได้สิทธิ์รับสลาก 1 ใบ และวงเงินที่เกิน 1 ล้านบาท ทุก 1 ล้านบาท จะได้รับสิทธิ์เพิ่มอีก 1 ใบ นอกจากนั้นลูกค้าที่สมัครทำประกันชีวิตรวงข้าวพิทักษ์สิน และได้รับอนุมัติทุกวงเงินประกันจะได้รับสิทธิ์ร่วมจับสลากเพิ่มอีก 1 ใบ
นายเดวิท กล่าวว่า โครงการกู้บ้านลุ้นได้บ้านครั้งที่ 2 นี้ ธนาคารได้ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าใหม่ในช่วง 3 เดือน อีก 4,000 ราย วงเงินสินเชื่อที่อยู่อาศัยประมาณ 6,000 ล้านบาท
สำหรับในปี 2548 ธนาคารกสิกรไทย ได้ตั้งเป้าปล่อยกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยไว้ 21,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% ทั้งนี้ ณ 30 มีนาคม 2548 ธนาคารมียอดสินเชื่อที่อยู่อาศัยรวมกว่า 63, 000 ล้านบาท
ด้านนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารกสิกรไทยได้ให้ความร่วมมือกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ในการเป็นช่องทางการขายประกันผ่านธนาคาร ซึ่งก็ได้รับผลสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ โ ดยเฉพาะโครงการประกันชีวิตรวงข้าวพ ทักษ์สินที่ให้ความคุ้มครองวงเงินกู้ลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารกสิกรไทย
ทั้งนี้พบว่า ลูกค้าสิ นเชื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารกสิกรไทยจะทำประกันชีวิตรวงข้าวพิทักษ์สินกับบริษัทถึง 60-70% และจากการที่ธนาคารจัดโครงการกู้บ้านลุ้นได้บ้าน ครั้งที่ 2 จะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าที่ทำประกันกับบริษัทอีก 10% หรือคิดเป็นเบี้ยประกันประมาณ 200 ล้านบาท
รังษี บูรณประภาพงศ์
ฝ่ายสื่อสารและส่งเสริมงานบริหารองค์การ ธนาคารกสิกรไทย
โทรศัพท์ 0 2470 2655 โทรสาร 0 2470 2746
e-mail: rungsee.b@kasikornbank.com
www.KASIKORNBANK.com--จบ--