รายการ แฟนพันธุ์แท้ ออกอากาศวันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2548 สี่ทุ่ม ทางช่อง 5

ข่าวทั่วไป Tuesday July 26, 2005 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--กันตนา กรุ๊ป
ลุ้น 2 คนสุดท้าย แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่น
กับสุดยอดของรางวัลกว่าครึ่งล้าน
ผ่านไปแล้วกับเรื่องราวของสุดยอดแฟนพันธุ์อาหารญี่ปุ่น สำหรับรายการ “แฟนพันธุ์แท้” เมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น เรียกว่าทั้งสนุกและเรียกเสียงฮาไปกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 ท่าน แต่มาถึงสัปดาห์นี้ ศุกร์ที่ 29 ก.ค.นี้ เกมการแข่งขันนั้นได้ดำเนินมาจนเหลือแชมป์ที่ต้องเข้าชิงสุดยอดของรางวัลเพียง 2 ท่านเท่านั้น สำหรับ คุณถิระ สิริกุลอนันต์ กับ คุณธนพล ทับจันทร์ เรียกว่ากว่าที่ทั้ง 2 จะผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้ายนี้ได้เล่นเอาเหงื่อตกไปตามๆ กัน และจะมาต่อกันกับเรื่องราวของอาหารญี่ปุ่นอีกครั้ง ซึ่งเป็นการตอบคำถามแบบข้อต่อข้อ ซึ่งผู้แข่งขันที่เหลืออยู่ทั้ง 2 คนนั้น ต่างก็เป็นถึงระดับเซียนในเรื่องราวของอาหารญี่ปุ่น เพราะทั้งคู่เริ่มแสดงความเก่งตั้งแต่เริ่มเล่นข้อแรกเลย เมื่อเจอคำถามที่ว่า “ชนชาติที่คิดค้นเทมปุระขึ้นมาที่ไม่ใช้ญี่ปุ่นคือชนชาติใด?” และ “ร้านอาหารญี่ปุ่นโออิชิ บุฟเฟ่ต์ สาขาแรกอยู่ที่ไหน? เปิดวันไหน? เดือนอะไร? และปีอะไร?” เรียกว่าเริ่มข้อแรกก็ทำเอาคนดูอึ้ง แต่สำหรับ 2 คนนั้น ตอบกันแบบสบายๆ แถมยังเจอคำถามสุดหินที่น่าติดตามจนถึงข้อสุดท้าย ไม่ว่าจะเจอะเจอคำถามที่ต้องให้ชิมหรือดมเขาทั้งคู่นั้นไม่มีทีท่าว่าจะย่อท้อ ซึ่งงานนี้ใครจะคว้าของรางวัลไปได้ ห้ามพลาดชมเด็ดขาด
ส่วนของรางวัลถือว่าสุดยอดจริงๆ เพราะได้คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะซึ่งผู้ที่เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นนั้นจะได้รับ แพ็กเกจทัวร์ กรุงเทพฯ — โตเกียว โอซาก้า 2 ที่นั่ง จาก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมบัตรรับประทานอาหารร้านต่างๆ ในญี่ปุ่น และรวมไปถึงบัตรรับประทานอาหารร้านค้าในเครือโออิชิกรุ๊ป สาขาต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งรวมมูลค่าของรางวัลแล้วกว่าครึ่งล้าน เรียกว่านอกจากจะลุ้นว่าใครจะเป็นแฟนพันธุ์แท้แล้ว ยังลุ้นไปกับเกมสนุกและได้ความรู้อีกต่างหาก อย่าพลาดชมรายการ “แฟนพันธุ์แท้” ศุกร์ที่ 29 ก.ค.นี้ สี่ทุ่ม ทางช่อง 5