คณะนิเทศ ม.แม่โจ้ ชวนเสวนาเรื่อง “กระแสเกาหลี สื่อข้ามวัฒนธรรม”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 2, 2008 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร กำหนดจัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ “นิเทศ นิทัศน์ ครั้งที่ 7” ภายใต้หัวข้อ กระแสเกาหลี สื่อข้ามวัฒนธรรม เพื่อเป็นการเผยแพร่กระแสวัฒนธรรมเกาหลีที่เข้ามายังประเทศไทยในปัจจุบัน ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ แบ่งเป็น
วันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2551 สัมมนาเชิงวิชาการหัวข้อเรื่อง “แวดวงภาพยนตร์ไทย จะปรับตัวอย่างไร ในยุคเกาหลีนิยม” โดยวิทยากรรับเชิญ คุณทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, เด็กหอ, แฟนฉัน ฯลฯ คุณคมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องสายลับจับบ้านเล็ก, แฟนฉัน, หนูหิ่นอินเตอร์, เพื่อนสนิท ฯลฯ คุณจักรพงษ์ สุธีสถาพร ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ชื่อดัง และ คุณเฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์ (แจ็คแฟนฉัน)
วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2551 สัมมนาเชิงวิชาการหัวข้อเรื่อง “เทรนด์เกาหลี เทรนด์ไทย ทำอย่างไร จึงลงตัว” โดยวิทยากรรับเชิญ อาจารย์มาลา คำจันทร์ นักเขียนนักกวีชื่อดังของล้านนา ดร.ฮงแฮรอน อาจารย์จากภาควิชาภาษาเกาหลี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คุณสิรดา เตจ๊ะสา นักศึกษาปริญญาโท ของคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งศึกษาวิจัยเรื่องละครเกาหลีในไทย
นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการประกวด “Asianista! Boy & Girl 2008” ทูตแห่งวัฒนธรรม การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาของเยาวชนคนรุ่นใหม่ การแสดงนิทรรศการ 75 ปี ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และนิทรรศการแสดงผลงานของคณาจารย์ และนักศึกษาปริญญาโทสาขานิเทศศาสตร์ รวมทั้งสนุกกับเกมการแข่งขัน เพื่อลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย
ระหว่างวันที่ 13—14 กันยายน 2551 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณชั้น 2 หน้าลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:
สุนัดดา วัดอ่อน (เปิ้ล) แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
โทร. 0-2667-5555 ต่อ 4105 / 08-1689-9153 โทรสาร 0-2264-5575 Call Center 0-2635-1111
E-Mail: wasunudda@cpn.co.th / pr.ho@cpn.co.th Website: www.centralplaza.co.th