ฟูจิตสึ เปิดตัว PRIMERGY RX600 S4 เซิร์ฟเวอร์ใหม่ล่าสุด รุ่นแรกที่ใช้โพรเซสเซอร์ซีออน แบบ 6 แกนประมวลผล สำหรับตลาดอาเซียน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 14, 2008 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย
บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัดผู้นำระดับโลกด้านไอทีโซลูชันและการสื่อสารที่ครบวงจร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แร็คเซิร์ฟเวอร์ PRIMERGY RX600 S4 รองรับได้ทั้งลีนุกซ์และวินโดวส์ สำหรับตลาดอาเซียน
ไพรเมอร์จี RX600 S4 แบบ 4-ซ็อกเก็ต สร้างมาตรฐานใหม่ในฐานะเซิร์ฟเวอร์สุดยอดสมรรถนะระดับโลก ด้วยการใช้โพรเซสเซอร์ตระกูลซีออน 7400 (Xeon 7400) แบบ 6 แกนประมวลผล
การวัดสมรรถนะด้วย SPECint_rate2006 เมื่อเดือนที่ผ่านมา PRIMERGY RX600 S4 สร้างสถิติใหม่ในการทดสอบ (สามารถเรียกดูผลทดสอบได้ที่ http://www.spec.org/cpu2006/results/res2008q3/cpu2006-20080812-05005.html) ที่เหนือกว่าเซิร์ฟเวอร์แบบ 4-ซ็อกเก็ตรุ่นอื่นๆ กว่า 277 รายการ โดยมีคะแนนทดสอบสูงกว่าเซิร์ฟเวอร์จากคู่แข่งที่ใช้โพรเซสเซอร์ซีออนรุ่นก่อนหน้านี้ถึง 39 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยตอกย้ำสมรรถนะที่เพิ่มสูงขึ้นได้อย่างดี
จากการทดสอบด้วย SPECint_rate2006 จะช่วยเปรียบเทียบสมรรถนะในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์บนฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย ซึ่งพัฒนามาตรฐานการทดสอบโดย Standard Performance Evaluation Corporation (www.spec.org) ในประเทศสหรัฐฯ
“ความโดดเด่นของ PRIMERGY RX600 S4 ที่ทำได้เหนือกว่าเซิร์ฟเวอร์แบบ 4-ซ็อกเก็ต รุ่นอื่นๆ จากคู่แข่ง อยู่ที่เรื่องของการดีไซน์ ด้วยการนำโพรเซสเซอร์แบบ 6 แกนประมวลผลมารวมเข้ากับระบบแบบ 4-ซ็อกเก็ต ทำให้มีแกนประมวลผลรวมถึง 24 แกน (core) ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้ในการรองรับการทำงานในอนาคตได้อย่างลงตัว” โมโตฮิโกะ อูโนะ รองประธานกลุ่มแพลตฟอร์มโซลูชัน ฟูจิตสึ เอเชีย กล่าว
PRIMERGY RX600 S4 ถูกพัฒนาขึ้น โดยมีคุณสมบัติน่าสนใจดังนี้:
- โพรเซสเซอร์ซีออน 7400 แบบ 6 แกนประมวลผล รวม 4 โพรเซสเซอร์
- รองรับหน่วยความจำชั่วคราวสูงสุด 128 กิกะไบต์
- รองรับพื้นที่ฮาร์ดดิสก์สูงสุด 1.2 เทราไบต์
- โซลูชันเพื่อการบริหารจัดการระบบและให้บริการแก่ผู้ใช้ ทั้ง PRIMERGY ServerView Suite และiRMC S2 พร้อมด้วย SV Local Service Display
นอกจากนี้ PRIMERGY RX600 S4 ยังใช้พลังงานต่ำ เพียง 1,150 วัตต์ จึงถือเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยประหยัดทั้งด้านค่าใช้จ่าย เวลา พื้นที่ และช่วยประหยัดพลังงานด้วย
ทั้งนี้ PRIMERGY RX600 S4 ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัว เหมาะสำหรับงานในด้านต่างๆ อาทิ:
- ระบบฐานข้อมูล หรือดาต้าเซ็นเตอร์
- เวอร์ชวลไลเซชัน หรือโซลูชันด้านอี-คอมเมิร์ช
- ระบบแผนงานเพื่อจัดการทรัพยากรขององค์กร หรือระบบลูกค้าสัมพันธ์
PRIMERGY RX600 S4 ทั้งสำหรับลีนุกซ์และวินโดวส์ พร้อมจำหน่ายแล้วในตลาดกลุ่มอาเซียน ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
คุณเมธี วีระพัฒน์
คุณวันเพ็ญ กิติบุญญารัศมี
Marketing Communication Department
โทรศัพท์ : 02-302-1500
อีเมล์: metee@th.fujitsu.com , wanpen@th.fujitsu.com
คุณกณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
โทรศัพท์ : 02-655-6633, 089-990-1911
kanawat@apprmedia.com