นิทรรศการแสดงภาพ “45 Executives กับ 4 ปี SME Thailand”

ข่าวทั่วไป Tuesday October 21, 2008 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--SME Thailand ตลอดระยะเวลา 4 ปีของนิตยสาร SME Thailand ทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์พูดคุยกับ CEO ผู้บริหาร ตลอดจนนักธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ในการทำงานทุกครั้งนอกจากการถ่ายทอดบทสนทนาผ่านตัวหนังสือแล้ว การถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกของผู้ถูกสัมภาษณ์ผ่านเลนส์กล้องก็เป็นอีกงานหนึ่งที่สำคัญของทีมงาน จากประสบการณ์ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา จากจำนวนภาพกว่าพันภาพ เราพบว่าภาพบางภาพบอกเล่าเรื่องราวหรือตัวตนของบรรดาผู้บริหารบางท่านในมุมที่ดูอบอุ่น สบาย เป็นกันเอง ที่ไม่ได้พบเห็นบ่อยนัก จึงเป็นที่มาที่ทำให้ SME Thailand เกิดแรงบันดาลใจในการจัดงาน 45 Executives & 4 ปี SME Thailand ขึ้น 45 Executives & 4 ปี SME Thailand งานจัดแสดงภาพถ่ายของ 45 ผู้บริหาร ที่คัดเลือกจากภาพกว่าพันภาพที่ผ่านเลนส์กล้องในการทำงานตลอด 4 ปี ของปิยชาติ ไตรถาวร บรรณาธิการภาพนิตยสาร SME Thailand ซึ่งภาพทุกภาพได้ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองที่ละเมียดละไม และความมุ่งมั่นของปิยชาติ ไตรถาวร ประกอบกับในระยะหลายปีที่ผ่านมา หลังเกิดความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวนผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่องทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ทำให้ครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังได้รับความกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครอบครัวต้องสูญเสียทั้งสามี ภรรยา บางครอบครัวอาจสูญเสียเสาหลักของครบอครัวไป สิ่งที่ตามมา คือเด็กจำนวนไม่น้อยไม่มีโอกาสได้ศึกษาต่อ ทั้งในการศึกษาภาคบังคับจะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่เด็กๆ เหล่านี้ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้เพียงเล็กน้อยสำหรับซื้อเสื้อผ้า การดำเนินชีวิต หรืออุปกรณ์การเรียนที่อยู่นอกเหนือจากโรงเรียนจัดให้ ขณะที่ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเมื่อสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ชีวิตเธอต้องกลับไปเริ่มต้นที่ศูนย์ การสร้างอาชีพจึงเป็นทางหนึ่งที่จะทำให้เธอและครอบครัวสามารถดำเนินต่อไปได้ด้วยตัวเอง โดยการจัดแสดงงานในครั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายภาพ จะมอบให้กับเครือข่ายผู้หญิงยุติความรุนแรงแสวงสันติภาพ ซึ่งเป็นเครือข่ายเล็กๆ ที่ดำเนินงานอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แบ่งรูปแบบการทำงานออกเป็น 2 ส่วนคือ หนึ่ง หาทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สองคือ การเสริมสร้างอาชีพให้กับผู้หญิงที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รายละเอียด ระยะเวลาจัดงาน : 24 - 27 ตุลาคม 2551 สถานที่จัดงาน : ห้องพุทธคยา อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22 แขกรับเชิญ : 45 Executives ที่มีภาพจัดแสดงในงาน ผู้บริหารองค์กร และหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-2270-1123-4 หรือที่เว็บไซต์ http://www.smethailandclub.com/content/index.asp ผู้ส่ง : SME Thailand เบอร์โทรศัพท์ : 0-2270-1123-4