ทิปโก้ จับมือ ซันโทรี่ มั่นใจส่ง “ดาการะ” เครื่องดื่ม ฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ ตัวจริงจากญี่ปุ่น พร้อมลุยตลาดเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday October 28, 2008 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ ทิปโก้ ร่วมกับ ซันโทรี่ ส่งเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ แบรนด์ญี่ปุ่น ลุยตลาดเมืองไทยครั้งแรกในชื่อ “ดาการะ” (DAKARA) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สมดุล” รับกระแสคนรักสุขภาพ พร้อมทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาท ปล่อยภาพยนตร์โฆษณา และสื่ออื่นๆ รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการขาย หวังเจาะกลุ่มลูกค้าอายุ 20 ปีขึ้นไป เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์ “ดาการะ” มร.ชิมาดะ โทโมฮิโกะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท ซันโทรี่ จำกัด กล่าวว่า “บริษัท ซันโทรี่ (โตเกียว) ในประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็น บริษัทยักษ์ใหญ่ค่ายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่มีไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มต่างๆ มากมาย ได้แก่ เครื่องดื่มซอฟท์ดริ้งค์ เช่น กลุ่มเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ ชาพร้อมดื่ม และกาแฟ โดยรายได้หลักของซันโทรี่ มาจากกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพถึง 55% ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่ซันโทรี่ มีความเชี่ยวชาญ มีหน่วยงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) คอยดูแลทั้งผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในประเทศ และต่างประเทศ” “ในประเทศไทยแนวโน้มของตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ยังคงมีอัตราการเติบโตที่ดี ยิ่งในช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้แข่งขันรายใหม่ ทั้งค่ายใหญ่ และเล็ก ทยอยส่งสินค้าใหม่ๆเข้าสู่ตลาด จึงทำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงสินค้าเครื่องดื่มกลุ่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ มากยิ่งขึ้น ประกอบกับกระแสคนใส่ใจสุขภาพที่ยังคงค้นหาวิธีใหม่ๆ เพื่อดูแลสุภาพ ท่ามกลางไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้ชิวิตอย่างเร่งรีบ โดยคาดว่าสิ้นปี 2552 นี้ ตลาดรวมของเครื่องดื่มกลุ่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ จะมีมูลค่าประมาณ 2,400 ล้านบาท เติบโตประมาณ 10% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งความเป็นจริงแล้วตลาดเครื่องดื่มกลุ่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ช่วย ดับกระหายแล้วยังให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างชัดเจน” มร.ชิมาดะ กล่าวเสริม “ดาการะ” เครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ น้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าสู่ตลาดในไทย เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สมดุล ด้วยคุณสมบัติ “3-In and 3-Out” หรือ “ขจัด 3 ตัวร้าย พร้อมเสริม 3 คุณประโยชน์” ให้กับร่างกาย ขจัด 3 ตัวร้าย (Detoxifying) ได้แก่ ไขมัน น้ำตาล และเกลือ ที่อาจได้รับมากเกินไปจากการรับประทานอาหาร พร้อมเสริม 3 คุณประโยชน์ ได้แก่ แมกนีเซียม แคลเซียม และไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่เรามักได้รับไม่เพียงพอในแต่ละวัน นายวิวัฒน์ ลิ้มศักดากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ทิปโก้ และ ซันโทรี่ มุ่งมั่นและเชื่อมั่นในการทำตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัล ดริ้งค์ ในประเทศไทยครั้งนี้มาก เนื่องจากทางซันโทรี่ เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มประเภทนี้มานาน และ “ดาการะ” ก็ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2543 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง “ดาการะ” ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย มีกรรมวิธีบรรจุแบบ “Cold Aseptic” ในขวด PET ขนาด 300 มิลลิลิตร โดยผลิตที่โรงงาน ทิปโก้ เอฟแอนด์บี อำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา ด้านการสื่อสารทางการตลาด ซันโทรี่ ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท โดยเน้นโฆษณาทางโทรทัศน์ (TVC) พร้อมสื่ออื่นๆ เช่น วิทยุ สื่อในรถไฟฟ้า บีทีเอสและอินเทอร์เน็ต เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับสินค้า และเพื่อให้ข้อมูลความรู้ด้านคุณสมบัติของสินค้าแก่ผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภครู้จักลุ้นเคยกับชื่อ “ดาการะ” ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการแจกเครื่องดื่มชิมฟรี เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในรสชาติ รวมถึงการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการทดลอง และตัดสินใจซื้อ” นายวิวัฒน์ กล่าวปิดท้าย บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด พิมพกานต์ ไชยสังข์ / ชนิดา อัพภาธรกุล โทร. 0-2610-2383 โทรสาร 0-2610-2345-6