บลจ.อยุธยา เน้นลงทุนในประเทศ IPO “กองทุนเปิดอยุธยาเอ็นแฮนซ์ไทยโน้ทพลัส 6M6” ให้เรท 3.65%

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 28, 2008 16:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--บลจ.อยุธยา นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนอยุธยา จำกัด เปิดเผยว่า บลจ.อยุธยาเสนอขาย กองทุนเปิดอยุธยาเอ็นแฮนซ์ไทยโน้ทพลัส6M6 (AYFETP6M6) วันที่ 27 ตุลาคม — 3 พฤศจิกายน 2551 นี้ ซึ่งเป็นกองทุนที่มีอายุประมาณ 6 เดือน รุ่นที่ 6 และผลตอบแทนที่คาดว่า จะได้รับจากการขายคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติไม่น้อยกว่า 3.65% ต่อปี (หลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 0.30%) นายฉัตรพีกล่าวว่า ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานี้ วิกฤตสถาบันการเงินต่างประเทศได้ส่งผลกระทบถึง ความเชื่อมั่นในการลงทุนแก่นักลงทุนอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องการตัดสินใจที่จะลงทุนในตราสารหนี้ต่าง ประเทศ บลจ.อยุธยา จึงยังคงกลยุทธ์ในการออกกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ในประเทศต่อไป ด้วยการคัดเลือก ตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนให้กับนักลงทุน บลจ.อยุธยาได้ปรับเปลี่ยนมาออกกองทุนในประเทศอายุประมาณ 6 เดือน เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในระยะสั้นๆ และต้องการรักษาอัตราผลตอบแทนในขณะนี้ไว้เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยมีแนมโน้มปรับลดลงจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก กองทุนเปิดอยุธยาเอ็นแฮนซ์ไทยโน้ทพลัส 6M6 (AYFETP6M6) จะลงทุนในตราสารหนี้ที่ออกโดยสถาบันในประเทศในสกุลเงินบาท ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ A- ขึ้นไป โดยมีผู้ออกตราสาร เช่น ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด (ไทย) ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทิสโก้ บริษัท ทุนธนชาต ธนาคาร ยูโอบี และบริษัทหลักทรัพย์เพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ เป็นต้น โดยจะลงทุนในตราสารของแต่ละแห่งไม่เกิน 25% บลจ.อยุธยา จำกัด กำหนดเสนอขายกองทุนเปิดอยุธยาเอ็นแฮนซ์ไทยโน้ทพลัส 6M6 (AYFETP6M6) วันที่ 27 ตุลาคม-3 พฤศจิกายน 2551 นี้ ลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท และท่านที่สนใจสามารถดูรายละเอียด ของ กองทุนได้ที่ www.ayfunds.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.อยุธยา โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคาร กรุงศรีอยุธยาทุกสาขา และผู้แทนสนับสนุน การขายทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ภัทธิรา เจริญชาศรี บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด โทร.0-2305-2504