LG Air Conditioning Academy คว้าตำแหน่งองค์กรผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศ

ข่าวทั่วไป Monday November 3, 2008 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--แอลจี อีเลคทรอนิคส์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ประกอบการผลิตเครื่องปรับอากาศแอลจีในประเทศไทยที่มีคุณภาพในด้านการผลิตเครื่องปรับอากาศและการให้บริการอย่างครบครัน ซึ่งนอกจากทางบริษัทฯ จะมีระบบการปฎิบัติการที่มีมาตรฐานแล้ว ในปี 2549 ได้จัดตั้ง ศูนย์กลางการอบรมความรู้เฉพาะทางด้านเครื่องปรับอากาศของแอลจี หรือ LG Air Conditioning Academy ณ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ด้วยงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท บนพื้นที่ 1,200 ตารางเมตร ถือได้ว่าเป็นศูนย์ฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค (AFTA HUB) ซึ่งได้ดำเนินการฝึกอบรมบุคคลากรไปแล้วมากกว่า 4,000 คน โดยมีเป้าหมายที่จะฝึกอบรมให้ได้ปีละ 2,000 คน เพื่อพัฒนาบุคลากรในสายงานเครื่องปรับอากาศ พนักงานขาย พนักงานติดตั้ง ตลอดจนพนักงานบริการทั้งภายในประเทศและภูมิภาคอาเซียน ให้มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง และในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา LG Air Conditioning Academy ได้รับการยอมรับจากกระทรวงแรงงานให้เป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติด้านการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกสามารถเข้ามาอบรมเป็นแห่งแรกของประเทศไทย นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้จัดเตรียมผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด เครื่องมือและอุปกรณ์การสอนต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยวิทยากรที่ผ่านการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนจากสำนักงานใหญ่ในประเทศเกาหลี รวมถึงคณาจารย์จากสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ซึ่งจะมาถ่ายทอดข้อมูลและประสบการณ์ให้แก่วิศวกร ทีมช่าง รวมถึงประชาชนทั่วไป เพื่อให้ผู้เข้าอบรมกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมในการฝึกอบรมเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศแอลจี หรือ อบรมและทดสอบความสามารถด้านการติดตั้งเครื่องปรับอากาศตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สามารถติดต่อได้ที่ คุณรฐนน ชัยเบญจพล โทรศัพท์ 038-923-220-1 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป