ท่าอากาศยานหลักของสายการบินลุฟท์ธันซ่า ฉลองยอดผู้โดยสารพุ่ง! ท่าอากาศยานมิวนิค อาคาร 2 มียอดผู้โดยสารแล้วถึง17.8 ล้านคน ในปีที่สองของการเปิดให้บริการ

ข่าวทั่วไป Thursday July 14, 2005 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
ท่าอากาศยานเมืองมิวนิคอาคาร 2 ที่มีสายการบินลุฟท์ธันซ่าเป็นผู้ร่วมทุนสร้าง ฉลองครบรอบสองปีที่เปิดให้บริการ ด้วยยอดผู้โดยสารที่มาใช้บริการพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมทั้งยังได้รับรางวัลด้านความสะดวกสบาย ด้านการบริการและด้านความเป็นมิตร สายการบินลุฟท์ธันซ่าให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันจากกรุงเทพฯ สู่มิวนิค ซึ่งเป็นหนึ่งในสองท่าอากาศยานหลักของสายการบินลุฟท์ธันซ่า ประจำประเทศเยอรมนี นอกเหนือจากท่าอากาศยานประจำกรุงแฟรงค์เฟิร์ต
ในปีที่สองของการให้บริการ ท่าอากาศยานมิวนิคมีผู้มาใช้บริการแล้ว 17.8 ล้านคน เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์จากปีที่แล้ว ซึ่งตัวอาคารนี้ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารได้ถึง 25 ล้านคนต่อปี ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นต์คือ 70 เปอร์เซ็นต์ของความสามารถในการรองรับผู้มาใช้บริการทั้งหมด ส่วนจำนวนเที่ยวบินขาเข้าและขาออกนั้นมีปริมาณเพิ่มขึ้น โดยที่ผ่านมามีเที่ยวบินจำนวน 258,000 เที่ยวบิน ที่ใช้บริการอาคาร 2 ประจำท่าอากาศยานเมืองมิวนิคแห่งนี้ เพิ่มขึ้น 7.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่ผ่านมา
“อาคาร 2 ประจำท่าอากาศยานเมืองมิวนิค นี้ถือเป็นนวัตกรรมล้ำสมัย พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งจะเปลี่ยนทัศนะของผู้โดยสารไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เรารับประกันว่าการเปลี่ยนเที่ยวบินนั้นจะใช้เวลาเพียง 30 นาที โดยที่สายการบินลุฟท์ธันซ่าสามารถมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วแก่ผู้โดยสารของเราไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสารที่เดินทางมาจากยุโรปหรือเดินทางออกจากยุโรป” กล่าวโดย มร.วูฟล์กัง ชมิดท์ ผู้จัดการทั่วไปของสายการบินลุฟท์ธันซ่า ประจำประเทศไทย กัมพูชา ลาว และพม่า
มร.วูฟล์กัง ชมิดท์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ท่าอากาศยานมิวนิค อาคาร 2 นี้ เป็นการร่วมทุนสร้างและร่วมบริหารงานระหว่างสายการบินลุฟท์ธันซ่าและการท่าอากาศยานมิวนิค และเป็นครั้งแรกของโลกที่มีความร่วมมือที่เป็นลักษณะเฉพาะเช่นนี้
“แม้ว่าความต้องการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ตัวอาคาร จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เราก็ยังมีพื้นที่อีกมากที่สามารถรองรับการขยายตัวอันรวดเร็วนี้ และผลตอบรับจากผู้โดยสารคนไทย และประเทศในภูมิภาคต่างๆ ก็แสดงถึงความพึงพอใจอย่างมากสำหรับอาคาร 2 นี้” มร.วูฟล์กัง ชมิดท์ กล่าว
สายการบินลุฟท์ธันซ่าให้บริการเที่ยวบิน 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จากกรุงเทพฯ ถึงเยอรมนี โดยมีจุดหมายปลายสู่ กรุงแฟรงค์เฟิร์ต และเมืองมิวนิค และจากเยอรมนี ถึง กรุงเทพฯ โดยมีบริการเที่ยวบินต่อไปยังกรุงจาร์กาต้า 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ต่อไปยังนครโฮจิมินท์ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และต่อไปยังกรุงกัวลา ลัมเปอร์ อีก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าวทำให้สายการบินลุฟท์ธันซ่า เป็นสายการยุโรปบินชั้นนำ ที่ให้บริการเที่ยวบินระหว่างยุโรปสู่สามจุดหมายปลายทางหลักของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เกี่ยวกับสายการบินลุฟท์ธันซ่า
สายการบินลุฟท์ธันซ่า เป็นสายการบินของกลุ่มธุรกิจเอกชน ที่ให้บริการด้านการขนส่งทางอากาศ รวมถึงการขนส่งผู้โดยสารทางอากาศ การท่องเที่ยว การขนส่งพัสดุ การให้บริการอาหารบนเครื่องบิน การบำรุงรักษาเครื่องบินและ การบริการข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยี
สายการบินลุฟท์ธันซ่า เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งกลุ่มพันธมิตร สตาร์ อัลไลอันส์ และได้พัฒนาจนเป็นกลุ่มพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งด้านอุตสาหกรรมการบิน
ออกโดย
Deutsche Lufthansa AG
Corporate Communications
Asia & Pacific
เผยแพร่โดย
โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
โทรศัพท์ 0 2260 5820
โทรสาร 0 2260 5847-8
อีเมล: tqprthai@tqpr.com--จบ--