ไอที ซิตี้ เผยรายได้รวม 9 เดือนแรกปี 51 กว่า 4,538 ล้านบาท

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 6, 2008 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--คอร์แอนด์พีค นายกมล จันทิมา ประธานกรรมการ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ใน 9 เดือนแรกปี 2551 ที่ผ่านมาว่า บริษัทฯ สามารถทำรายได้รวม 4,538.16 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 8.33% และมีผลกำไรสุทธิ 144.04 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 21.22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2550 สำหรับไตรมาสที่สามของปี 2551 บริษัทฯ สามารถทำรายได้รวม 1,632.67 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 7.7% และมีผลกำไรสุทธิ 57.20 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 8.11% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2550 ปัจจัยที่ทำให้ไอที ซิตี้ มีผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง ประกอบด้วย 1. ตลาดคอนซูเมอร์ไอทีมีการเติบโตต่อเนื่อง และไอที ซิตี้ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคที่เป็นทั้งคอนซูเมอร์ บริษัทขนาดเล็ก และขนาดกลางเพิ่มมากขึ้น 2. ไอที ซิตี้มีการขยายสาขาใหม่ต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นทั้งจากสาขาใหม่ที่เปิด และสาขาเดิมที่มีอยู่ 3. ไอที ซิตี้ เป็นศูนย์รวมสินค้าไอทีที่ครบวงจร ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน 4. ไอที ซิตี้ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ทั้งจากในและต่างประเทศมากขึ้น 5. บริษัทฯโฟกัสในธุรกิจค้าปลีกที่เรามีความชำนาญ ยังผลให้เกิดงานที่มีคุณภาพและได้เปรียบด้าน Economy of Scale 6. ผลิตภัณฑ์ไอที จัดเป็นสินค้าที่ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพทั้งด้านธุรกิจและการเรียนรู้ ยังผลให้กำลังซื้อยังมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในไตรมาสที่ 3 บริษัทฯได้ปิดสาขาที่เปิดดำเนินการในศูนย์การค้าจัสโกสาขารัชดา ยังผลให้บริษัทฯ มีจำนวนสาขารวม 32 สาขา ในไตรมาสที่ 4 บริษัทฯ มีแผนงานที่จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 2 แห่งที่จังหวัดหนองคายและที่แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี จะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้บริการต่อลูกค้ากลุ่มบ้านและกลุ่มองค์กร ขณะเดียวกันจะดูแลด้านค่าใช้จ่ายให้มีความสอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจและความสามารถในการทำรายได้ของบริษัทฯ นายกมลกล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณบุษกร สนธิกร ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์แอนด์พีค จำกัด โทร. 0-2439-4600 ต่อ 8202