ไอบีเอ็มเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่รุกตลาดเอสเอ็มอี

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 7, 2008 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ไอบีเอ็ม ประเทศไทย บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวซอฟต์แวร์โซลูชั่นชุดใหม่ ภายใต้โครงการไอบีเอ็ม เอ็กซ์เพรส แอดแวนเทจ รุกกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) โดยเฉพาะองค์กรที่ต้องการไอทีโซลูชั่นที่ใช้งานและ บำรุงรักษาง่าย ราคาย่อมเยา เพื่อสนับสนุนการทำงานและรองรับความต้องการทางธุรกิจขั้นพื้นฐานขององค์กร โดยไม่ต้องพี่งพาผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคแต่อย่างใด โซลูชั่นดังกล่าวประกอบไปด้วยชุดซอฟต์แวร์ โลตัส ฟาวน์เดชั่น สตาร์ท ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อรองรับงานด้านอีเมล์และสนับสนุนการทำงานร่วมกันในองค์กร งานเอกสาร สเปรดชีต การนำเสนอ ระบบจัดการไฟล์ในองค์กร ระบบรักษาความปลอดภัย และป้องกันไวรัส เป็นต้น และ ซอฟต์แวร์ทิโวลี่ ฟาสต์แบ๊ค ซอฟต์แวร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการด้านป้องกันและกู้คืนข้อมูล เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ป้องกันปัญหาการหยุดชะงักทางธุรกิจเนื่องจากข้อมูลสำคัญสูญหาย โดยไอบีเอ็ม เปิดตัวซอฟต์แวร์ชุดใหม่ดังกล่าวพร้อมโปรโมชั่นพิเศษในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้สำหรับธุรกิจเอ็มเอ็มอีโดยเฉพาะ นางเจษฏา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ผันผวน รวมทั้งการแข่งขันทางธุรกิจอย่างเข้มข้นแบบไร้พรมแดนในปัจจุบัน ธุรกิจเอ็มเอ็มอีหลายแห่งจำต้องมองหาเครื่องมือเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานในองค์กรและเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน อีกทั้งช่วยองค์กรลดต้นทุนในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าว ไอทีโซลูชั่นขั้นพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานและบำรุงรักษาง่าย ในราคาย่อมเยา น่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มอีหลายแห่งในปัจจุบัน” นอกจากนั้น นางเจษฏา ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ไอบีเอ็มเข้าใจปัญหาและความท้าทายของธุรกิจเอสเอ็มอีเป็นอย่างดี จึงพยายามออกแบบไอทีโซลูชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานของธุรกิจเอ็มเอ็มอี และมีความยินดีนำเสนอซอฟต์แวร์โซลูชั่นเพื่อรองรับความต้องการด้านไอทีขั้นพื้นฐานของธุรกิจเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ โดยไอบีเอ็มเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นดังกล่าว จะมีส่วนช่วยธุรกิจเอสเอ็มอีเพิ่มผลผลิต ประสิทธิภาพการทำงาน ความสามารถในการแข่งขันในระยะยาว รวมทั้งช่วยลดค่าใช้จ่าย ซึ่งถือเป็นการช่วยเศรษฐกิจของประเทศชาติในทางอ้อมอีกด้วย” ชุดซอฟต์แวร์โลตัส ฟาวน์เดชั่น สตาร์ท มาพร้อมกับซอฟต์แวร์หลายตัว เพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในองค์กรขนาดกลางหรือขนาดย่อม สามารถใช้งานและบำรุงรักษาง่าย ราคาย่อมเยา เช่น ระบบสนับสนุนการเชื่อมต่อระหว่างสำนักงานตามสาขาต่าง ๆ ระบบป้องกันไวรัส ระบบจัดการไฟล์ในองค์กร โลตัส โน้ตส์ ซอฟต์แวร์ชั้นนำด้านระบบอีเมล์และการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในองค์กร โลตัส ซิมโฟนี ซอฟต์แวร์สำหรับงานเอกสาร สเปรดชีต และการนำเสนอ เป็นต้น ส่วนทิโวลี่ ฟาสต์แบ็ค ประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องและกู้คืนข้อมูลแบบครบวงจร เพื่อป้องกันปัญหาธุรกิจหยุดชะงักเนื่องจากข้อมูลสูญหาย ไม่ว่าจะเป็นระบบปกป้องและกู้คืนภายในแอพพลิเคชั่นหรือเซิร์ฟเวอร์ทั้งในสำนักงานส่วนกลางหรือสาขา หรือระบบอีเมล์ เป็นต้น โดยไอบีเอ็มนำเสนอซอฟต์แวร์ทั้งสองชุดภายใต้โครงการไอบีเอ็ม เอ็กซ์เพรส แอดแวนเทจ ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 26 ธันวาคม ศกนี้ รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อบริษัทคู่ค้าของไอบีเอ็ม คือ บริษัท คอมพิวเตอร์ ยูเนี่ยน จำกัด โทร 02 311 6881 หรือ บริษัท อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02 793 1635 หรือ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด โทร 02 273 0041-2 ข้อมูลเพิ่มเติม รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโลตัส ฟาวน์เดชั่น สตาร์ท สามารถเข้าไปที่ www.ibm.com/lotus/products/foundations หรือ ทิโวลี่ ฟาสต์แบ็คที่ http://www-306.ibm.com/software/tivoli/products/storage-mgr แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด วีระกิจ โล่ทองเพชร โทรศัพท์ : 0-2273-4117 อีเมล์: werakit@th.ibm.com