กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--วาโซ่ เทรนนิ่ง
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม และสัมมนาเรื่อง การบริหารและ การจัดระบบเอกสาร Files and Documents Management Systems
อบรมวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
เวลา 09.00-16.00 น.
ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์
ในการทำงานโดยทั่วไป ถ้าต้องใช้เวลากับงานเอกสารมากเท่าไหร่ เวลาในการ ตรวจสอบก็น้อยลงเท่านั้น จะมีแนวทางไหนบ้างที่ไม่ต้องมาเสียเวลามากในการ จัดเก็บบริหารงานเอกสารจนกระทั่งมาเบียดบังเวลาที่จะสร้างคุณภาพ
เอกสารเป็นเรื่องหนักใจและน่าเบื่อยิ่งถ้าหากเราทำให้มันซับซ้อน และมากความเราจะยิ่งได้ ขยะ มหาศาลในระบบ ไม่รู้ตั้งหน้าตั้งตาบันทึก อะไรกันลงไปในสารพัดแบบฟอร์ม เช็คชีท ที่เก็บก็แทบจะไม่มีอยู่แล้วทำอะไรก็ต้องเขียนต้องจดไว้เป็นหลักฐานเดี๋ยวจะถูกกล่าวหาว่าไม่ทำงาน เอกสารก็บานเบอะ ดังเช่น เวลาตรวจระบบคุณภาพกันทีหนึ่งต้องค้นหาเอกสารมายืนยันเต็มไปหมด แถมหากันแทบจะไม่เจอ และไม่ทันต่อเวลาที่ต้องการ
ดังนั้นการที่จะมีวิธีในการจัดเก็บเอกสารได้สะดวก เรียบร้อย ง่ายต่อการใช้งาน และเป็นระบบ สนองตอบต่อระบบคุณภาพต่าง ๆ มากที่สุด พนักงานต้องเข้าใจและมองเห็นความสำคัญของงานเอกสาร และ ระบบการเก็บเอกสารที่เป็นระบบมาตรฐาน เพื่อทำให้ เกิดความคล่องตัวในการดำเนินงาน ขจัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานการ หัวข้อการอบรม
08.30-09.00 ลงทะเบียน
09.00-16.00
การบริหารการจัดเก็บเอกสารที่เป็น Hard Copy
ระบบคุณภาพต่าง ๆ กับการจัดระบบเอกสาร เช่น 5ส ISO 9000 และอื่น ๆ ลักษณะเอกสารที่มีสภาพดี วิธีใช้แฟ้มเอกสารประเภทต่างๆ ที่ถูกต้อง วิธีใช้ตู้เอกสารที่ถูกต้อง วิธีสะสางเอกสารให้เหลือเฉพาะที่จำเป็นภายในตู้อย่างเป็นระบบ วิธีจัดทำสารบัญเอกสาร วิธีจัดทำดัชนีแฟ้ม จัดเก็บเอกสารหลักฐานเข้าแฟ้มเอกสาร เพื่อความสะดวกในการขนย้าย และการเข้าถึงเอกสาร
ตามดัชนี ระบบการจัดเก็บแฟ้มเรียงลำดับตามตัวเลขและวิธีให้สีกำกับแฟ้ม ระบบการจัดเก็บแฟ้มตามกลุ่มเรื่องและวิธีให้สีกำกับกลุ่มเรื่อง การกำหนดอายุการเก็บ การทำลาย การบริหารการจัดเก็บเอกสารที่เป็นไฟล์ข้อมูล ในSoftware สำเร็จรูป เช่น
MS Office ต่างๆ
การสร้างระบบการจัดเก็บด้วยคอมพิวเตอร์ที่ค้นหาได้ง่าย เช่นการตั้งชื่อไฟล์
โฟลเดอร์ ที่สื่อความได้ชัดเจน เป็นมาตรฐานและทุกคนรู้จัก
การแปลงรูปแบบการจัดเก็บจากแผ่นกระดาษให้อยู่ในรูปของไฟล์ ในคอมพิวเตอร์
หรือใน แผ่นซีดี
การค้นหาเอกสารจากคอมพิวเตอร์ในกรณี ต่าง ๆ เช่น จำชื่อไฟล์ไม่ได้ หรือไฟล์ที่ไม่ได้ใช้บ่อย
การตรวจสอบสถานะเอกสารหรือไฟล์ข้อมูลว่าอัพเดทหรือไม่
การเก็บ รักษา ดูแลไฟล์ข้อมูล วิทยากร
1. อ.ประภาภรณ์ พนัสพรประสิทธิ์
ผู้จัดการส่วนบริหารงานธุรการ
อดีต เลขานุการบริหาร บริษัทอุตสาหกรรมทำเครื่องแก้วไทย จำกัด (มหาชน)
2. อ.โสภณ ลีลาธนาพิพัฒน์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท วาโซ่ จำกัด
ค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนต่อหลักสูตร ต่อท่าน
ท่านละ 2,700 บาท + ภาษี 7 % = 2,889 บาท
กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238
บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอย.สามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510
วิธีการสำรองที่นั่ง
1. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2
2. แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231
3. สมัคร Online
4. E-mail: ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์
วิธีการชำระเงิน
เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ
โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2
แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 0-29062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) การแจ้งยกเลิกการอบรม
ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วมสัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น
กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วัน หากไม่แจ้งตามกำหนด
ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมเอกสาร เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน