เปิดประวัติที่มา พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพ ชมรำอวยพร ครั้งแรกในรอบ 28 ปี กลางชิงช้าสวรรค์

ข่าวทั่วไป Thursday December 7, 2006 12:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
หลังจากเปิดให้เช่าบูชาพระพิฆเนศวร ปางมหาเทพ ที่จัดสร้างโดย บริษัทเวิร์คพอยท์ฯ ได้ไม่นาน ล่าสุดยอดบูชาหมดเกลี้ยงเต็มจำนวนแล้ว ด้วยพลังศรัทธาจากผู้คน ที่ปรารถนาทำบุญร่วมกัน เพราะรายได้ทั้งหมดนำขึ้นทูลเกล้าถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย ทั้งนี้ทางรายการ “ชิงช้าสวรรค์” เสาร์ที่ 9 ธ.ค.นี้ จึงได้รับเกียรติจาก หมอหยอง อ.สุริยัน อริยะวงศ์โสภณ ร่วมพูดคุยถึงความเป็นมาขององค์พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพ อวตาร ว่าปางมหาเทพนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ,มีลำดับขั้นตอนการจัดสร้างอย่างไรบ้าง รวมถึงเรื่องราวของพิธีพุทธาภิเษกองค์พระพิฆเนศวร ที่จะมีพิธีขึ้นที่วัดสระเกศ (ภูเขาทอง) ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ ซึ่งเป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ทั้งเรื่องราว ความศักดิ์สิทธิ์ และ ปาฏิหาริย์ ที่เกิดขึ้น ในขณะทำพิธีวางศิลาฤกษ์ และที่พิเศษสุดๆเห็นจะเป็นการรำ “พระพิฆเนศวร อวตาร” การรำอวยพรพระพิฆเนศวรที่มีมาแต่โบราณกาล บอกเลยว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เรียกว่าใครได้ชมแล้วแล้วต่างพากันอึ้งไปตามกัน เพราะสวยงามมากๆ หลายคนดูแล้วถึงกับขนลุกซู่ทันที ซึ่งขอบอกเลยว่า พลาดชมไม่ได้เด็ดขาด
และที่แน่ๆกับกับช่วงดาวประจำฤดูจะได้รู้ผลว่าใครจะได้ตำแหน่งนี้ไป และได้รับทุนการศึกษาและของรางวัลอีกมากมาย ทั้งหมดนี้ติดตามชมได้ในรายการ “ชิงช้าสวรรค์” เสาร์ที่ 9 ธ.ค.นี้ เวลา 16.00น. ทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี