เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ และ เยาวชนยุคพลังงานสะอาด กรีนพีซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จัดกิจกรรม “จัดตั้งพลังงานหมุนเวียนแก่ชุมชนแม่เมาะ”

ข่าวทั่วไป Monday December 1, 2008 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--กรีนพีซ เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ และ เยาวชนยุคพลังงานสะอาด กรีนพีซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม “จัดตั้งพลังงานหมุนเวียนแก่ชุมชนแม่เมาะ” วันที่ 4-6 ธันวาคม 2551 เนื่องในวัน Global day of Climate Action หรือวันรณรงค์ทั่วโลกเพื่อต่อสู้ภาวะโลกร้อน ณ ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง กำหนดการ วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม 2551 09.30 น. แลกเปลี่ยนประสบการณ์ หัวข้อ "กว่าจะมาเป็น ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ" โดย คุณ มะลิวัลย์ นาควิโรจน์ และ ตัวแทนเครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ 10.30 น. ระบบพลังงานรวมศูนย์ และ กระจายศูนย์ฯ ภายในประเทศไทย ชุมชนได้อะไร?? โดย คุณ ธารา บัวคำศรี 11.30 น. ศึกษาพื้นที่ โดยรอบศูนย์เรียนรู้เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ 12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง 13.00 น. แบ่งกลุ่มเยาวชน และ ชาวบ้าน กลุ่มที่ 1 - ปรับปรุงพื้นที่ทางการเกษตร ฝายแม้ว กลุ่มที่ 2 - ลงมื่อ ช่วยกันจัดเตรียมฐาน โครงสร้างระบบพลังงานแสงอาทิตย์ 17.00 น. รับประทานอาหารเย็น วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม 2551 09.00 น. ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันพ่อ ที่วัด 10.00 น. ศึกษาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ภายในวัดและการใช้งาน 12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยง 13.00 น. กลุ่มเยาวชนยุคพลังงานสะอาดติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์เซลล์) ณ ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะ วันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2551 9.00 น. เปิดระบบแสงสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ภายในศูนย์ ? นำเสนอภาพผลงานเยาวชนยุคพลังงานสะอาดที่ผ่านมา ? นำเสนอภาพกิจกรรม สองวันที่ผ่านมา ? ตัวแทนชุมชนแม่เมาะ และ เยาวชน กล่าวสรุปกิจกรรมเนื่องในวันรณรงค์ทั่วโลกเพื่อต่อสู้ภาวะโลกร้อน 10.00-13.00 น. เดินทางศึกษาดูงานพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าถ่านหินแม่เมาะ เสร็จสิ้นกิจกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมและยืนยันการเข้าร่วมงานติดต่อ วิริยา กิ่งวัชระพงศ์ ผู้ประสานงานสื่อมวลชน โทร. 02-357-1921 ต่อ 115 หรือ 089-487-0678 Wiriya Kingwatcharapong Media Campaigner Greenpeace Southeast Asia, Thailand Office: +662 3571921 #115 Mobile: +6689 4870678 skype: wiriyanueng wkingwat@greenpeace.org