ทัวร์ เดอ เอเชีย ภูมิใจนำเสนอ “ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ 2008”

ข่าวทั่วไป Thursday December 4, 2008 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ ทัวร์ เดอ เอเชีย ขอต้อนรับนักปั่นจักรยานทั้งชาวไทยและเทศเข้าร่วมงานปั่นจักรยานการกุศลประจำปีของ ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ ระยะเวลา 27 วันเต็ม สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยครั้ยิ่งใหญ่ตั้งแต่เหนือจรดใต้ของประเทศไทย เส้นทางเชียงใหม่ สู่ภูเก็ต ทัวร์ เดอ เอเชีย ร่วมมือกับดีแทค และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์” งานปั่นจักรยานการกุศลประจำปี ระยะเวลาการเดินทางทั้งหมด 27 วัน ตลอดระยะทางรวม 2300 กม.จากจังหวัดเชียงใหม่ สู่ภูเก็ต ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์จะเริ่มต้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้เข้าร่วมปั่นจักรยานจากทั่วโลกจะทยอยมาเสริมทัพตลอด 2 — 4 สัปดาห์ โดยระยะเวลา 27 วันที่ตั้งไว้ จะแบ่งออก 5 วันสำหรับการพักผ่อนรายทาง โดยจะเยี่ยมชมทรรศนียภาพที่งดงามของจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กาญจนบุรี ประจวบคีรีขัณฑ์ และอุทยานแห่งชาติเขาสก คุณคริสโตเฟอร์ เบิร์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทัวร์ เดอ เอเชีย ไบซิเคิ่ล ทัวร์ริ่ง จำกัด ผู้จัดกิจรรม ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ ได้กล่าวว่า “เราจะนำผู้เข้าร่วมทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ ปั่นจักรยานผ่านถนนสายรองที่ตัดผ่านเส้นทางที่มีธรรมชาติข้างทางที่สวยงาม และมีน้อยคนนักที่เคยสัมผัส พร้อมทั้งยังมีโอกาสเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวอนุรักษ์ที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกของ UNESCO นี่เป็นโอกาสที่จะทำให้เราสัมผัสเมืองไทยได้อย่างแท้จริง” “ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ คงไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากขาดผู้สนับสนุนที่ใจดีอย่าง ดีแทค และททท. ผู้สนับสนุนหลัก และบริษัท เฮลิกซ์ เอ็นไวรอนเมนทอล แพลนนิ่ง, โตโยต้า, ฟุตบอลไทย, ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย), สวีทสกินซ์ ไบซิเคิ่ล ไทส์, ไรมอน แลนด์ และศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลกรุงเทพ นอกจากนี้ ผมต้องขอแสดงความขอบคุณไปยังสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย, ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนเรา จนกระทั่งทำให้เกิดกิจกรรมนี้ขึ้นมาได้” คุณคริสโตเฟอร์ กล่าวเสริม ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ เป็นกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการกุศลประจำปีครั้งที่ 6 ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ไปจนถึง 4 มกราคม วัตถุประสงค์หลักของการจัดทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ คือการระดมทุนให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อช่วยเหลือเด็กไทยที่ต้องได้รับการผ่าตัดอาการปากแหว่ง เพดานโหว่ และมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ คุณสุวรรณชัย ฤทธิรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. กล่าวว่า ททท. ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่สร้างสรรค์อย่างทัวร์ เดอ ไทยแลนด์นี้ เพราะ กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อบรรดาชาวต่างประเทศที่มีใจรักในการปั่นจักรยานและการท่องเที่ยว การปั่นจักรยานจากจังหวัดเชียงใหม่สู่ภูเก็ตในครั้งนี้ จะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสเห็นและสัมผัสถึงความสวยงามของธรรมชาติตลอดเส้นทาง นอกจากการได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมและสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายของแต่ละจังหวัด และยังจะได้เป็นการสร้างกุศลระหว่างการเดินทางอีกด้วย” คุณสุวรรณชัย กล่าวเพิ่มเติม คุณพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการฝ่าย CSR บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ดีแทครู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนทัวร์ เดอ ไทยแลนด์เพราะนี่จะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ดีแทคจะสามารถช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศได้ ซึ่งการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวนั้นเป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่เราได้ทำมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องป้ายท่องเที่ยว หรือโครงการเรือกู้ภัยที่เรามอบให้ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และอีกหลากหลายกิจกรรม สำหรับกิจกรรมนี้ เราเข้าใจความตั้งใจจริงของทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ ในการระดมทุนให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ด้วย สิ่งเหล่านี้สอดคล้องกับนโยบายตอบแทนสังคมของดีแทคภายใต้โครงการ ทำดีทุกวัน ซึ่งเราพยายามที่จะส่งเสริมให้ทุกคนในสังคมกระทำความดีในทุกวิถีทางที่ทำได้” สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมตลอดการเดินทางหรือเลือกเดินทางเพียงช่วงหนึ่งช่วงใดก็ได้ นักปั่นชาวต่างชาติต้องเสียค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียน 495 เหรียญดอลลาร์ สำหรับค่าธรรมเนียมลงทะเบียน และการบริจาคให้กับสองมูลนิธิ (ราคานี้รวมที่พักทั้งหมด เสื้อกีฬา 2 ตัว เสื้อยืด 2 ตัว ฯลฯ) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการลงทะเบียน กรุณาติดต่อ โทร 089 815 3169, 081 173 4469 หรือเยี่ยมชมในเว็บไซต์ www.tourdethailand.com หรืออีเมล์ chirs@tourdethailand.com สำหรับนักปั่นรายวันไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมทั้งจะได้รับของที่ระลึก อาทิ กระติกน้ำ และสามารถที่จะเลือกร่วมวันเดินทางได้ เกี่ยวกับทัวร์ เดอ เอเชีย บริษัท ทัวร์ เดอ เอเชีย ไบซิเคิ่ล ทัวร์ริ่ง จำกัด เริ่มดำเนินกิจกรรมปั่นจักรยานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 โดยภารกิจหลักของ ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ และทัวร์ เดอ อีสาน คือการหารายได้เพื่อสมทบทุนให้แก่มูลนิธิและองค์กรเพื่อการกุศล และเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยจักรยานในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ ได้แก่ มร. คริสโตเฟอร์ เบิร์ด ได้ริเริ่มความคิดที่จะจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการกุศลประจำปี ขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2546 โดยได้ปั่นจักรยานคนเดียวเป็นระยะทาง 3,200 กิโลเมตร จาก อ.หาดใหญ่ ถึง จ.เชียงราย ซึ่งเริ่มในวันที่ 22 พฤศจิกายน และสิ้นสุดในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2546 โดยการปั่นจักรยานในครั้งนั้นประสบความสำเร็จอย่างดี ทำให้ มร.คริสโตเฟอร์ตระหนักถึงภารกิจที่ต้องสานต่อในกิจกรรมนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากนานาประเทศ และเริ่มต้นที่จะปั่นไปในประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี พ.ศ. 2546 มร.คริสโตเฟอร์ได้ระดมเงินบริจาคด้วยตนเองถึงกว่า 300,000 บาท และในปี พ.ศ. 2547 ด้วยความช่วยเหลือจากนักปั่นท่านอื่นๆ ทำให้ในปีนั้นสามารถระดมเงินบริจาคได้กว่า 300,000 บาท นับจากนั้นการบริจาค ตลอดจนถึงจำนวนนักปั่นได้เพิ่มมากขึ้นทุกๆปี และในปี พ.ศ. 2549 สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 1,400,000 บาท และคาดว่าจะระดมเงินบริจาคได้มากกว่า 3 ล้านบาท ในปี พ.ศ. 2551 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทัวร์ เดอ ไทยแลนด์ และทัวร์ เดอ อีสาน สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.tourdethailand.com สอบถามรายละเอียดและรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่ สุภารัตน์ โพธิวิจิตร/ เดชาวุธ วุฒิศิลป์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร : 0-2260-5820 ต่อ 120/113 อีเมล์ : day@tqpr.com; aey@tqpr.com