รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษตอน ชีต้าห์...เจ้าลมกรด

ข่าวบันเทิง Thursday January 8, 2009 12:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน ชีต้าห์...เจ้าลมกรด (CHEETAHS FAST TRACK TO FREEDOM)วันที่ 15 - 16 มกราคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ร่วมเอาใจช่วยลูกเสือชีต้าห์ตัวน้อยผู้น่าสงสาร กับบทเรียน และการฝึกฝนทักษะให้ผจญชีวิต อยู่ในป่าตามลำพัง พร้อมบทบาทใหม่ในการเป็นแม่เสือชีต้าห์จำเป็นของ ไซมอน เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเลวาในเคนย่า ที่ต้องดูแลลูกเสือชีต้าห์ทั้ง 2 อย่างใกล้ชิด พบภาพความรัก และผูกพันระหว่างมนุษย์กับเสือตลอดระยะเวลา 2 ปี ในการเฝ้าดูช่วงชีวิตสำคัญในการเปลี่ยนจากลูกเสือชีต้าห์ตัวน้อยให้เป็น เสือชีต้าห์...เจ้าแห่งลมกรด วันพฤหัสบดีที่ 15 ม.ค. 52 พบกับ ท็อกกี้ และแซมบู ลูกเสือชีต้าห์กำพร้า วัย 3 เดือน ที่ได้รับการช่วยชีวิต สู่เส้นทางอิสรภาพ ที่ ไซมอน ยอมทำหน้าที่เป็นแม่เสือเลี้ยงเจ้าชีต้าห์ตัวน้อย ติดตามการฝึกทักษะของ ท็อกกี้ และแซมบู กับความพยายามสื่อสารกับลูกชีต้าห์โดยเลียนแบบวิธีจากแม่ของพวกมัน เมื่อพบเห็นศัตรู ด้วยการคำรามเสียงต่ำๆ ส่งสัญญาณให้ลูกเสือซ่อนตัว ซึ่งลูกเสือทั้ง 2 ก็ตอบสนองโดยการหมอบนิ่งๆ เตรียมพร้อมเผ่นหนีเพื่อความปลอดภัย วันศุกร์ที่ 16 ม.ค. 52 พบการฝึกหัดให้ลูกเสือชีต้าห์ ท็อกกี้ และแซมบู รู้จักล่าเหยื่อ ด้วยการใช้กระต่ายปลอมเป็นเครื่องมือให้พวกมันฝึกล่า และการจู่โจมหมูป่าวอธ็อกเป็นครั้งแรกที่ลูกเสือได้รับ บทเรียนหนักจากการที่โดนแม่หมูวิ่งไล่จนมุม และขวิดจนบาดเจ็บ พบภาพความผูกพันของสองเสือพี่น้อง ท็อกกี้ และแซมบู ที่ไม่เคยทิ้งกันในการช่วยทลายความหวาดกลัวในการข้ามแม่น้ำของลูกเสือผู้น้อง แซมบู ให้วิ่งข้ามฝั่งได้อย่างสำเร็จ ติดตามชม “ชีต้าห์...เจ้าลมกรด” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 15 - 16 มกราคม 2552 ตั้งแต่เวลา 18.00 — 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์