“Red cliff 2 จอห์น วู สามก๊กโจโฉแตกทัพเรือ 2” สร้างปรากฏการณ์ใหม่

ข่าวบันเทิง Wednesday January 14, 2009 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กรีฑาทัพนำชัย ผงาดรายได้กว่า 500 ล้านบาท เพียง 5 วันแรก ที่เข้าฉายในจีน หลังจาก Red cliff ภาคแรก สามารถทำสถิติใหม่ ในประเทศจีน ได้สำเร็จ ทันทีที่ Red cliff 2 เข้าฉาย ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ได้อีกครั้ง โดย สามก๊ก เวอร์ชั่น ของจอห์น วู ในภาคแรก สามารถกวาดรายได้ในประเทศจีนไปกว่า 1,600 ล้านบาท ขึ้นทำเนียบหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของประเทศจีนทันที ทิ้งห่างแชมป์เก่าอย่าง Titanic ขาดลอย และเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา Red cliff ภาค 2 ก็สามารถทำลายสถิติเดิมที่ ภาคแรกเคยทำไว้ เพราะทันทีที่เข้าฉายเพียงแค่ 5 วัน ก็กวาดรายได้ไปกว่า 500 ล้านบาท กรุยหนทางการมุ่งสู่ 1,600 ล้านบาท ที่ภาคเดิมเคยทำไว้ สำหรับประเทศไทย จะได้ชม Red cliff ภาค 2 ซึ่งเป็นภาคจบ ในวันที่ 22 มกราคม 2552 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และสำหรับหลายๆคนที่กังวลว่า ไม่ได้ชม Red cliff ภาคแรกมาก่อนจะสามารถรับอรรถรสความสนุกของภาค 2 ได้เต็มที่หรือไม่ คำตอบของข้อสงสัยนี้ จอห์น วู ผู้กำกับได้แก้ปัญหาไว้ให้แล้ว เพราะมีการตัดไฮไลท์เรื่องราวในภาคแรกไว้ ตอนต้นของภาค 2 เพื่อให้ผู้ที่พลาดชม ภาคแรก สามารถเข้าใจพื้นฐานของเรื่องราวได้ และสนุกสนานตื่นตะลึงกับภาคสองต่อไป ส่วนผู้ที่ชมภาคแรกแล้ว ไม่ควรพลาด ภาคจบของ Red cliff ด้วยประการทั้งปวง เพราะนี่คือ อีก 1 ภาพยนตร์ที่เป็นความภูมิใจแห่งเอเชีย ใช้ทุนสร้างสูงสุดในประวัติศาสตร์แผ่นดินจีน และเป็นผลงานของผู้กำกับระดับตำนาน “จอห์น วู” ปรมาจารย์แอ็คชั่นที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ จากผลงาน ระดับตำนานของเอเชียอย่าง โหด เลว ดี หรือผลงานแอคชั่นฟอร์มยักษ์สั่นสะเทือนฮอลลีวู้ดอย่าง Face/Off และ Mission Impossible II และยังระดมทัพนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์เอเชียมากมาย อาทิ ทาเคชิ คาเนชิโร่ / เหลียงเฉาเหว่ย / จางเฟิงอี้ / จ้าวเหว่ย / หลินจื้อหลิง / ฉางเฉิน และ ชิโด นากามูระ เป็นต้น รวมถึงใน Red cliff ภาค 2 นี้ ยังจะได้พบกับฉากรบทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกภาพยนตร์เอเชีย ปิดฉากมหากาพย์สามก๊ก กลางมหานาวา ประจักษ์ความภูมิใจแห่งเอเชีย 22 มกราคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ Kornpanut Chainichayakul .. moonOi Online Marketing Executive Sahamongkolfilm International Co., Ltd. 388 S.P. Building 9th B Fl. Phaholyothin Road Samsennai Phayathai Bangkok 10400 Thailand Tel. 0-2273-0939 - 9 ext. 135 Fax. 0-2273-0989 Mobile. 08-1580-3266 E-Mail : kornpanut@sahamongkolfilm.com msn : jackanapes_noi@hotmail.com http://www.sahamongkolfilm.com