โรงไฟฟ้าราชบุรี ปลูกเมล็ดพันธุ์ กระตุ้นจิตสำนึกเด็กไทยรับมือปัญหาเศรษฐกิจ “กล้า Kids...ใช้ชีวิตพอเพียง”

ข่าวทั่วไป Monday January 12, 2009 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรี นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และคณะผู้บริหารไตรภาคีชุมชนรอบโรงไฟฟ้า ร่วมพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2552 ณ โรงไฟฟ้าราชบุรี โดยยึดคอนเซ็ปต์ “กล้า Kids ใช้ชีวิตพอเพียง” เพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เด็กๆรู้จักคิดและเป็นกำลังใจเชื่อมโยงกับผู้ใหญ่ให้ผ่านวิกฤตดังกล่าวไปได้ระดับหนึ่ง เพราะ เด็ก (Kids) จะเป็นต้นกล้าที่สำคัญที่ควรได้รับการปลูกฝังวิธีคิดการดำเนินชีวิตด้วยความประหยัด อนุรักษ์พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนวิถีชีวิตแบบพอเพียง บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติโรงไฟฟ้าราชบุรี เติมอิ่มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งผู้ปกครองและเด็กๆกว่า 8000 คน จากชุมชนรอบโรงไฟฟ้า ได้ร่วมพิธิเปิดอย่างตื่นเต้นอลังการทุกคนพร้อมใจกันส่งต่อเมล็ดพันธุ์ดีให้ผู้ใหญ่ใจดีปลูกสร้างดูแลเมล็ดพันธุ์ให้เติบโต ก้าวสูอนาคตที่ดีของประเทศชาติต่อไป พร้อมกันนี้ภายในงานยังมีเด็กจากโรงเรียนเครือข่าย 27 แห่งรอบโรงไฟฟ้าได้มีโอกาสโชว์ความสามารถหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างน่าที่ง ณ เวทีกลาง อาทิการแสดงจาก กลุ่มน้องๆ เรื่อง “พี่ไบโอ น้องแก๊สซี” มาเล่าเรื่องน้ำมันและพลังงานได้อย่างสนุกสนาน เรื่อง “วิทยาศาสตร์มหัศจรรย์” จากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา จ.กาญจนบุรี สามารถเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน และหลักวิทยาศาสตร์ใกล้ตัวได้อย่างน่าฟังและเข้าใจง่าย แม้กระทั่งเด็กอนุบาลตัวน้อยก็รู้เรื่อง งานนี้ต้องยกนิ้วให้เลย...ว่ายอดจริงๆ ปิดท้ายด้วยการแสดงเล่านิทานเชิงคุณธรรมจากโรงเรียนวัดสีดาราม ด้วยประเด็นที่น่าใจให้แนวคิดที่ว่าเด็กๆทุกคนต้องรู้จักคำว่าประหยัด ขยันหมั่นเพียร และรู้จักและดำเนินชีวิตอย่างฉลาดคิดด้วยเศรษฐกิจพอเพียง ก่อนกลับบ้านเด็กๆทุกคนต่างพกพาความสุขสนุกกันเต็มกระเป๋า แถมกันด้วยสาระความรู้สร้างจิตสำนึกที่ดีให้ต้นกล้าเหล่านี้ ถึงบ้านและนอนหลับฝันดี... ข้อมูลเพิ่มเติมต่อสอบถาม บังอร แก้วบวร มือถือ 081 9047907