เซ็นทรัลเวิลด์จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ “The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday January 27, 2009 13:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--พัลบริค ฮิต เซ็นทรัลเวิลด์จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เตรียม จัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่ “The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld” พร้อมโชว์สุดอลังการจาก 7 มณฑลของจีน ดีเดย์ 23 ม.ค. - 1 ก.พ. นี้ ความคึกคักต้อนรับเทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน เริ่มขึ้นแล้ว ปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2552 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok ขอเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลอันเป็นมงคล จึงได้จัดงาน “The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld” ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 23 มกราคม — 1 กุมภาพันธ์ 2552 พร้อมสรรหากิจกรรมเสริมสิริมงคลต่างๆ มารวมไว้ในงาน ตลอดจนนำการแสดงไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจและหาชมได้ยากมานำเสนอด้วย คือ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมสุดมหัศจรรย์จาก 7 มณฑล ของจีน โดยได้จัดงานแถลงข่าวขึ้นเมื่อวันก่อน ณ บริเวณ Central Court โดยมีแฟชั่นโชว์เสื้อยืดการกุศลชุด CentralWorld COW2009 T-Shirt จากนายแบบนางแบบและเซเลบริตี้ชื่อดัง มาให้ชมกันอย่างจุใจ กันตภณ ผาณิตรัตน์ ผู้อำนวยการ การตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีน “The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld” ว่าในฐานะที่เราเป็น The largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์ การจัดงานนี้จึงถือเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยู่ใน main area ของเรา โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ “เรายังมีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตของกสิกรไทย คือ ลูกค้าที่ช้อปครบทุก 1500 บาท จะได้รับคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นรางวัลทองคำหนัก 9 บาท 3 รางวัล และถ้าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยครบทุก 1500 บาท จะได้รับคูปองเพิ่มอีก 1 ใบ ส่วนของซิตี้แบงก์ จะเป็นการร่วมมือในส่วนของการรวบรวมอาหารจีนจานเด็ดจากสุดยอดร้านอาหารต่างๆ มาจำหน่ายในงาน Chinese Cuisine by Citibank อาทิ ซิ่วท้อ จากร้านเจ๊ง้อ, ข้าวมันไก่จากโรงแรมมนเฑียร ริเวอร์ไซด์, เป็ดปักกิ่ง ปอเปียะ ซุปกระเพาะปลา จากห้องอาหารจินเจอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์, ข้าวห่อใบบัว ซุปเสฉวน จากห้องอาหารจีน ดิ เอมเพรส โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง, กุ้งทอดครีมซอส แฮ่กึ๋นทอด หมูโตเกียว ข้าวผัด และติ่มซำ จากร้านหลังสวนหูฉลาม เป็นต้น” ผู้อำนวยการ การตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กล่าวอีกว่า ปีนี้เป็นปีวัวทอง จึงได้จัดทำเสื้อยืด “CentralWorld COW2009 T-Shirt” ขึ้นมาจำหน่ายในราคาตัวละ 299 บาท เพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมทำบุญในเทศกาลตรุษจีน รายได้จากการจำหน่ายเสื้อ จะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ “นอกเหนือจากการมีโปรโมชั่นที่กล่าวไปแล้ว การจัดงานนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เราร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงวัฒนธรรมของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีการนำการแสดงโชว์สุดอลังการจาก 7 มณฑลของจีน พร้อมนักแสดงกว่า 170 คน มาให้คนไทยได้ชมกันแบบยาวนานกว่า 3 ชั่วโมงบนเวที และยังเป็นครั้งแรกที่ เราได้รับเกียรติจาก มาดาม จ้าว ฉ่าว หัว รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมของจีน มาร่วมงานด้วย แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเราในการเป็น The largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok ได้อย่างดี ในโอกาสพิเศษนี้จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชมโชว์พิเศษชุดต่างๆ ที่มีทั้งความสวยงาม แปลกตา และหาชมได้ยากในวันที่ 26 มกราคม ซึ่งเป็นพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ และในวันที่ 27 มกราคม ที่เซ็นทรัลเวิลด์ครับ” กันตภณ กล่าว สำหรับการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก 7 มณฑล ที่ชาวไทยจะได้ชมอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 26 มกราคม เวลา 13.00-16.00 น. และวันที่ 27 มกราคม เวลา 17.00-20.00 น. บริเวณ ชั้น 1 โซน Central Court ได้แก่ การแสดงกายกรรม, งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก และ วัฒนธรรมชนเผ่า จาก มณฑลกวางสี หรือ เมืองหนานหนิง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจีน เป็นเขตปกครองตนเองของ ชนเผ่าจ้วง วัฒนธรรมชาวเกาะ และ ระบำพื้นเมือง จาก มณฑลไห่หนาน หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามเกาะ ไหหลำ หรือ ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้ ตั้งอยู่ใต้สุดของจีน เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะไต้หวัน มีความสัมพันธ์เป็นเมืองคู่แฝดกับ เกาะภูเก็ต ศิลปะป้องกันตัว และ มวยกังฟู จาก มณฑลซานตง “เมืองเอียนไถ” ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่โด่งดังของจีน เมืองนี้ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางเหนือด้านตะวันออกของสาธารณรัฐประชาชนจีน นาฏศิลป์อานฮุย และงิ้วเปาปุ้นจิ้น จาก มณฑลอานฮุย หรือ เมืองเหอเฝย ตั้งอยู่ภาคกลางของจีนแถบแม่น้ำแยงซี เป็นบ้านเกิดของเปาปุ้นจิ้น ข้าหลวงศาลสูงสุดไคเฟิง เป็นข้าราชการที่ซื่อสัตย์ รักชาติ และจงรักภักดีต่อราชวงศ์ของจีน ดนตรีนาฎศิลป์พื้นเมือง ประกอบแสงสีเสียงสุดตื่นตาตื่นใจ จาก มณฑลเห่ยหลงเจียง ที่ทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม “เมืองฮาร์บิ้น” เมืองแห่งเทศกาลโคมไฟน้ำแข็ง ตั้งอยู่เหนือสุดของจีน เป็นมณฑลที่หนาวที่สุด มีอุณหภูมิต่ำถึง - 40 องศา นาฎศิลป์อันทรงคุณค่า ของชนเผ่ามองโกล จากเขตปกครองตนเอง(มณฑล)มองโกเลียใน หรือ เมืองฮูเหอเฮ่าเท่อ ตั้งอยู่ตอนเหนือของประเทศจีน ติดกับประเทศมองโกเลีย คนไทยจะรู้จักในนามดินแดนของ “ข่าน-เจงกิสข่าน-กุบไลข่าน” มณฑลสุดท้าย คือ มณฑลจี๋หลิน ตั้งอยู่ตอนกลางภาคอีสานของจีน มีประชากรประมาณ 27 ล้านคน คนไทยรู้จักในนามของเผ่าชน “แมนจู” ส่วนการแสดงของเมืองฉางชุน เป็นการแสดงศิลปะล้ำลึกของ มายากล ซึ่งมีความพิศวงและน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก และเพื่อให้เห็นความสวยงามของเสื้อ “CentralWorld COW2009 T-Shirt” อย่างชัดตายิ่งขึ้น ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ จึงมีแฟชั่นโชว์แบบเสื้อ โดยมี ดารานักแสดงและเซเลบริตี้คนดังมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์จำนวนมาก อาทิ เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ, ศันสนา จิราธิวัฒน์, อุณา ตัน, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ดลิน โสภณพานิช, ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธุ์, อิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์, อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส, พลอย หอวัง, อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง-อาร์มแชร์) และ วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก (ก้อย-แซทเทอร์เดย์เซย์โกะ), โอ่ง - กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, ณัฐ สารสาส, พจน์ กาญจนหัตถกิจ, ติ๊ก-วิลาสิณี พรประเสริฐถาว, แอน-ลภาภิดา หล่อกิตติยะกุล, 3 พี่น้องวง Vietrio ทวีเวท / อุทัยศรี / พิณทุสร ศรีณรงค์, ปอ-นันทวิมล และ ปลา-คุณาคม พลพาณิชย์ ปิดท้ายด้วย โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ที่พานายแบบนางแบบตัวน้อย ออกมาแจกส้มให้ผู้ชมในงาน จิตรพงษ์ อำพันทอง สไตลิสต์ผู้ออกแบบเสื้อ “CentralWorld COW2009 T-Shirt” กล่าวถึงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ว่า ได้ทำการดัดแปลงเสื้อยืดที่นำมาโชว์ให้มีความหลากหลาย เช่น ทำเป็นเสื้อกล้าม, ตัดขอบคอเสื้อให้กว้างขึ้น หรือ ทำเป็นเสื้อคอปาด, แขนเสื้อสั้นข้างยาวข้าง, เปิดไหล่, แซ็กทั้งสั้นและยาว เพื่อเพิ่มความเปรี้ยว หรือเซ็กซี่ ให้เข้ากับลุคของนายแบบนางแบบยิ่งขึ้น หรือสวมแจ็คเก็ตเพิ่มอีกตัวก็ทำให้ดูเท่ไปอีกแบบ เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อให้ใส่ได้หลายแบบ และทุกคนสามารถสวมใส่ได้ เสื้อ “CentralWorld COW2009 T-Shirt” จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม เป็นต้นไป ณ จุด Redemtion ชั้น 1 Eden Zone (หน้าร้าน RAOUL) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ของมีจำนวนจำกัด รายได้จากการจำหน่ายเสื้อ จะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ ในเดือนพฤษภาคม 2552 ร่วมสัมผัสบรรยากาศและชมกิจกรรมต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีน ได้ในงาน “The Great Chinese New Year Sale@CentralWorld” ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้ พร้อมพบกับพิธีเปิดงานสุดยิ่งใหญ่ได้ในวันที่ 26 มกราคม 2552 ณ บริเวณ ชั้น 1 โซน Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ The Largest Lifestyle Shopping Destination in Bangkok รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: เพียงเพ็ญ พรายแสง (081 860 8225) อังคณา อรรจนานันท์ (081 868 9919), ศมกมล เนียมกุญชร (081 436 5369), ปรางสินี ลิ้มนพคุณ (084 165 2828), วีรพล รัดแดง (084 145 2829) บริษัท พัลบริค ฮิต จำกัด โทร. 02 2525698 แฟกซ์ 02 2525698