กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ จัดเดินทางไปเยี่ยมชมการก่อสร้างแท่นหลุมผลิต (Offshore Wellhead Platform) ของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด

ข่าวทั่วไป Tuesday February 10, 2009 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ก.พลังงาน กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กำหนดการเดินทางไปเยี่ยมชมการก่อสร้างแท่นหลุมผลิต (Offshore Wellhead Platform) ของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ผู้รับสัมปทานปิโตรเลียม สำหรับแปลงสำรวจหมายเลข 10 11 12 และ 13 ในทะเลอ่าวไทย และบริษัทซียูอีแอล จำกัด โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมเดินทางด้วย ในวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552 ณ ตำบลสุขลา ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี หากท่านมีความประสงค์ร่วมเดินทางสามารถแจ้งชื่อได้ที่ จ๋า 089-434-2953 ภายในวันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 กำหนดการ 07.00 น. -รัฐมนตรีและคณะออกเดินทางไปยังบริษัทเชฟรอน ประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และบริษัท ซียูอีแอล จำกัด 09.00 น. - คณะเดินทางถึงบริษัทฯ - บรรยายสรุปเกี่ยวกับความปลอดภัยในการเยี่ยมชมการก่อสร้างแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม โดยคุณกิตติกร กิจวิจิตร ผู้จัดการฝ่ายอาชีวะอนามัย สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย บริษัท ซียูอีแอล จำกัด 09.20 น. - กล่าวต้อนรับ โดยคุณศิววงศ์ จังคศิริ ประธานกรรมการบริษัท ซียูอีแอล จำกัด 09.30 น. - บรรยายสรุปแนะนำบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โดยคุณธารา ธีรธนากร ประธานกรรมการบริหารบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด 09.45 น. - บรรยายสรุปแนะนำบริษัท ซียูอีแอล จำกัด โดย คุณณรงค์บุณยสงวน กรรมการผู้จัดการบริษัท ซียูอีแอล จำกัด (ตอบคำถามสื่อมวลชนและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานรับมอบของที่ระลึกจากบริษัท) 10.15 น. - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและคณะเยี่ยมชมการก่อสร้างแท่นหลุมผลิต ณ ชั้นดาดฟ้า อาคารปฏิบัติการ 3 10.45 น. - คณะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและสื่อมวลชนรับมอบของที่ระลึกถ่ายภาพบริเวณล็อบบี้ อาคารปฏิบัติการ 3 11.00 น. - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและคระ พร้อมทั้งผู้บริหารบริษัทฯ เดินทางไปยังแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม M25 รับฟังการบรรยายแนะนำแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียม M25 โดยคุณธารา ธีรธนากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกล่าวแสดงความยินดีและถ่ายภาพ พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน