กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--สหมงคล ฟิล์ม
“ คุณอาจรอคอยอีก ของทั้งชีวิต .. แม้ ..อีก ? ของโชคชะตาอาจกำลังตามหาคุณอยู่ ” P.S.
กำหนดฉาย 18 สิงหาคม 2005 ที่โรงภาพยนตร์ Lido และ House
“ ศิลปะแบบ impressionist หมายถึง การนำเอาความสวยงามที่จับต้องหัวใจ สื่อสารออกมาให้ผู้คนได้ชมกัน ” หลุยส์ ( ลอร์ล่า ลินนีย์ ) ศิลปินสาวที่หลงใหลการวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะการวาดภาพแนว Impressionist วันหนึ่งเธอได้รับจดหมายสมัครเข้าเรียน ในภาควิชาที่เธอเป็นคณบดีอยู่ จดหมายฉบับนั้นลงชื่อว่า F. Scott Feinstadt ชื่อเดียวกับคนรักคนแรกที่ตายจากเธอไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว
การพบกันระหว่าง หลุยส์ และ สกอต ( โทร์ฟีย์ เกรซ ) ทำให้ความรู้สึกของความรักที่หล่นหายไปกลับคืนมาอีกครั้ง และเมื่อเธอได้เห็นตัวอย่างภาพวาดที่ สกอต นำมาด้วย วินาทีนั้นเธอก็ปักใจทันทีว่า หนุ่มน้อย คนนี้คืออดีตคนรักที่ถูกโชคชะตานำพามาให้พบกับเธออีก และจากแรงดึงดูดเมื่อครั้งอดีตทำให้ หลุยส์เผลอมีความสัมพันธ์กับสกอตตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอได้เจอเขา
“ เขาจากฉันไป 20 ปี แต่เป็น 20 ปี ที่ฉันไม่เคยลืมเลยสักวัน ”
เมื่อ 20 ปีที่แล้ว สกอต ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต สิ่งเดียวที่เขาทิ้งไว้ให้หลุยส์ดูต่างหน้าก็คือ ภาพสเก็ตใบหน้าเขาหลังที่รองแก้ว ภาพที่วาดขึ้นในร้านอาหารที่พวกเขาเจอกันครั้งแรก หลังจาก สกอต ตาย หลุยส์ไม่เคยเชื่อว่าเธอจะได้เจอกับรักแท้อีก เพราะถึงแม้เธอจะแต่งงานแต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการแยกบ้านกันอยู่
การที่ได้เจอกับเด็กหนุ่มที่หน้าตาเหมือนคนรักเก่า ทำให้การเดินทางบนถนนสายที่ชื่อว่า “ความรัก ”
ร้องเรียกเธออีกครั้ง หลุยส์ กลับไปบ้านแม่ รื้อกล่องความทรงจำในวัยมัธยมที่เต็มไปด้วยข้อความที่สกอตทิ้งไว้ออกมาอ่าน หลุยส์ รื้อค้นความทรงจำเก่าๆ ของเธอออกมาในขณะเดียวกับที่พยายามซ่อมแซมความสัมพันธ์ ระหว่างเธอกับสามีเก่าไปด้วย “ที่ยากยิ่งกว่าการมีความ รัก ก็คือ การรัก ด้วยความเข้าใจ ”
ไม่มีใครตอบได้ว่า สกอต คือคนรักเก่าที่กลับมาเกิดใหม่ของ หลุยส์ หรือไม่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ หลุยส์ รู้ดีก็คือ ถ้าความรักให้โอกาสเธอเป็นครั้งที่ 2 เธอก็พร้อมที่จะเปิดหัวใจรับและอยู่กับความรักนั้นด้วยความเข้าใจ แม้เธอจะพบว่า สามี เธอแอบมีความสัมพันธ์กับผู้ชายคนหนึ่งมานานแสนนานก่อนที่จะแยกเตียงนอนกับเธอด้วยซ้ำ แถมยังบอกกับเธออีกว่า “I’m happy” เธอก็โกรธเขาไม่ลง เพราะสุดท้ายเขาก็คือเพื่อนที่ดีที่สุดที่เธอเหลืออยู่
“ สร้างจากนวนิยายขายดีของ Helen Schulman ”
“ การคัดเลือกนักแสดงใน P.S. ฉบับภาพยนตร์นั้น เหนือความคาดหมายของฉันจริง ๆ เพราะถึงฉันจะเห็นว่า ลอร์ล่า ลินนีย์ เหมาะกับบทนี้มากและคงเป็นใครไม่ได้นอกจากเธอถ้าคุณได้ดู You can count on me แล้ว แม้ว่า ฉันจะไม่ค่อยเห็นด้วยที่พวกเขาเลือก โทรฟีย์ เกรซ มารับบท สกอต เพราะภาพ สกอต ในหัวของฉันนั้นจะดูราบเรียบกว่านี้ สกอต ฉบับภาพยนตร์ เป็นชายหนุ่มที่เปิดเผยและลุ่มลึกมากกว่า แต่ะนั้นคงทำให้ความรักระหว่าง หลุยส์ และ สกอต ดูน่าสนใจมากขึ้น ” เฮเลน ชูลมาน กล่าว
นักแสดง
ลอร์ล่า ลินนีย์ รับบท หลุยส์ แฮริงตัน
ผลงาน Kinsey (2004) Love Actually (2003) Mystic River (2003) You can count (2000)
โทร์ฟีย์ เกรซ รับบท สกอต ไฟน์ชสตั๊ด
ผลงาน Spider Man 3 ( 2005 ) In Good Company ( 2004 ) Traffic ( 2000 )
แกเบรียล เบิร์น รับบท ปีเตอร์ แฮริงตัน
ผลงาน Vanity Fair ( 2004 ) Shade ( 2003 ) Spider ( 2002 ) End of Days (1999)
มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดน รับบท มิสซี่ โกลด์เบิร์ก
ผลงาน Mona Lisa Smile ( 2003 ) Mystic River ( 2003 ) Meet Joe Black (1998)
The First Wives Club ( 1996 )
พอล รัดด์ รับบท แซมมี่ ซิลเวอร์สไตน์
ผลงาน The Shape of thing (2005) The Cider House Rules ( 1999 ) 200 Cigarettes ( 1999 ) Romeo & Juliet (1996) Clueless (1995)
ดีแลน คิดด์ กำกับการแสดง
ผลงาน P.S. (2004) One Wild Night (2004) Roger Dodger (2002)
สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net--จบ--