“ยูโร่ คัสตาร์ด” เปิดตัว “Euro Custard Sky train” พร้อมอัดแคมเปญ ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Wednesday March 18, 2009 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--ยูโรเปี้ยนฟู้ด บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนม ลูกอม เวเฟอร์ เลเยอร์เค้ก อาทิ ยูโร่คัสตาร์ด, โอโจ้, ยูโร่, ครีโก้, เอลเซ่ , ปีโป้ ฯลฯ ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าตลาดแห่งขนมที่เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย และยังคงครองใจผู้บริโภคได้อย่างยาวนาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำและขยายกลุ่มผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด คุณสมชาติ สุรจิตติพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) เผยถึงแนวทางในการรุกตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ ยูโร่ คัสตาร์ด ในปี 2552 นี้ว่า “สำหรับตลาดของคัสตาร์ดนั้นทางบริษัท ฯ สามารถรักษาความเป็นผู้นำอันดับ 1 มาได้อย่างต่อเนื่อง โดยภาพรวมของบริษัท ฯ รวมทุกผลิตภัณฑ์ ในปี 2551 มีรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท มีสัดส่วนของตลาดกลุ่มเค้กร้อยละ 54 จากมูลค่ารวม และในสัดส่วนของเค้กนั้นเมื่อแบ่งแยกตามชนิดแล้ว จะมีสัดส่วนที่เป็นพัฟเค้กซึ่งประกอบไปด้วยยูโร่ คัสตาร์ด เค้ก , ยูโร่ สตรอเบอร์รี่ เค้ก, ยูโร่มาร์เบิ้ล เค้ก, ยูโร่ คาปูชิโน เค้ก รวมกันอยู่ร้อยละ 50 ของตลาดกลุ่มเค้กทั้งหมด สำหรับในปี 2552 ทางบริษัท ฯ ตั้งเป้าอัตราการเติบโตโดยรวมประมาณร้อยละ 5 เนื่องจากความไม่แน่นอนของสภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ พร้อมตั้งเป้าที่จะรักษาระดับยอดขายของปีที่ผ่านมา และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยขยายฐานลูกค้าไปยังเซกเม้นต์อื่นๆ เพิ่มเติม จากเดิมที่กลุ่มผู้บริโภคยูโร่คัสตาร์ดส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัวเป็นหลักประมาณร้อยละ 60 ซึ่งในกลุ่มนี้ค่อนข้างมีความจงรักภักดี ( Brand Loyalty ) ที่ดีต่อผลิตภัณฑ์ แต่ว่าในกลุ่มของคนทำงานรุ่นใหม่ และกลุ่มวัยรุ่น ก็เป็นอีกกลุ่มที่มีกำลังซื้อและเป็นตลาดที่ใหญ่ ดังนั้น ทางบริษัท ฯ จึงได้แบ่งสรรปันส่วนงบที่ใช้กับสื่อเดิมมารุกสื่อใหม่เพื่อเป็นการปรับภาพลัษณ์ของยูโร่ คัสตาร์ด ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และ ยังเป็นการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อตอบโจทย์ความเป็นยูโร่ คัสตาร์ด ‘อร่อย ทุกที่ทุกเวลา ที่มียูโร่คัสตาร์ด’ จึงได้ใช้ Euro Custard Sky Train การ wrap สติ๊กเกอร์ที่ตัวรถไฟฟ้า BTS เพื่อสร้างการรับรู้ (Brand awareness) และเข้าถึงกลุ่มคนทำงานและคนรุ่นใหม่เพิ่มเติม พร้อมกับสร้างประสบการณ์ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย จึงได้จัดแคมแปญ “Smart Shot with Euro Custard Sky Train” ถ้าเจอขบวนนี้ เตรียมแอ๊คท่าสุดโปรด ตามสไตล์ของแต่ละคน แล้วส่งภาพถ่าย มายัง www.eurofood.co.th เพื่อทำการโหวต ผู้ที่ได้รับการโหวตมากที่สุด และผู้ร่วมโหวต สามารถลุ้นรับของรางวัลมากมายมูลค่ากว่า 100,000 บาท อาทิ โทรศัพท์มือถือ กล้องดิจิตอล กล้องวีดีโอ และอื่น ๆ โดยมีระยะเวลาในการร่วมสนุก 2 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม ถึง 18 พฤษภาคม 2552 และสามารถทำการร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม ถึง 20 พฤษภาคม 2552 พร้อม ประกาศรายชื่อผู้โชคดี วันที่ 1 มิถุนายน นี้ ทั้งนี้ตลอดปี 2552 นี้ทางบริษัท ฯ จะได้มีการวางแผนการตลาดสำหรับยูโร่คัสตาร์ดอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นที่การจับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น เพิ่มให้ Brand ยูโร่คัสตาร์ดมีความทันสมัย และตอกย้ำคอนเซปท์ ‘อร่อย ทุกที่ทุกเวลา ที่มียูโร่คัสตาร์ด’ ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมได้ที่ บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) ได้ที่ www.eurufood.co.th คุณสมชาติ สุรจิตติพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กล่าว เตรียมพบกับกิจกรรมดี “Smart Shot with Euro Custard Sky Train” ของ ยูโร่คัสตาร์ด ‘อร่อย ทุกที่ทุกเวลา ที่มียูโร่คัสตาร์ด’ เริ่ม 17 มีนาคม นี้ พร้อมติดตามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ www.eurufood.co.th หรือสอบถามที่แผนกประชาสัมพันธ์ โทร 02 -757- 8911 สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เจ วรวิทย์ 081 828 9249 / กบ ญาตา 086 351 5111

แท็ก rain   ขนม   โจ้