บ้าน Big Brother ให้แง่คิด ‘อ๋อมแอ๋ม’ ยืดอกรับทั้งดอกไม้และก้อนอิฐ

ข่าวทั่วไป Wednesday April 20, 2005 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--กันตนา กรุ๊ป
และแล้วสมาชิกในบ้าน “Big Brother” ก็เหลือเพียงแค่ 11 คน หลังจากที่สมาชิกในบ้าน 1 คน ต้องเดินออกจากบ้านไปพร้อมน้ำตาแห่งความประทับใจ ถึงแม้ระยะเวลาที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันในบ้าน ดูจะสั้นไปนิดสำหรับสาวร่างใหญ่อย่าง “อ๋อมแอ๋ม-มนทรีญา วิเชียรสรรค์” สมาชิกคนแรกที่ต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านก่อนใคร แต่เพียงแค่ 2 สัปดาห์ในบ้านหลังนี้นั้น สามารถสร้างความรัก ความผูกพัน และให้แง่คิดอะไรมากมายกับอ๋อมแอ๋ม โดยเธอเล่าถึงความรู้สึกก่อนที่จะเดินออกจากบ้านให้ฟังว่า
“ครั้งแรกที่อ๋อมแอ๋มรู้ว่า อ๋อมแอ๋มเป็นคนที่ต้องเดินออกจากบ้าน Big Brother ตอนนั้นร้องไห้เลยเพราะรู้สึกว่าเวลาที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้มันสั้นไป แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีๆ เพราะคนทั่วไป ไม่มีโอกาสแบบเราทั้ง 12 คน
การที่ได้เข้าไปอยู่ในบ้านทำให้ได้อะไรหลายอย่าง เช่น รู้จักเกรงใจคนอื่น ยอมรับในตัวคนอื่น เป็นคนที่รู้จักยอมบ้าง เพราะว่าในบ้าน “Big Brother” ถ้าคนที่ติดตามตลอดจะเห็นว่าเกิดความขัดแย้งกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งในครัว ทั้งภารกิจประจำสัปดาห์ที่ได้มา ซึ่งส่วนใหญ่แต่ละคนจะเป็นคนแรงๆ กันทั้งนั้น อ๋อมแอ๋มเองก็แรงด้วย แต่เมื่อถึงเวลานั้นอ๋อมแอ๋มกลับเย็นลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ และคิดได้ว่าก่อนหน้านี้ เราเคยเป็นอย่างนี้มาก่อนหรือนี่ มันดูไม่ดีเลยนะ มันไม่น่ารักเลย ดีแล้วที่ตอนนี้เราไม่ได้เป็นอย่างนั้น
หลังออกจากบ้านมา วันแรกอ๋อมแอ๋มได้ไปเดินเล่นที่ห้างซีคอนฯ ปรากฏว่าคนรู้จักและทักทาย เรียกอ๋อมแอ๋มกันเยอะมาก รู้สึกดีใจที่มีคนให้ความสนใจเราเยอะขนาดนี้ ไม่เลวร้ายอย่างที่อ๋อมแอ๋มและคนในครอบครัวนึกภาพเอาไว้ เพราะก่อนหน้านี้พี่สาวเข้าไปเช็คกระแสในเว็บไซต์ตลอด หลังจากที่ออกจากบ้านมาและมีโอกาสได้คุยกันภายในครอบครัว รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าเราจะโดนแรงขนาดนั้น เมื่อเราเข้าไปดู เข้าไปอ่านกระทู้ต่างๆ ด้วยตัวเอง ตอนนั้นอ๋อมแอ๋มรู้สึกเสียใจ ว่าทำไมเขาถึงว่าเรา ด่าเราได้มากขนาดนี้ เพราะสิ่งที่อ๋อมแอ๋มทำมันมีเหตุมีผลมีความสืบเนื่องของเหตุการณ์ แต่พออ่านไปเรื่อยๆ แทบจะตลอดทั้งคืน ก็ทำใจได้ และคิดว่าไม่มีใครที่จะชอบเราทุกคน มันต้องมีทั้งดอกไม้และก้อนอิฐที่เขาจะหยิบยื่นให้เรา เป็นสิ่งที่อ๋อมแอ๋มเลือกที่จะเป็น และเลือกที่จะเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนี้ ก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นตามมา แต่ต้องบอกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ สำหรับอ๋อมแอ๋มในบ้าน “Big Brother” หลังนี้
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่ในบ้าน อ๋อมแอ๋มอยากให้ทุกคนทำให้ดีที่สุด และรักกันมากๆ เพราะจากนี้ไปมันจะกดดันยิ่งขึ้น ภารกิจน่าจะหนักยิ่งขึ้น เพราะคนน้อยลง แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนลืมความรู้สึกดีๆ ที่เราเคยมีให้กัน เมื่อเกมนี้จบลง ขอให้สิ่งที่ยังเหลืออยู่คือความผูกพันของเราทั้ง 12 คน”
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : โทรศัพท์ 0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4