บลจ.ทหารไทย เผยกองเอ็กซิมแบ็งก์เกาหลีใต้สุดฮอต ปิดการขายใน 1-2 วัน ดันสินทรัพย์รวมโตกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท เตรียมเข็นรุ่น 5 ขาย 27 เม.ย. — 4 พ.ค. นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday April 24, 2009 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--PRdd นายไพศาล ครุฑดำรงชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯเปิดขายกองทุนเปิดทหารไทยเกาหลีใต้ รุ่นที่ 4 (TMB South Korean Series 4) อายุโครงการ 1 ปี โดยมีมูลค่ากองทุน 1,500 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม โดยสามารถปิดการขายในเวลาเพียง 2 วัน โดยนับจากต้นปีจนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ สามารถระดมเม็ดเงินใหม่เข้ามาเพิ่มขึ้นแล้วกว่า 12,161 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการขายกองทุนเกาหลีใต้ที่ปิดการขายไปแล้ว 6 รุ่น ส่งผลให้บริษัทฯ มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารงานรวม 126,779 ล้านบาท (ข้อมูล ณ 20 เม.ย.52) นายไพศาลกล่าวว่า ทิศทางการเสนอขายกองทุนนับจากนี้ ยังคงเป็นไปตามความต้องการของผู้ถือหน่วยที่สอบถามถึงกองทุนเกาหลีใต้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น บริษัทฯจึงได้เตรียมเปิดขายกองทุนเปิดทหารไทยเกาหลีใต้รุ่น 5 มูลค่า 1,000 ล้านบาท อายุ 1 ปี ระหว่างวันที่ 27 เม.ย. — 4 พ.ค ศกนี้ ด้วยอัตราผลตอบแทนร้อยละ 4.6 ต่อปี โดยจะลงทุนในพันธบัตรของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของเกาหลีใต้ทั้งหมดเช่นเดิม และมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน กองทุนเปิดทหารไทยเกาหลีใต้ เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงการลงทุนไปยังต่างประเทศ โดยยังมีความมั่นคงและให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงินในธนาคารพาณิชย์ ในขณะที่ธนาคาร K-EXIM เป็นธนาคารภาครัฐที่ถือหุ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม 100% โดยรัฐบาลเกาหลีใต้ และมีกฎหมายกำหนดให้รัฐบาลต้องให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ธนาคารแห่งนี้ จึงทำให้ K-EXIM ได้รับการจัดอันดับทางด้านเครดิตเทียบเท่ากับรัฐบาลเกาลีใต้คือ A+/F1 จากสถาบันการจัดอันดับเครดิต Fitch Rating ซึ่งนักลงทุนให้ความไว้วางใจ ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.ทหารไทย โทร.1725 หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัท ได้แก่ธนาคารทหารไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตัวแทนการสนับสนุนการขาย และบริการต่างๆ ของบริษัท อาทิ ระบบ FundLink Online ผ่าน Internet, ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (Fundlink IVR) หรือ FundLink ATM สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ PRdd ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ลัคคณา บุษบา (089-488-1777) โทร.02-953-8633, 02-953-8723